ข่าว
100 year

โพลดารา

บันเทิงทีวี1 ม.ค. 2554 05:45 น.
SHARE

สวัสดีปีใหม่ไทยแลนด์ เราทีมข่าว "บันเทิงทีวี" ขอเบิกศักราชกระต่ายฟ้าด้วย "โพลดารา" โพลที่ดีที่สุดโหวตโดยคนบันเทิง เพื่อคนบันเทิง มีที่นี่และที่เดียว

ทีมข่าวร่อนแบบสำรวจไปทั้งสิ้น 200 ใบกระจายจ่ายแจกให้ศิลปินดารา-นักร้องทั่วถึงทั้งวงการเพลง หนัง ละคร แล้วทุกคนก็เฝ้ารอวันประกาศผล 1 มกราคม 2554

ขอบอกเวทีนี้ไม่มีเด็กเส้น ไม่มีรับใต้โต๊ะ คะแนนที่ได้มาจาก "เสียงมหาชนคนบันเทิง" ล้วนๆ


"พระเอกในดวงใจ"

ผล โพลปีนี้ไม่มีพลิกล็อกเมื่อ เคน-ธีรเดช มีเสียงโหวตนำโด่งถึง 42% รักษาแชมป์ไว้ได้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ถึงแม้ละคร "365 วันแห่งรัก" จะเรตติ้งวูบ แต่กลับไม่กระทบต่อคะแนนนิยมจากเพื่อนร่วมวงการ ขณะที่พระเอกร่วมวิก ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ก็นอนมาเป็นที่ 2 ด้วยคะแนนที่คลานตามมาห่างๆ 12.3% ทั้งที่ เมื่อปีก่อนตกสำรวจไปแล้วแต่ พี่ติ๊ก รีคัมกลับมาใหม่เพราะบท "พันตรีประจักษ์" ในละคร "วนิดา" แท้ๆ อันดับ 3 ตามมาก็คือ เวียร์-ศุกลวัฒน์ ที่ปีนี้มีละครต่อเนื่อง เลยแหกชาร์ตเข้ามาเป็นปีแรกโกยคะแนนไป 8.8% อันดับ 4 ก็ติดเป็นปีแรกเช่นกันนั่นคือ ป้อง-ณวัฒน์ ด้วยแรงเชียร์ 5.5% ส่วนอันดับ 5 เบียดบี้กันมาระหว่างพระเอก  2 วัย นก-ฉัตรชัย กับดาวรุ่ง ณเดชน์ คูกิมิยะ คนละ 4.9%


"นางเอกในดวงใจ"

ไม่ยอมแพ้ เคน เลยเหมือนกันนั่นคือ แอน ทองประสม ที่คว้าตำแหน่งนางเอกในดวงใจไปเป็นปีที่ 5 แล้วด้วยคะแนน 37.3% เฉือนที่สองอย่าง อั้ม-พัชราภา ซึ่งก็ยังไล่ไม่ทัน พี่แอน อีกปีโดยโกยไป 30.8% ส่วนอันดับ 3 ตามรุ่นพี่มาก็คือ แพนเค้ก-เขมนิจ ที่ได้แรงหนุนจากละคร "เธอกับเขาและรักของเรา" อยู่เวลานี้น่ะเอง ทำให้ได้คะแนนนิยมมา 15% อันดับ 4 ที่ได้กระแสจากละคร "วนิดา" ช่วยส่งอีกเช่นกันนั่นคือ แอฟ-ทักษอร นอนมาด้วยคะแนน นิยม 11.2% และอันดับ 5 เป็น นก-สินจัย ได้แรงเชียร์จากน้องๆไป 7%


"นักร้องในดวงใจ"

