วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทุลักทุเล งัดร่างช่วยโชเฟอร์สิบล้อขนควาย ชนอัดรถพ่วง คายูเทิร์น

ทุลักทุเล งัดร่างช่วยโชเฟอร์สิบล้อขนควาย ชนอัดรถพ่วง คายูเทิร์น

  • Share:

ขนควายจากเพชรบูรณ์มาเชียงแสน เบรกไม่ทัน อัดพ่วงขนทรายกำลังยูเทิร์น เข้าอย่างจัง จนพวงมาลัยหัก โชเฟอร์สิบล้อติดคาซากรถ ร้องโอดโอย กว่าจะงัดร่างออกมาได้ทุลักทุเล หมดสติเลือดท่วม ต้องปั๊มหัวใจช่วย...

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. ร.ต.อ.มงคล คำสนิท รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกทรายชนกับรถสิบล้อบรรทุกควาย บริเวณยูเทิร์น ถนนพหลโยธิน หน้าปั๊มน้ำมันสหกรณ์ป่าสักน้อย หมู่ 3 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน มีคนขับติดอยู่ภายในซากรถ จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยเวียงผาเงา หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์เชียงแสน และหน่วยกู้ภัยสมาคมแสงธรรม สาธารณะกุศล แม่จัน ไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง มุ่งหน้าเข้า อ.เชียงแสน พบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 81-4438 เพชรบูรณ์ บรรทุกควายมาเต็มคันรถ สภาพหน้ารถชนอัดรถพ่วงบรรทุกทราย ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน 81-6463 เชียงราย และ 82-1127 เชียงราย

ขณะที่ นายชัยนาท วังคีรี อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 112 หมู่ 5 ต.ศิลา อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ คนขับรถบรรทุกควาย ติดภายในซากรถจากแรงกระแทกจนพวงมาลัยหัก นอนร้องด้วยความเจ็บปวด โดยพยาบาลต้องให้ออกซิเจนและน้ำเกลือ ระหว่างหน่วยกู้ภัยพยายามใช้เครื่องตัดถ่างช่วยชีวิตอย่างทุลักทุเล แต่ไม่สามารถเข้าไปตัดได้ เนื่องจากท้ายรถพ่วงอัดติดทับประตูหน้ารถบรรทุกควายไว้ จึงต้องใช้เครื่องตัดถ่างตัดน็อตรถตัวพ่วงออก เพื่อขยับรถพ่วงออกจากรถบรรทุกควาย กระทั่งใช้เวลากว่า 2 ชม.จึงสามารถนำตัวออกจากซากรถได้ ในสภาพหมดสติต้องปั๊มหัวใจก่อนนำส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นพบว่าขาทั้งสองข้างถูกหนีบมีบาดแผลเลือดไหล ศีรษะแตก ส่วนคนนั่งอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ด้านนายบุญมา วังคีรี อายุ 65 ปี บิดานายชัยนาท ซึ่งนั่งมาด้วย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณนิ้วมือทั้งสองข้าง ให้การว่า ได้บรรทุกควายมาจาก จ.เพชรบูรณ์ เพื่อมาลงที่ท่าปศุสัตว์เชียงแสน เพื่อส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ขณะมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางยูเทิร์นและเป็นทางโค้ง ได้มีรถพ่วงบรรทุกทรายวิ่งอยู่เลนตรงข้ามเลี้ยวยูเทิร์นเพื่อเข้าปั๊มน้ำมัน ทำให้รถของตนที่วิ่งมาทางตรงไม่สามารถเบรกได้ทัน ทำให้ชนอัดกับรถพ่วงดังกล่าว

ขณะที่ นายสมชาย ทรายมูล อายุ 34 ปี คนขับรถพ่วงบรรทุกทราย ให้การว่า ได้ขับรถบรรทุกพ่วงมาจอดรอบริเวณทางยูเทิร์น และเลี้ยวรถเพื่อจะเข้าปั๊มน้ำมัน ขณะเลี้ยวรถได้มีรถบรรทุกควายขับมาด้วยความเร็ว ทำให้ชนเข้ากับรถพ่วงของตน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้