วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ในหลวง ร.10 รับสั่งให้ รบ.แก้ปัญหาน้ำ ดูแลปชช.ให้ดีช่วงอากาศเปลี่ยน

ในหลวง ร.10 รับสั่งให้ รบ.แก้ปัญหาน้ำ ดูแลปชช.ให้ดีช่วงอากาศเปลี่ยน

  • Share:

นายกรัฐมนตรี เผย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รับสั่งดูแลความปลอดภัยประชาชน ในช่วงสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง และให้แก้ปัญหาเรื่องน้ำ โดยรัฐบาลได้น้อมนำมาปฏิบัติ...

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.2561 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความเป็นห่วงสถานการณ์ฝนจากพายุ ที่กำลังแปรปรวนในขณะนี้ จึงขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายและดูแลสุขภาพ เพราะบางพื้นที่ที่ฝนเคยตกอาจไม่ตก แต่พื้นที่ที่ไม่เคยตกอาจจะตก ส่วนจะตกมากตกน้อย ขึ้นอยู่กับธรรมชาติ ซึ่งรัฐบาลจะแก้ไขด้วยการบริหารจัดการน้ำ ขณะที่ประชาชนทุกคนต้องเตรียมความพร้อมรับมือ เพราะเราต้องอยู่ร่วมกับธรรมชาติให้ได้ ทั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้รับสั่งเรื่องการดูแลความปลอดภัยของประชาชนและการแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำ ซึ่งรัฐบาลได้น้อมนำมาปฏิบัติ

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันนี้ได้ให้กำลังใจนักกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ที่จะเข้าร่วมแข่งที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยขอให้ทุกคนยึดมั่นและภาคภูมิใจในความเป็นชาติไทย โดยเฉพาะการสร้างชื่อเสียงด้านกีฬา และการสร้างความเข้าใจ เกี่ยวกับสถานการณ์ประเทศไทย ให้ชาติต่างๆ ที่เข้าแข่งขัน กว่า 40 ประเทศ รับทราบ อย่างไรก็ตาม ตนเองคาดหวังว่า นักกีฬาของไทยจะได้รับชัยชนะ แต่หากไม่ประสบผลสำเร็จ เชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศจะเข้าใจและให้กำลังใจเสมอ

พลเอกประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ รัฐบาลได้บรรจุเรื่องกีฬาเป็น 1 ในยุทธศาสตร์ชาติที่ต้องมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำอย่างไรให้คนไทยมีสุขภาพที่แข็งแรง จึงต้องมีแผนแม่บทเกี่ยวกับกีฬาด้วย เพื่อให้เป็นพื้นฐานในการพัฒนาประเทศต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้