วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยันศพสาวจมน้ำตกโตนงาช้าง เป็นนักท่องเที่ยวจีน ไม่ฟันธงฆ่าตัวตายหรือไม่

ยันศพสาวจมน้ำตกโตนงาช้าง เป็นนักท่องเที่ยวจีน ไม่ฟันธงฆ่าตัวตายหรือไม่

  • Share:

คืบหน้านักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิตที่น้ำตกโตนงาช้าง พบเป็นชาวจีนวัย 28 ปี มาเที่ยวคนเดียว โดยเดินทางมาจากที่พักโรงแรมย่าน อ.หาดใหญ่ ตร.ไม่ฟันธงพลัดตกน้ำเอง หรือฆ่าตัวตาย...

ความคืบหน้ากรณีพบศพนักท่องเที่ยวสาวเสียชีวิตอยู่ในแอ่งน้ำเชิงผาบริเวณชั้น 1 ของน้ำตกโตนงาช้าง ใน ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ก.ย.2561 พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ยอดประสิทธิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.ทุ่งตำเสา และ นายชาย สุวรรณชาติ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง พร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทุ่งตำเสา และเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานบริเวณจุดเกิดเหตุอีกครั้ง และพบหลักฐานสำคัญที่น่าจะเป็นของผู้ตายตามคำบอกเล่าของพยาน คือกระเป๋าสะพายสีขาวและสีดำพร้อมเครื่องใช้ส่วนตัวอีกหลายชิ้นถูกนำมาทิ้งไว้ในถังขยะบริเวณชั้น 1 ของน้ำตก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน แต่ไม่ทราบว่าใครนำมาทิ้งไว้ ซึ่งจะต้องสอบสวนพยานแวดล้อมอีกครั้งหนึ่ง

จากการประสานข้อมูลไปยังเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ทราบชื่อผู้ตายแล้วคือ น.ส.เล่ย เทียน (LEI TIAN) อายุ 28 ปี ชาวจีน จากตำหนิสำคัญคือ ไฝใต้คางที่ตรงกับศพของผู้เสียชีวิต และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณประตูทางเข้าซึ่งเป็นจุดจำหน่ายตั๋ว พบว่าเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่น้ำตกโตนงาช้างเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา โดยมากับรถเก๋งนิสสันสีขาว หมายเลขทะเบียน ขย 5089 สงขลา ซึ่งเป็นรถแท็กซี่ไม่ประจำทาง โดยไปรับผู้ตายออกจากโรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนศรีภูวนารถ  อ.หาดใหญ่ มาเที่ยวที่น้ำตกโตนงาช้าง และเดินทางกลับไปทันที

ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนระบุว่า ขณะนี้ ยังไม่สามารถที่จะชี้ชัดได้ว่าเป็นอุบัติเหตุพลัดตกน้ำจนเสียชีวิต หรือเป็นการจงใจฆ่าตัวตาย หรือมีประเด็นอื่นๆ แอบแฝงหรือไม่ ซึ่งยังต้องรอผลการผ่าพิสูจน์จากแพทย์นิติเวชอย่างละเอียดครั้งหนึ่ง ซึ่งจะทำการผ่าพิสูจน์ในวันนี้ นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่น้ำตกโตนงาช้างยังคงกั้นพื้นที่บริเวณจุดที่พบศพและจุดที่พบกระเป๋าของผู้ตายไว้เป็นเขตหวงห้าม จนกว่าจะเคลียร์พื้นที่จนแล้วเสร็จ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้