วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สนั่นออนไลน์!บิลค่าอาหารแพงเว่อร์ 8 คน 2 ล้าน เจ้าของร้านยันเรื่องจริง

สนั่นออนไลน์!บิลค่าอาหารแพงเว่อร์ 8 คน 2 ล้าน เจ้าของร้านยันเรื่องจริง

  • Share:

โลกออนไลน์จีนแชร์สนั่น บิลค่าอาหารแสนแพงที่ร้านอาหารในเซี่ยงไฮ้ กินมื้อเดียว 8 คน จ่าย 4 แสนหยวน ร่วม 2 ล้านบาท ราคาแพงสุดเป็น ซุปหางจระเข้ ทางร้านเผยลูกค้าวีไอพีจากดูไบเลี้ยงเพื่อนๆ

เมื่อ 21 ก.ย.61 เว็บไซต์​ Shanghai.ist รายงานว่า ชาวเน็ตในจีนฮือฮาค่าอาหารแสนแพงที่กำลังเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ในแดนมังกร ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 กันยายน เมื่อมีการแชร์รูปบิลค่าอาหาร มากัน 8 คน จ่ายค่าอาหารเป็นเงิน 418,245 หยวน (ราว 2 ล้านบาท) ผ่านทางเว็บไซต์โซเชียลของจีน Weibo

เว็บไซต์​ Shanghai.ist และสื่อในจีน เผยว่า บิลค่าอาหารนี้เป็นค่าอาหารจากการรับประทานอาหาร จำนวน 8 คน ที่ร้านอาหาร Maggie (แมกกี้) ในนครเซี่ยงไฮ้ของจีน จากการสั่งอาหาร 20 จาน ส่วนใหญ่เป็นอาหารชั้นเลิศ จากหอยเป๋าฮื้อ และซุปหางแปลกสุดๆ อย่าง ซุปหางจระเข้ ซึ่งราคาแพงที่สุดในจำนวนอาหารที่สั่งมา ตกจานละ 16,800 หยวน (ราว 84,000 บาท) นอกจากนั้นทางร้านอาหารยังบวกค่าบริการเพิ่มอีก 37,944.60 หยวน รวมทั้งยังมีการสั่งเครื่องดื่มและแอลกอฮอล์ รวมเป็นเงิน 480,000 หยวนด้วย

เว็บไซต์ ​Shanghai.ist แจ้งว่า บัญชีผู้ใช้เว็บโซเชียล Weibo ชื่อ @Snake_Kane เป็นผู้โพสต์รูปอาหารและบิลค่าอาหารในเว็บ Weibo ก่อนต่อมาจะลบโพสต์ทิ้งไป โดยเมื่อทางผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังร้านอาหารแมกกี้ พนักงานของทางร้านอ้างว่า บิลค่าอาหารที่ถูกโพสต์ทางออนไลน์นั้น เป็นบิลปลอมถูกทำขึ้นมา

อย่างไรก็ตาม ต่อมาเจ้าของร้านอาหารและเชฟ ชื่อ ซุน จ้าวกั๊วะ ยอมรับว่า ทางร้านได้ทำอาหารเสิร์ฟลูกค้าซึ่งเป็นวีไอพีจากดูไบ และเพื่อนๆ รวมเป็นเงิน 4 แสนหยวน โดยเมื่อวันที่ 18 ก.ย. เจ้าหน้าที่จากเขตฉางหนิง ได้มาที่ร้านอาหารแมกกี้ เพื่อตรวจสอบเรื่องนี้ แต่ไม่มีรายงานเพิ่มเติม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้