วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ได้หายยังขายอยู่  MAZDA จัดกระบะ BT-50 PRO THUNDER ให้ของเพียบ!

ไม่ได้หายยังขายอยู่ MAZDA จัดกระบะ BT-50 PRO THUNDER ให้ของเพียบ!

  • Share:

ตลาดรถปิกอัพเริ่มร้อนระอุ เมื่อค่าย Mazda พยายามหวนกลับมาทำตลาดรถปิกอัพอีกครั้ง หลังจากทุ่มเทอย่างหนักกับตลาดเก๋งแล้วขายดีจนก้าวขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก และครองอันดับ 3 ของตลาดรถเก๋ง Mazda พยายามขายกระบะที่ขับได้ดีแต่ขายไม่ค่อยดี โดยกลับมาทวงบัลลังก์ยอดขายรถปิกอัพ หลังจากปล่อยให้คู่แข่งขันเปิดสงครามแลกหมัดกันอย่างเมามัน ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา Mazda กลับซุ่มเงียบเพื่อการออกแบบดีไซน์ใหม่ โผล่เผยหมัดเด็ดด้วยการส่งรุ่นพิเศษลงสู้ศึก ภายใต้ชื่อ Mazda BT-50 PRO THUNDER พร้อมวางกลยุทธ์ที่ไม่ต้องต่อกรกับคู่แข่งโดยตรง แต่ฉีกหนีภาพลักษณ์แบบรถปิกอัพสไตล์เดิมๆ เน้นแข็งแกร่งดุดัน มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าที่เรียกว่ารถปิกอัพอเนกประสงค์ เน้นลูกค้าที่ต้องการความหรูหรา ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน

Mazda ผลิตรถปิกอัพรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งให้กับการหารถปิกอัพสไตล์รถเก๋ง  BT-50 PRO THUNDER ใช้การออกแบบที่สวยงาม ดีไซน์สปอร์ต ห้องโดยสารกว้าง ไม่ใช่เพียงรถที่ไว้บรรทุกของอย่างเดียว แต่สามารถนำมาใช้เพื่อการเดินทางในชีวิตประจำวัน รวมถึงเพื่อการท่องเที่ยวเดินทางไปยังที่สถานที่ต่างๆ 

ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท Mazda Sales Thailand กล่าวว่า ตลาดรถกระบะนั้นครองอันดับ 1 ครองยอดส่วนแบ่งตลาดสูงสุดมาโดยตลอด เนื่องจากประเทศไทยส่วนใหญ่ยังเป็นประเทศเกษตรกรรม รถกระบะจึงเป็นยานพาหนะที่เหมาะสมในการใช้งานรอบด้าน ซึ่งปัจจุบันรถปิกอัพโดยส่วนใหญ่ในตลาดนั้นจะเน้นคุณสมบัติของการบรรทุกเป็นหลัก Mazda จึงฉีกแนวรูปลักษณ์ของรถกระบะแบบเดิมๆ ด้วยการเพิ่มในส่วนของการออกแบบที่สวยงาม รวมทั้งได้ผลลัพธ์ของการใช้งานที่หลากหลายเช่นเดียวกับรถอเนกประสงค์ และสัมผัสได้ในสไตล์รถยนต์นั่งมากยิ่งขึ้น ซึ่งการปรับดีไซน์ใหม่ในครั้งนี้ Mazda เพิ่มสติกเกอร์ลายกราฟฟิกด้านข้าง กันชนหน้าใหม่ กระจังหน้าแบบโครเมียมดีไซน์ใหม่ 

การเปิดตัวรถกระบะ BT-50 PRO THUNDER ในครั้งนี้ เป็นการกระตุ้นกลุ่มผู้บริโภคในเรื่องของการสร้างการจดจำของแบรนด์ในส่วนของไลน์รถกระบะของ Mazda ซึ่งในปีนี้มาวางเป้ายอดขายรถกระบะไว้ที่ 7,000 คัน หรือเติบโตเพิ่มขึ้น 15% ตอบโจทย์กลุ่มกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถกระบะที่มีสมรรถนะดี ช่วงล่างซูเปอร์ ดีอี (super DE-S) เสริมด้วยเหล็กกันโคลงหน้า ช่วยเพิ่มเสถียรภาพการทรงตัว และมีประสิทธิภาพในเรื่องยึดเกาะถนน พร้อมสมรรถนะการบังคับควบคุมที่ดี

รถกระบะ BT-50 PRO THUNDER รุ่นพิเศษ ปี 2018 ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับดีไซน์ภายนอก เน้นเอกลักษณ์การออกแบบคล้ายรถยนต์นั่งของ Mazda เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบรถกระบะแบบอเนกประสงค์ รุ่นพิเศษนี้มีให้เลือกทั้งตัวถังแบบฟรีสไตล์แคบ หรือบานแค็บเปิดได้ FSC Hi-Race เกียร์ธรรมดา 6 สปีด และรุ่น 4 ประตู DBL Hi-Racer ทั้งแบบเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า

BT-50 PRO THUNDER  มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ประกอบด้วย
สีขาว คลูไวท์
สีเงิน อลูมิเนียม เมทัลลิค
สีดำ เจ็ทแบล็ก
สีขาวมุก สโนว์เฟลก

ราคาจำหน่าย รวมอุปกรณ์ตกแต่ง
Mazda BT-50 PRO THUNDER FSC Hi-Racer 2.2L 6MT ราคา 701,000 บาท*
Mazda BT-50 PRO THUNDER DBL Hi-Racer 2.2L 6MT ราคา 792,000 บาท*
Mazda BT-50 PRO THUNDER DBL Hi-Racer 2.2L 6AT ราคา 952,000 บาท**
(*สีเมทัลลิค เพิ่ม 7,000 บาท และ **สีขาวมุก สโนว์เฟลก เพิ่ม 7,000 บาท)

Mazda BT-50 PRO THUNDER มาพร้อมระบบความปลอดภัยแบบใหม่ เป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับที่มีในรถยนต์นั่ง Mazda ทุกรุ่น โดยรถรุ่นพิเศษนี้จะมีให้เลือกทั้งในรุ่นฟรีสไตล์แค็บ และรุ่นดับเบิ้ลแค็บ ทั้งแบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ ด้วยเครื่องยนต์ดีไอ-ธันเดอร์ โปร 2.2 ลิตร 

โครงสร้างตัวถังขึ้นรูปจากเหล็กกล้าทนแรงดึงสูงที่แข็งแกร่งและมีน้ำหนักเหมาะสมกับขนาดเครื่องยนต์

ระบบเพิ่มแรงเบรกฉุกเฉิน EBA (Emergency Brake Assist) และระบบเบรกอัตโนมัติ BOS (Brake Override System)

ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ

ระบบสัญญาณไฟฉุกเฉินกะพริบเมื่อเบรกฉุกเฉิน ESS (Emergency Stop Signal)

เข็มขัดนิรภัยแบบดึงรั้งกลับอัตโนมัติ 3 จุด 2 ตำแหน่ง

ถุงลมนิรภัยคู่หน้าเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น

เครื่องเล่น DVD พร้อมระบบนำทาง Navigator

เฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิป (LSD)

กล้องมองหลัง.


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้