วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวิดตายหมู่ ด.ช.6 ขวบว่ายน้ำไม่เป็น ฉุดจมสระไป 4 สุดท้ายดับ 1

หวิดตายหมู่ ด.ช.6 ขวบว่ายน้ำไม่เป็น ฉุดจมสระไป 4 สุดท้ายดับ 1

  • Share:

เด็กๆ 4 คนที่แม่สอด ซุกซน แอบชักชวนกันไปลงเล่นน้ำในสระกลางหมู่บ้าน ก่อนพากันจมหายไปหมดทั้ง 4 คน ปรากฏว่า 3 คนพยายามตะเกียกตะกายจนเอาตัวรอดได้ เหลือ ด.ช.6 ขวบจมดับ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 18 ก.ย. ศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลแม่สอด รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุเด็กจมน้ำหลายราย ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เหตุเกิดภายในสระน้ำขนาดใหญ่ กลางหมู่บ้านแม่ตาวใหม่ หมู่ที่ 3 ตำบลพระธาตุผาแดง อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หลังรับแจ้งเหตุหน่วยประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยมังกร กู้ภัยพระธาตุ ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด และตำรวจ สภ.แม่สอด จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

จุดเกิดเหตุ พบกลุ่มแรงงานทั้งคนไทยและคนต่างด้าวจำนวนมากต่างมารุมล้อมรอบสระน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งลึกกว่า 6 เมตร ที่ริมสระน้ำพบตัวเด็กชายอายุ 10 ขวบ และวัย 8 ขวบ รวม 3 คนอยู่ในสภาพตกใจร้องไห้และอิดโรยจากการว่ายน้ำหนีตายขึ้นมาจากสระน้ำลึกรอดตายอย่างหวุดหวิด โดยมีผู้ใหญ่และหน่วยกู้ภัยหลายคนเข้าไปทำการช่วยเหลือตรวจเช็กร่างกายจนอาการปลอดภัย

ขณะเดียวกันมีเด็กชายวัย 6 ขวบอีกหนึ่งรายจมหายไปในก้นสระน้ำ ชุดประดาน้ำ 3 นายจึงรีบลงดำเพื่อค้นหาร่างเด็กชายซึ่งยังไม่ทราบชะตากรรม จนในเวลาต่อมาชุดประดาน้ำจึงพบศพเด็กชาย โซบิอ่อง วัย 6 ขวบ นอนจมอยู่ก้นสระน้ำเสียชีวิตในสภาพไม่สวมเสื้อผ้า ชุดค้นหาจึงนำศพขึ้นมาจากสระน้ำ โดยทันทีที่เห็นศพลูก นางซูซู อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นแม่ ถึงกับร้องไห้โฮลั่นและเป็นลมล้มไปกองอยู่กับพื้นหลังสูญเสียลูกชายไปอย่างกะทันหัน เจ้าหน้าที่ต้องเข้าไปช่วยเหลือและดูแลจิตใจอย่างใกล้ชิด ก่อนจะนำศพส่งที่โรงพยาบาลแม่สอด

จากการสอบถามเด็กชายปายมินทะ อายุ 10 ขวบ สัญชาติเมียนมา หนึ่งในผู้รอดชีวิตเล่านาทีเกิดเหตุเบื้องต้นว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองและกลุ่มเพื่อนๆ รวม 4 คน ได้ชักชวนกันลงไปเล่นน้ำที่สระน้ำใกล้บ้านเพื่อคลายสภาพอากาศร้อนจัด ส่วนผู้ปกครองทั้งหมดออกไปทำไร่ ระหว่างที่ทั้งหมดกำลังเล่นน้ำอย่างสนุกสนานอยู่นั้น จู่ๆ เด็กชายโซบิอ่อง ที่อายุน้อยที่สุดและว่ายน้ำไม่เป็น ซึ่งเล่นน้ำอยู่ริมสระน้ำได้เกิดอาการตะคริวกินขาจนจมน้ำ พวกตนเองทั้งสามเห็นเหตุการณ์จึงรีบว่ายน้ำเข้าไปช่วยเหลือ แต่ก็ถูกผู้ตายดึงร่างจมลงก้นสระน้ำไปทั้ง 4 คน จนทุกคนต้องปล่อยมือกันแล้วว่ายน้ำหนีเอาชีวิตรอดได้เพียง 3 คน ส่วนเด็กชายโซบิอ่องเคราะห์ร้ายจมน้ำเสียชีวิต. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้