วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดย
2 ม.ค. 2554 09:00 น.
พลุบึมใส่อดีตดารา หัวขาดสยอง

พลุบึมใส่อดีตดารา หัวขาดสยอง

โดย
2 ม.ค. 2554 09:00 น.
  • Share:

หน่อย-สมเจตน์แฟนน้องแนทคนดังเตรียมจะไปจุดตอนเคาต์ดาวน์ มีควันขึ้นก้มลงดูเลยถึงฆาต

เคาต์ดาวน์สยองขวัญ พลุบึมใส่หน้าคร่าชีวิตอดีตดารานายแบบนู้ดคนดัง "หน่อย-สมเจตน์ สอาด" ดับสยองคาร้านอาหารกลาง เมืองแกลง ก่อนพบจุดจบพาเพื่อนกลุ่มใหญ่ ไปฉลองคืนส่งท้ายปีเก่าซื้อพลุลูกใหญ่ไปเตรียมจุดต้อนรับปีใหม่ แต่ยังไม่ทันเคาต์ดาวน์ตอนเที่ยงคืน  ดันมีคนมือบอนแอบไปจุดชนวนพลุ บังเอิญผู้ตายหันไปเห็นเลยเข้าไปจะดับไฟ ดวงถึงฆาตขณะชะโงกดูปากกระบอกพลุบึมสนั่นลูกไฟพุ่งใส่หน้าเต็มเปา กะโหลกแตกตายอนาถต่อหน้าต่อตาผู้คนหลายร้อยที่มาร่วมงาน ด้านพี่สาวไม่เชื่อน้องชายเป็นคนซื้อพลุมาจุด จี้ตำรวจเร่งสอบสวนหาตัวเจ้าของพลุมรณะ และคนมือบอนแอบจุดสายชนวน

เหตุพลุระเบิดคร่าชีวิตอดีตดารานายแบบนู้ดรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 1 ม.ค. พ.ต.ท.มานพ ประสาท สารวัตรเวร สภ.แกลง จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากตำรวจประจำตู้ยามบ้านถนนกระเพรา ว่ามีเหตุพลุระเบิดใส่คนเสียชีวิต ที่ร้านอาหารวาสนาฟิชชิ่งปาร์ค หมู่ 8 ต.เนินฆ้อ อ.แกลง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ นำกำลังตำรวจ พร้อมด้วยนายบัญญัติ ด้วงแก้ว ปลัดอำเภอแกลง แพทย์เวร รพ.แกลง และหน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์ สงเคราะห์แกลงไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารและบ่อตกปลาขนาดใหญ่ กว่า 20 ไร่ มีเวทีใหญ่ยื่นลงไปกลางน้ำ เป็นเวทีต่างระดับ ด้านบนเป็นที่ตั้งวงดนตรี ส่วนด้านล่างจัดเป็นโต๊ะอาหาร ท่ามกลางผู้คนมารับประทานอาหารและร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่หลายร้อยคนอยู่ในอาการตื่นตระหนกกับเหตุการณ์สยองขวัญที่เพิ่งเกิดขึ้น บริเวณหน้าเวทีดนตรีพบศพนายสมเจตน์ สอาด อายุ 41 ปี อดีตดารานายแบบนู้ดชื่อดัง อยู่บ้านเลขที่ 14/87 ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดปนมันสมองกระจายเต็มพื้น สภาพศพถูกพลุพุ่งเข้าใส่ใบหน้าจนหายไปทั้งแถบ กะโหลกแตกเละคล้ายคนหัวขาดเป็นที่น่าสยดสยอง