ไม่ น่าเชื่อว่าใน "ท็อปไฟว์"  นั้นอันดับคงเดิมจากปีที่แล้วเกือบทั้งหมด เริ่มตั้งแต่  ป๋าเบิร์ด-ธงไชย ได้คะแนนนิยมจากน้องๆหลานๆทะลุปรอทถึง 40.7% ยิ่งตอนนี้เพลง "อยู่คนเดียว" กำลังฮิต ป๋าเลยยิ้มปลื้มยกกำลังสอง มาอันดับรองเป็นของ วงบอดี้สแลม เหมือนเดิมที่เพื่อนร่วมอาชีพซูฮกในความเซียน เป็นขวัญใจวัยเกรียนอยู่เวลานี้ได้ 15% อันดับสามเช่นเคยบี้ เดอะสตาร์ ที่คว้าไป  13.5% อันดับ 4 ก็ยังเป็น ดา เอ็นโดรฟิน ได้คะแนน นิยม 8.6% และอันดับ 5 นิวเอ็นทรี่   เข้ามาเป็นปีแรก บุรินทร์ กรุ๊ฟไรเดอร์ ด้วยคะแนนตัวเลขสวยๆ 5%


"ดาวรุ่งพุ่งแรง"

ด้วยความที่ปีนี้มี ดาราหน้าใหม่ผุดขึ้นมาก มาย เลยเหมือนล้างไพ่จากปีก่อน โดย ณเดชน์ คูกิมิ-ยะ พระเอกลูกครึ่งญี่ปุ่น-อีสาน คะแนนพุ่งปรี๊ดสูงสุดเป็นประวัติการณ์การทำโพล โดยโกยคะแนนนิยมถึง 60% ทิ้งไม่เห็นฝุ่นที่ 2 น้องมิน-พีชญา นางเอกวิก 7 สีที่ได้ 11.1% อันดับ 3 ตามมาก็คือ โตโน่ เดอะสตาร์ คนนี้ก็แรงจริงๆ เอ็กแซ็กท์ดันสุดลิ่มทิ่มประตูทั้งเพลงและงานแสดงได้คะแนนมา 8.3% อันดับ 4 เป็น พอร์ช-ศรัณย์ พระเอกจอมขยัน มีแววจะขึ้นมาเป็นพระเอกแถวหน้าของวิก 7 สีได้ไม่ยาก โดยได้ไป 6.6% และสุดท้าย ญาญ่า-อุรัสยา หน้าตาสวยมีเสน่ห์กระชากใจและกระชากคะแนนจากนักแสดงผู้ชายไปเบาๆ 5.8%


"หล่อแหล่ม"

แชมป์ หล่อปีนี้ยังไม่มีใครเบียด โดม-ปกรณ์ ลัม ตกเก้าอี้ไปได้ ถึงแม้จะมีสาว เพ้นท์ เป็นเจ้าของแต่ก็ยังได้รับความไว้วางใจในความหล่อถึง 30.2% ส่วน "หล่อเล็ก" เป็นพระเอกรุ่นเด็กที่ก้าวขึ้นมากระแทกรุ่นพี่แบบหล่อหายใจรดต้นคอ พี่โดม เลยนั่นก็คือ ณเดชน์ มีคะแนน 28.7% เข้ามาปีแรกก็แรงขนาดนี้  ปีหน้ามีหวัง พี่โดม หนาววว! อันดับ 3 ตามมาติดๆมี 2 คน ติ๊ก-เจษฯ กับ เคน-ธีรเดช ที่ได้เท่ากันเป๊ะ 15.4% อันดับ 4 มาริโอ้ เมาเร่อ ได้ 9.6% และอันดับ 5 อ๋อม-อรรคพันธ์ ที่ติดชาร์ตเป็นปีแรกได้ 6.6%


"สวยเริ่ด"

ทำ สถิติ "สวยที่สุด" เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันแล้วสำหรับ แอฟ-ทักษอร ด้วยเสียงโหวตถึง 32.5% เชื่อว่าหนุ่ม สงกรานต์ คงปลื้ม! สวยอันดับรองได้แก่ พลอย-เฌอมาลย์ ซึ่งปีนี้ปาดหน้า อั้ม-พัชราภา เข้ามาด้วยคะแนน 17.7% ห่างจากอันดับ 3 เจ๊อั้ม นิดเดียวได้ไป 16.3% ส่วนอันดับ 4 นุ่น-วรนุช ถึงแม้จะแต่งงานแต่งการไปแล้ว แต่ความสวยยังติดตาตรึงใจไม่ลืมคว้าไป 12.3% ตามด้วยอันดับ 5 สาวน้อย ญาญ่า ที่มาแรงเบียดแซงนางเอกรุ่นพี่หลายคนขึ้นมาด้วยคะแนน 9.7%


