วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาแล้ว เก๋ พิชชภา อดีตภรรยา โอ วรุฒ พาน้องแอร์บัส กราบศพพ่อ

มาแล้ว เก๋ พิชชภา อดีตภรรยา โอ วรุฒ พาน้องแอร์บัส กราบศพพ่อ

  • Share:

เก๋ พิชชภา อดีตภรรยา โอ วรุฒ พาน้องแอร์บัส ลูกชายวัย 9 ขวบมากราบศพพ่อในวันสวดอภิธรรมคืนที่ 4 ขณะที่พ่อแรมอยากให้เปลี่ยนพวงหรีดเป็นรถจักรยาน หรือพัดลม จะเอาไปบริจาคให้โรงเรียนที่ยังขาดแคลน   

เวลา 17.00 น.วันที่ 14 ก.ย.61 ที่ศาลาสหัท-หงษ์ มหาคุณ อนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายแรม วรธรรม อายุ 85 ปี ได้เดินทางจากบ้านพัก อ.หางดง มาที่วัดเพื่อรอรับแขกที่จะเดินทางมาร่วมงานสวดอภิธรรมในคืนที่ 4 หลังจาก โอ บุตรชาย เสียชีวิตลง

นายแรม ได้เดินผ่านและแหงนมองดูพวงหรีดดอกไม้สดที่คนในวงการ ผู้ที่รู้จักคุ้นเคยโอ วรุฒ ส่งมาไว้อาลัย จนล้นศาลาวัด ไม่มีที่จะวางและแขวนแล้ว ก่อนกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า อยากจะขอความร่วมมือไปยังเพื่อนๆ คนในวงการ และผู้ที่รู้จักมักคุ้นกับลูกชายที่จะส่งพวงหรีดดอกไม้สดมาแสดงความอาลัย ผมอยากจะขอฝากผ่านสื่อไปยังทุกๆ ท่าน ที่จะส่งพวงหรีดดอกไม้สดมา ขอเปลี่ยนเป็นพัดลมหรือจักรยาน 2 ล้อแทนพวงหรีดดอกไม้สด เนื่องจากหลังจากพิธีศพเสร็จแล้ว ทางครอบครัวจะนำเอาจักรยาน 2 ล้อ และพัดลมไปบริจาคตามโรงเรียนในอำเภอรอบนอกที่ยังขาดแคลน

ส่วนในเช้าวันพรุ่งนี้ (15 ก.ย) ทางครอบครัวจะนิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธี ‘สูตร-ถอน’ ตามประเพณีล้านนา ที่บ้านพักใน อ.หางดง จ.เชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานสวดอภิธรรม โอ วรุฒ ในวันนี้ เก๋ พิชชภา เจษฎาวัลย์ อดีตภรรยา โอ วรุฒ ได้พาน้องแอร์บัส บุตรชายวัย 9 ขวบ มากราบศพพ่อด้วย โดยก่อนหน้านี้ เก๋ เคยให้สัมภาษณ์ว่า จะพาลูกเดินทางมาในวันนี้

หลังจาก เก๋ ได้พาพาน้องแอร์บัส หรือเด็กชายอณาจัก วรธรรม อายุ 9 ขวบ มาเคารพศพ โอ วรุฒ แล้ว เก๋ ไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อ

ส่วนน้องแอร์บัส กล่าวว่า ผมตั้งใจจะมาส่งดวงวิญญาณคุณพ่อโอ ตอนยังเป็นเด็ก จำความได้ว่าคุณพ่อโอเคยอุ้ม ยังมีรู้สึกมาถึงวันนี้ จากนั้นน้องแอร์บัสได้เข้าไปโอบกอดคุณย่าปุ๊ หรือนางอรพิณ วรธรรม อายุ 83 ปีแม่ของพ่อโอ ก่อนที่จะหอมแก้มคุณย่าอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้