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมเพื่อนกลุ่มใหญ่เกือบ 20 คน ซึ่งเป็นเพื่อนกับนักดนตรีที่ทางร้านจ้างมาเล่นในคืนนี้ พากันมาเฉลิมฉลองวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ร้านอาหารดังกล่าว โดยนั่งโต๊ะติดหน้าเวทีดนตรี และกลุ่มผู้ตายได้เตรียมพลุไฟขนาดใหญ่เท่ากระบอกข้าวหลาม 2 ลูก เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 นิ้ว มาติดตั้งไว้บริเวณหน้าเวที เพื่อจะจุดฉลองตอนเคาต์ดาวน์ นับถอยหลังย่างเข้าสู่ปีใหม่ แต่เมื่อถึงเวลาก่อนเที่ยงคืนเล็กน้อย ขณะที่แขกในร้านพากันออกมาเต้นรำอย่างสนุกสนานอยู่หน้าเวที ได้มีคนแอบไปจุดชนวนพลุที่ผู้ตายเตรียมเอาไว้ บังเอิญผู้ตายหันไปเห็นควันลอยขึ้นมาจึงรีบเดินไปดูเพื่อจะดับชนวนพลุ แต่แล้วทันใดนั้นเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น   ขณะที่ผู้ตายชะโงกหน้าก้มลงไปดูที่ปากกระบอกพลุ ปรากฏว่าพลุเกิดจุดติดระเบิดขึ้นพุ่งเข้าใส่ใบหน้าผู้ตายอย่างจังจนล้มทรุดเสียชีวิตคาที่ ท่ามกลางเสียงหวีดร้องด้วยความตกใจของผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ เปลี่ยนช่วงเวลาแห่งความสุขกลายเป็นช่วงเวลาสยองขวัญภายในพริบตา หลังเกิดเหตุตำรวจสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างไม่ทราบว่าใครเป็นคนจุดพลุ จึงนำศพส่ง รพ.แกลง ให้แพทย์ชันสูตรอีกครั้ง

ด้านนายกฤษณา ด้วงแก้ว เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ทางร้านได้จัดงานเคาต์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยจัดขายเป็นโต๊ะพร้อมอาหารเครื่องดื่ม และมีดนตรีให้ชมฟรี มีทั้งหมดประมาณ 100 โต๊ะ ให้ลูกค้านั่งได้ โต๊ะละ 8 คน สำหรับผู้ตายเป็นเพื่อนกับนักดนตรี ซื้อโต๊ะไว้ 2 โต๊ะ มีเพื่อนๆมากันหลายคน ส่วนพลุเป็นของผู้ตายนำมาจุดเองโดยที่ทางร้านไม่ทราบ   ขณะเกิดเหตุตนไม่อยู่ที่ร้าน ขับรถไปส่งหลานที่บ้านเนื่องจากหลานง่วงนอน พอกลับมาที่ร้านอีกครั้งก็ต้องตกใจเมื่อมีเหตุพลุระเบิดใส่คนเสียชีวิต   จากการสอบถามเพื่อนผู้ตายทราบว่า ผู้ตายจะไปดับไฟที่มีคนแอบจุดชนวนพลุ แต่ก็สายเกินไปทำให้ถูกพลุระเบิดพุ่งเข้าใส่ใบหน้าอย่างจังจนเสียชีวิต

