วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชดาท' เร้าช้างศึกยู-16 ใส่เต็มร้อย เกมดวลทาจิกิสถาน

'โค้ชดาท' เร้าช้างศึกยู-16 ใส่เต็มร้อย เกมดวลทาจิกิสถาน

  • Share:

กุนซือทัพช้างศึกยู-16 สุดแฮปปี้ลูกทีมเก็บชัยเหนือมาเลเซียได้สำเร็จ ประกาศนัดต่อไปกับ ทาจิกิสถาน ใส่สุดตัวแน่นอน เพื่อโอกาสลุ้นเข้าสู่รอบน็อกเอาต์...

วันที่ 23 ก.ย.61 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมนัดที่ 2 ของกลุ่มเอ ศึกฟุตบอลยู-16 ชิงแชมป์เอเชีย 2018 ซึ่งทัพนักเตะ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ไล่อัดเจ้าภาพอย่าง มาเลเซีย ไปได้ 4-2 เก็บสามแต้มแรกของทัวร์นาเมนต์ได้สำเร็จ

ซึ่งหลังจบเกม "โค้ชดาท" ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ กุนซือใหญ่ของทีมช้างศึกยู-16 กล่าวว่า "ก็ค่อนข้างพอใจ แต่เรายังเสียสมาธิอยู่ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่เดินทางมาเชียร์เราที่มาเลเซีย รวมถึงกองเชียร์ที่ประเทศไทย วันนี้น้องๆ พยายามอย่างเต็มที่แล้ว เพื่อทุ่มเทให้กับประเทศชาติและเราก็ทำได้ในเกมนี้ ส่วนแมตช์ต่อไปเราจะทำให้ดีขึ้น"

"สามแต้มวันนี้ก็โล่งอก แต่เรายังมีการบ้านต่อไป เราต้องมีสมาธิให้มากกว่านี้ ต้องแก้ไขเรื่องเกมรับ เพราะการขาดสมาธิแม้แต่เสี้ยววินาที อาจจะเสียประตูได้ ตอนนี้จังหวะของฟุตบอลมันเร็วขึ้น เราต้องปิดจังหวะแรกของฟุตบอลให้เร็วก่อน เพื่อให้การโต้กลับหรือเกมรับจะได้รับมือง่ายขึ้น"

"ตอนนี้เราพอใจเกมรุก เห็นได้ชัดเจนจากการที่เรายิงได้ทั้งสองนัด เกมรุกเราทำได้ดี แต่เกมรับการเปลี่ยนจังหวะยังต้องปรับปรุงแก้ไข สำหรับ ศุภณัฏฐ์ เขาทำได้ดี เห็นได้ชัดเจนว่าวันนี้เราประสานงานกันได้ดีขึ้นในพื้นที่เกมรุก การได้ ศุภณัฏฐ์ มา ก็ทำให้ทีมมีความสมดุลขึ้น ชื่นชมน้องที่ทำได้ดี"

"ส่วนเกมหน้ากับทาจิกิสถาน เป็นโจทย์ที่จะต้องตีให้แตก แต่ละแมตช์เราวางแผนอย่างหนัก แมตช์ต่อไปเราต้องกำชับเรื่องสมาธิและเกมรับ ต้องรัดกุมมากขึ้น แต่แน่นอนว่าเราใส่เต็มที่"

สำหรับเกมนัดสุดท้ายของกลุ่มเอ ไทย จะพบกับ ทาจิกิสถาน ขณะที่ มาเลเซีย พบกับ ญี่ปุ่น ซึ่งทั้งสองคู่จะแข่งขันพร้อมกันในวันที่ 26 กันยายนนี้ เวลา 15.30 น. ถ่ายทอดสดทางบักกาบูทีวี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้