วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งูเหลือมสีทองบุกเข้าบ้านพ.ต.ท. เจ้าตัวสะดุ้งโหยง คิดว่ามาให้โชค

งูเหลือมสีทองบุกเข้าบ้านพ.ต.ท. เจ้าตัวสะดุ้งโหยง คิดว่ามาให้โชค

  • Share:

งูเหลือมทองเลื้อยเข้าบ้าน สว.สืบ เจ้าตัวสะดุ้งโหยง แต่คิดว่ามาให้โชค

บุกบ้านให้โชค! งูเหลือมสีทอง บุกบ้านสารวัตรสืบฯ ใจกลางเมืองตรัง เจ้าตัวเล่าวินาทีนาทีสุดระทึก ขณะกำลังทำอาหารในห้องครัวภายในบ้าน สะดุ้งโหยง พบงูเหลือมทองซ่อนตัวอยู่บนเคาน์เตอร์ รีบแจ้งกู้ภัยฯ บุกจับก่อนประสานหาเจ้าของมารับโดยด่วน เผยความจริงส่วนตัวกลัวงูที่สุด แต่ก็เชื่อว่ามาให้โชคลาภ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 14 ก.ย.61 ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุและสั่งการ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดตรัง ได้รับแจ้งเหตุจาก พ.ต.ท.ทวีพร คงไหม สว.สส. สภ.สิเกา จ.ตรัง ว่ามีงูขนาดใหญ่เข้าไปซุกอยู่ภายในบ้านของตนเอง หลังรับแจ้งจึงได้วิทยุประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง เข้าไปตรวจสอบ พร้อมกำลังจำนวน 4 นาย และอุปกรณ์การจับงู เร่งเข้าไปตรวจสอบยังบ้านหลังดังกล่าว

ถึงที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ สองชั้น เลขที่ 99/104 ถ.รัษฎา ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรังในเขตเทศบาลนครตรัง บริเวณถนนบายพาสศรีตรัง 1 พบชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ยืนมุงอยู่ในอาการตื่นตระหนกตกใจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณห้องครัวของตัวบ้าน ที่อยู่ด้านหลังสุดของชั้นล่าง พบงูเหลือมขนาดใหญ่ สีทอง ลำตัวมีลวดลายสีดำ นอนซุกซ่อนขดตัวอยู่ระหว่างอุปกรณ์เครื่องครัว ที่ตั้งอยู่บนเคาน์เตอร์ เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้ทำการจับ โดยใช้เชือกบ่วงรัดบริเวณคอได้อย่างง่ายดาย โดยที่งูเหลือมตัวดังกล่าวไม่มีท่าทีจะต่อสู้หรือพยายามข่มขู่แต่อย่างใด ก่อนนำมาวัดขนาดลำตัว ความยาวประมาณ 1 เมตร แล้วจึงนำใส่กระสอบ ซึ่งทางเจ้าของบ้านได้มอบกล้วยน้ำว้าที่ปลูกเองให้กับกู้ภัยฯ และผู้สื่อข่าว เพื่อเป็นการขอบคุณ

จากการสอบถาม พ.ต.ท.ทวีพร เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เผยนาทีระทึก กำลังอยู่ในอาการตื่นตกใจ เล่าว่า ระหว่างที่ตนเองกำลังทำอาหารอยู่คนเดียว เกิดเอะใจเหมือนมีอะไรอยู่บนเคาน์เตอร์ จึงก้มลงไปดูและตกใจเป็นอย่างมาก ปรากฏว่าพบเป็นงูเหลือมตัวใหญ่ จึงรีบวิ่งออกมาหยิบโทรศัพท์เพื่อแจ้งเหตุพร้อมกับบอกคนที่บ้าน แล้วเข้าไปนั่งเฝ้าอยู่ห่างๆ โดยเกรงว่างูจะเลื้อยหนีไปซ่อนยังจุดอื่น ก่อนที่กู้ภัยฯจะมาถึง ซึ่งส่วนตัวตนเองเป็นคนที่กลัวสัตว์ประเภทงูเป็นที่สุด แต่ไม่คาดคิดว่างูจะบุกเข้ามาภายในบ้านอย่างนี้ ซึ่งบ้านหลังนี้ตนเองอยู่มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2540 ปกติที่บ้านจะมีการปิดกั้นทุกช่องทางไว้อย่างดี แต่ไม่ทราบว่างูเข้ามาได้อย่างไร

เบื้องต้นตนเองคิดว่างูเหลือมตัวสีทองดังกล่าว น่าจะเป็นงูที่มีคนเลี้ยงไว้ แล้วหลุดออกมา ไม่น่าจะเป็นงูตามธรรมชาติ เพราะไม่เคยพบเห็นมาก่อน และคิดไปในเรื่องดีว่าน่าจะเป็นการเข้ามาให้โชคลาภเพราะงูสีทองเป็นสีที่มงคล สำหรับงูตัวดังกล่าวจะให้ทางหน่วยกู้ภัยฯ นำไปเก็บไว้เพื่อประกาศหาเจ้าของ แต่หากว่าไม่มีเจ้าของทางกู้ภัยจะนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้