กีฬา
100 year

'สุนัย'แย้มเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจกรณี'พนิช'

1 ม.ค. 2554 15:17 น.
SHARE

'สุนัย จุลพงศธร' ในฐานะคณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมไทย-กัมพูชา แย้มเตรียมนำเรื่อง 'พนิช วิกิตเศรษฐ์' ถูกกัมพูชาจับ เข้าอภิปรายไม่ไว้วางใจ เผย ไม่ขัด 'มิ่งขวัญ' นั่งหัวหน้าพรรค แต่ต้องแสดงฝีมือก่อน...

เมื่อเวลา 14.00น.วันที่ 1 ม.ค. นายสุนัย จุลพงศธร ส.ส.เพื่อไทย ในฐานะคณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมไทย-กัมพูชา (JBC) กล่าวกับ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์  ยืนยัน กรณีนายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ส.ส. กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ถูกทางการกัมพูชาจับพร้อมคนไทยอีก 6 คน หลังล้ำแดนประเทศเพื่อนบ้านว่า พรรคเพื่อไทย จะนำเรื่องดังกล่าวบรรจุ เป็นหัวข้อในการที่จะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐบาล นายอภิสิทธิ์เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ด้วยอย่างแน่นอน  เพราะมีข้อสงสัย ว่าการเดินทางไปของนายพนิช ที่อ้างว่าไปในนามของคณะกรรมมาธิการเขตแดนไทย-กัมพูชานั้น ความเป็นจริงไม่ใช่อย่างนั้น เพราะในคณะกรรมาธิการฯ ไม่มีใครทราบเรื่องการเดินทางไปมาก่อน ทั้งนี้มีข้อสงสัยว่า หากไปในนามรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี จะต้องแสดงความรับผิดชอบด้วย ขณะที่ กรณีที่พรรคเพื่อไทย จะตัดสินใจยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในวันที่ 21 ม.ค.2553 ซึ่งเป็นวันเปิดสภาสมัยสามัญนิติบัญญัติหรือไม่นั้น  ยังไม่ชัดเจน  ซึ่งพรรคจะต้องประชุมกันก่อน

ส่วนกรณีที่ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส. สัดส่วนพรรคเพื่อไทย เสนอตัวเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยนั้น โดยส่วนตัว นายสุนัย กล่าวว่า ไม่ขัดข้อง ถ้านายมิ่งขวัญ จะขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เพื่อเตรียมเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี สู้กับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แต่นายมิ่งขวัญควรที่จะต้องแสดงฝีไม้ลายมือให้กับลูกพรรคได้เห็น และเกิดความน่าเชื่อถือด้วย ทุกคนจึงจะยอมรับ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม รวมไปถึงเป็นผู้นำการอภิปรายไม่ไว้วางในในรัฐสภาด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้