วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สื่อผู้ดีตีข่าว เศรษฐีฝรั่งอังกฤษ ภรรยาคนไทย ถูกฆ่าโหดฝังดินที่แพร่

สื่อผู้ดีตีข่าว เศรษฐีฝรั่งอังกฤษ ภรรยาคนไทย ถูกฆ่าโหดฝังดินที่แพร่

  • Share:

สื่ออังกฤษ รายงานข่าวทั่วโลก เศรษฐีชาวอังกฤษ และภรรยาคนไทย ถูกฆ่าโหด ฝังดินในสวนของบ้านพัก หลังหายลึกลับเกือบสัปดาห์ ลูกสาวคนเดียวบินจากอังกฤษมาร่วมตามหาพ่อแม่ด้วย ก่อนพบศพ สุดเศร้า

เมื่อ 25 ก.ย.61 เว็บไซต์ The Sun( เดอะ ซัน) สื่ออังกฤษ เกาะติดข่าวฆาตกรรมสะเทือนขวัญ นายอลันด์ สก็อต ฮ็อก เศรษฐีวัยเกษียณ ชาวอังกฤษ อายุ 64 ปี กับนางหน็อต สุดแดน ภรรยาชาวไทย อายุ 61 ปี ถูกฆ่าฝังดินอย่างเหี้ยมโหด และพบศพทั้งสองแล้ว ในสภาพถูกคนร้ายนำมาฝังดิน ลึก 3 เมตร ภายในสวนของผู้ตาย หลังจากทั้งคู่ได้หายไปอย่างลึกลับจากบ้านพักเลขที่ 207/4 หมู่ 6 ต.ช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ พร้อมรถปิกอัพสีขาว จนทำให้เพื่อนๆ ของทั้งสองร้อนใจ หลังไม่สามารถติดต่อทั้งคู่มานานเกือบสัปดาห์

เดอะ ซัน เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรอยเลือดอยู่บนผนังของห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าสำหรับลงสระน้ำ ที่บ้านของนายอลัน สก็อต ขณะที่ร่องรอยเลือด แสดงให้เห็นว่ามีคนพยายามจะเช็ดเลือดออก โดยต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมนายวารุต รัตนสัจจกิจ พี่ชายของภรรยานายอลัน สก็อต หลังจากกล้องวงจรปิด บันทึกภาพขณะนายวารุตได้เข้ามาภายในบ้าน ของนายอลัน สก็อต และขโมยรถยนต์ปิกอัพสีขาวไปเมื่อวันเช้าวันพฤหัสฯที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา 

สื่ออังกฤษ รายงานด้วยว่า นายอลัน สก็อต และนางหน็อต มีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน ซึ่งอาศัยอยู่ที่อังกฤษ และยัง ได้เดินทางกลับมาประเทศไทยเพื่อช่วยตามหาพ่อแม่ ที่หายไปอย่างไร้ร่องรอยด้วย ก่อนจะพบว่าทั้งสองถูกฆาตกรรม และร่างถูกฝังศพในสวน โดยเดอะ ซัน ยังเผยว่า นายอลัน สก็อต ซึ่งเกิดที่เมืองเอดินบะระ ประเทศสกอตแลนด์ เดินทางมาอยู่ในประเทศไทยหลายปีแล้ว พร้อมกับทำงานเป็นวิศวกรในออสเตรเลีย อีกทั้งเขายังทำธุรกิจหลายอย่างในสหราชอาณาจักรด้วย

ภาพจากViral Press

ข่าวแจ้งว่า นายอลัน สก็อต ยังได้ออกแบบสร้างบ้าน 3 ชั้น และสระน้ำพร้อมกับห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ที่ ต.วังชิ้น ด้วยตนเอง โดยเพื่อนบ้านของทั้งสองบอกว่า นางหน็อตเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในตำบล ขณะที่นายอลัน สก็อต เป็นคนที่มีอัธยาศัยไมตรีดีมากๆ และมักช่วยเหลือเพื่อนบ้านเสมอ โดยสื่อท้องถิ่นระบุว่านายอลัน สก็อต มีฐานะร่ำรวยระดับเศรษฐี

ภาพจาก Viral Press : นายอลันด์ สก็อต ฮ็อก และนางหน็อด สุดแดน สมัยยังหนุ่มสาว

ทั้งนี้ ตามรายงานข่าวการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า นายวารุตได้จ้างมือปืน 3 คน มาจากอำเภอวังชิ้น เข้าไปฆ่านายอลัน สก็อต ด้วยการยิงตายในสวน ส่วนนางหน็อตถูกคนร้ายใช้ค้อนตีจนเสียชีวิตที่บริเวณหน้าโรงรถในบ้านพัก ซึ่งตำรวจได้ตามจับมือสังหารมาได้ทั้ง 3 คน ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่านายวารุตได้จ้างมาฆ่าครอบครัวฝรั่ง ในราคาแค่ 5,000 บาท ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทราบว่านายวารุต พี่เมียกับนายอลันด์ สก็อต มีความแค้นส่วนตัวกันมานาน

ข่าวเกี่ยวข้อง

เจอแล้วศพฝรั่งกับเมียไทย ถูกฆ่าฝังดินลึก 3 เมตร ล่าพี่เมียโหด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้