วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รู้ตัวมือฉกทรัพย์ ดาราฮ่องกง สูญนับล้าน มั่นใจตามคืนได้ใน 1-2 วัน

รู้ตัวมือฉกทรัพย์ ดาราฮ่องกง สูญนับล้าน มั่นใจตามคืนได้ใน 1-2 วัน

  • Share:

ตำรวจพัทยายันทำงานเต็มที่ เรียกสอบเพิ่มหนุ่มฮ่องกง หลังโวยกระเป๋ามีทรัพย์สินนับล้านถูกฉก เผยพบพยานปากสำคัญ รู้ตัวมือหยิบแล้ว แต่ไม่ใช่กะเทย 4 คนที่มีปากเสียงกัน มั่นใจได้คืนภายใน 1-2 วัน...

จากกรณีผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก MR.VINCENT CHEN อายุ 32 ปี ที่ระบุว่าเป็นนักแสดงชาวฮ่องกง ว่า ทรัพย์สินมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท สูญหายไป เป็นกระเป๋าถือ ซึ่งภายในมีทรัพย์สินเป็นเงินสดประมาณ 120,000 บาท เงินสกุลต่างประเทศอีก 5,000 ดอลลาร์ฮ่องกง นาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ มูลค่า 520,000 บาท สร้อยข้อมือราคา 400,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง มูลค่ารวมประมาณ 50,000 บาทหายไป

หลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มสาวประเภทสอง บริเวณถนนวอล์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ จ.ชลบุรี ซึ่งได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว แต่ผู้ก่อเหตุกลับถูกปล่อยตัวไป โดยที่ตนเองก็ไม่ได้ทรัพย์สินคืน จึงรู้สึกงงกับเหตุการณ์ดังกล่าวมาก จึงมาร้องขอความเป็นธรรมนั้น

คืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 ก.ย. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยาได้เรียกตัว MR.VINCENT มาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อขยายผลการติดตามทรัพย์สิน โดย MR.VINCENT ให้การว่า เหตุการณ์ก่อนหน้านี้เป็นการเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมาทราบภายหลังจากล่ามว่า ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจและดำเนินการอย่างเต็มที่ แต่วันเกิดเหตุนั้นไม่มีล่ามแปลภาษา จึงทำให้การสื่อสารมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนไปบ้าง เพราะที่ทราบ ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำคู่กรณีซึ่งเป็นสาวประเภทสองจำนวน 4 คนโดยละเอียด รวมทั้งไปตรวจค้นที่พักที่เกิดเหตุแล้ว เพียงแต่ไม่พบหลักฐาน จึงจำเป็นต้องปล่อยตัวไป

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่เผยว่า ขณะนี้พอจะทราบแล้วว่า ทรัพย์สินอยู่ที่ไหน และจะเร่งดำเนินการติดตามมาคืนให้ ก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างมาก โดยทรัพย์สินที่สูญหายไปนั้นไม่ได้ติดใจอะไร เพียงอยากได้ “พาสปอร์ต” และ “โทรศัพท์มือถือ” คืนมากกว่า เนื่องจากต้องการเดินทางกลับประเทศ

ขณะที่ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ระบุว่า กรณีนี้หลังเกิดเหตุและผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ก็ดำเนินการทันที เพราะถือว่าเป็นกรณีของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต้องให้ความสำคัญ แต่จากการสอบปากคำและตรวจค้น ยังไม่พบหลักฐานและพยาน จึงทำการเปรียบเทียบปรับคู่กรณีในข้อหาทะเลาะวิวาทเท่านั้น

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามลงพื้นที่สืบหาเบาะแสจากกล้องวงจรปิด และพยานในที่เกิดเหตุ ซึ่งทราบว่าวันนั้น MR.VINCENT ได้วางกระเป๋าที่พื้นก่อนเกิดการทะเลาะวิวาท และก็ไม่ทราบได้ว่าใครเป็นคนหยิบเอาทรัพย์สินไป เพราะเป็นช่วงชุลมุน แต่ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่พบพยานที่ให้การได้ว่า ใครเป็นคนนำทรัพย์สินไปแล้ว และทรัพย์สินอยู่ที่ใคร แต่คงยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้ แต่ไม่ใช่สาวประเภทสองทั้ง 4 คนที่มีปัญหากันในวันเกิดเหตุ แต่ขณะนี้ได้ส่งกำลังออกติดตามตัวบุคคลที่นำกระเป๋าไปแล้ว เพื่อนำทรัพย์สินมาคืนผู้เสียหาย คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1-2 วันจากนี้

ส่วนรายละเอียดของทรัพย์สินนั้น ก็ไม่ทราบได้ว่ามีอะไรบ้าง แต่เท่าที่พูดคุยกับผู้เสียหายระบุว่าต้องการเพียง “พาสปอร์ต” กับ “โทรศัพท์มือถือ” เท่านั้น อย่างอื่นไม่ได้ติดใจอะไร ส่วนที่หากผู้เสียหายยังยืนยันว่าสาวประเภทสองบางรายเป็นผู้ก่อเหตุ ก็เป็นสิทธิ์ของผู้เสียหาย ทางเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการให้ตามขั้นตอนของกฎหมาย แต่ทุกอย่างก็คงจะเรียบร้อยภายในเร็ววันนี้แน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้