"เซ็กซี่ที่สุด"

ตำแหน่ง อื่นไม่เป็นไร แต่ถ้าเซ็กซี่ เจ๊อั้ม-พัชราภา ไม่ได้มีเคือง เอ้าจัดไปได้แชมป์ด้วยคะแนนที่ผู้ชายเทให้ท่วมท้น 55.5% ทิ้งห่างคู่แข่งที่สอง พลอย-เฌอมาลย์ แบบครึ่งๆได้ไป 26.6% อันดับ 3 ชมพู่-อารยา ปีนี้ไต่อันดับดีขึ้นมาคว้าไป 23.6% อันดับ 4 เจนี่ เทียนโพธิ์ฯ กับ เป้ย-ปานวาด ครองคู่กันฟันคะแนน 6.3% ตามด้วยอันดับ 5 กระแต-ศุภักษร ที่หอบเต้ามาขอคะแนนเลยได้ไป 4%


"แสบสุดทีน"

รางวัล นี้เป็นหนึ่งเดียวที่ไม่มีใครอยากแย่งชิง แต่ก็ช่วยไม่ได้หากมีชื่อติดโผ เพราะเพื่อนดารามอบให้เอง เริ่มจาก นาธาน โอมาน ที่เพื่อนๆทั้งวงการนึกถึงก่อนใคร เพราะไปถึงไหนทั้งบ้านทั้งที่นาไม่มีเหลือ!  แถมยัง กล้าออกมาประกาศอีกว่าจะเลิกลวงโลก    ก็อยากดูว่าสันดานจะขุดได้จริงเหรอ?...พิงกี้-สาวิกา ก็เป็นอีกราย ที่ทั้งหญิงทั้งชายรับไม่ ได้กับข่าวมือที่สามทำลายสถาบันครอบครัวชาวบ้าน...แต่ด้าน ธัญญ่า ก็แสบเหมือนกันจากกรณีที่แอบอัดเสียงคุยโทรศัพท์ พิงกี้ ...ด้าน ฟิล์ม-แอนนี่ บรู๊ค 2 คนนี้หลายคนมองต่างมุมกันไป ทั้งให้กำลังใจและเสียงด่า เลยเป็นอันว่าแสบสันพอกัน!...พลอย-เฌอมาลย์  ชื่อนี้มาได้ไง ไม่รู้ว่าสาเหตุมาจากเล่นบท "น้ำหวาน" ได้ดีจนคนอิน หรือว่าเล่นงานหมวย ได๋-ไดอาน่า อย่างเจ็บแสบก็ไม่รุ?! ...มดดำ จอมแฉ ปีนี้สร้างศัตรูเยอะ เพราะแฉเพื่อนดาราไว้หลายคน แต่เอาเหอะยิ่งแสบยิ่งดัง! ...ยุ้ย-จีรนันท์, ต้อง-ศุภัชญา, ธันญ์ ธนากร มีชื่อเข้ามาทั้ง 3 ราย เพราะก่อคดี "รักสามเศร้า" ไว้สาว ต้อง โดนว่า แสบเรื่องที่แฉจน ยุ้ย ดูเสีย! ส่วน ยุ้ย ก็ไม่พ้นโดนข้อหา "มือ ที่สาม" ถึงแม้จะปฏิเสธเป็นแฟน ธันญ์ ก็เหอะ ส่วนหนุ่ม ธันญ์ โดนหนักกว่า 2 สาว เพราะชิ่งจาก ต้อง ไปสนิท ยุ้ยผิดไปเต็มๆ!!

 

 

บันเทิงทีวี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้