ต่อมาในช่วงบ่าย น.ส.ชไมพร สอาด พี่สาวนายสมเจตน์ พร้อมญาติเดินทางไปรับศพน้องชายที่ รพ.แกลง นำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดลุ่มมหาชัยชุมพล เขตเทศบาลนครระยอง โดย น.ส.ชไมพรเผยว่า นายสมเจตน์เป็นน้องชายคนที่ 7 ในบรรดาพี่น้องทั้งหมด 8 คน ภรรยาชื่อนางวิรัญชนา สอาด อายุ 38 ปี มีลูกชาย 1 คน ชื่อ ด.ช.ก้อนดิน อายุ 8 เดือน ประวัตินายสมเจตน์ เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่สมัยวัยรุ่นด้วยการเป็นนายแบบเข้าประกวดนายแบบแพรว โดมอนแมน  และถ่ายแฟชั่นลงนิตยสารหลายเล่ม จากนั้นเบนเข็มไปเป็นดารานักแสดงทั้งภาพยนตร์และละครหลายเรื่อง ผลงานทางจอเงิน อาทิ เด็กระเบิดยึดแล้วยืด และถนนนี้หัวใจข้าจอง ส่วนผลงานทางจอแก้วเคยเล่นละครหลายสิบเรื่อง ส่วนใหญ่ได้รับบทเป็นตัวโกง อาทิ ตี๋ใหญ่, เลือดเข้าตา ช่วงหลังหันมาถ่ายแบบนู้ดลงนิตยสารเฉพาะกลุ่มเกย์หรือพวกชอบไม้ป่าเดียวกัน และอดีตยังเคยคบหาเป็นแฟนกับ "น้องแนท-เกศรินทร์ ชัยเฉลิมพล" นางแบบนู้ดนางเอกหนังแผ่นชื่อดัง ปัจจุบันหลังจากผู้ตายออกจากวงการบันเทิงก็ไปทำธุรกิจเปิดร้านอาหารชื่อ "เกี๊ยวซ่า เลขที่ 5" บริเวณห้าแยกสุนทรภู่ ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง กำลังจะขยายพื้นที่ทำลานเบียร์เพิ่ม แต่ก็มาจบชีวิตก่อน

ส่วนเหตุการณ์พลุระเบิดจนทำให้เสียชีวิตนั้น น.ส.ชไมพรกล่าวว่า น้องชายไปฉลองปีใหม่ที่ร้านดังกล่าวกับกลุ่มเพื่อน และไปดูนักร้องเพื่อจะชักชวนมาร้องเพลงที่ลานเบียร์ของตัวเอง ภายในร้านมีคนซื้อพลุมาจุดหน้าเวที ผู้ตายเห็นว่าอาจเป็นอันตรายกับเด็กและคนที่มาร่วมงานจึงเดินไปจะดับชนวนพลุ  ขณะก้มหน้าดูพลุก็เกิดระเบิดขึ้น อยากให้ตำรวจสอบสวนอย่างละเอียดว่าพลุเป็นของใคร และใครเป็นคนจุดพลุจนทำให้น้องชายเสียชีวิต

อีกราย  เมื่อตอนเที่ยงวันที่ 1 ม.ค. ร.ต.อ.มรกต ศิริชัย ร้อยเวร สภ.เมืองลำพูน รับแจ้งจาก รพ.ลำพูน ว่ามีคนถูก พลุระเบิดใส่ได้รับบาดเจ็บส่งมารักษาตัวแล้วเสียชีวิต ไป ตรวจสอบทราบชื่อนายพิรุณ ปาละพิงค์ อายุ 32 ปี อยู่บ้าน เลขที่ 55 หมู่ 2 ต.ริมปิง อ.เมืองลำพูน มีบาดแผลที่ใบหน้า และตามร่างกายหลายแห่ง สอบสวนทราบว่า เมื่อเวลา 01.00 น. วันเดียวกัน ผู้ตายออกจากบ้านไปร่วมฉลองปีใหม่ ที่บ้านพี่เขยในหมู่บ้านเจดีย์ขาว หมู่ 5 ต.ริมปิง โดยมีการ จุดพลุฉลองวันปีใหม่ไปหลายลูก ต่อมาผู้ตายได้นำพลุ ลูกใหม่ที่ทำด้วยท่อเหล็กแป๊บเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้ว ยาว 1 เมตร ผูกติดกับเสาหลัก แล้วใช้ไฟจุดสายชนวน ผ่านไป สักพักพลุยังไม่ถูกจุดติดขึ้น ผู้ตายจึงเข้าไปใช้ปากเป่าลม ลงไปในท่อสายชนวน แล้วทันใดนั้นก็เกิดระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว จนร่างผู้ตายกระเด็นล้มลงจมกองเลือดนอนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด ท่ามกลางความตกตะลึงของญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน เมื่อตั้งสติได้ก็รีบพาส่งโรงพยาบาล  แต่แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้