วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กกร๊อง' มาแล้ว! นั่งแท่นที่ปรึกษาช้างศึก ลุย 2 แมตช์ใหญ่

'บิ๊กกร๊อง' มาแล้ว! นั่งแท่นที่ปรึกษาช้างศึก ลุย 2 แมตช์ใหญ่

  • Share:

"บิ๊กกร๊อง" วิรัช ชาญพานิชย์ อดีตผู้จัดการทีมชาติไทย ยืนยันพร้อมช่วยงานสมาคมฯ อย่างเต็มที่ หลังถูกแต่งตั้งให้เข้ามาทำหน้าที่ที่ปรึกษาทัพ "ช้างศึก" ก่อนลุย 2 ทัวร์นาเมนต์สำคัญ... 

วันที่ 14 ก.ย.61 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หัวหมาก นายวิรัช ชาญพานิชย์ ที่ปรึกษาสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เข้าร่วมประชุมกับ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ และ มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสู้ศึกใหญ่ 2 รายการ ในช่วงปลายปีนี้

โดยหลังการหารือ “บิ๊กกร๊อง” กล่าวว่า "วันนี้เข้ามาคุยกับท่านนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เป็นครั้งแรก เพื่อแนะนำตัวให้กับผู้บริหารและสตาฟฟ์ทีมชาติชุดใหญ่ได้รู้จัก รวมถึงเพื่อหารือเรื่องการเตรียมทีม ก่อนการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และเอเชียน คัพ"

"ผมเจอกับท่านนายกสมาคมฯ ตอนที่ไปดูฟุตบอลโลกที่ประเทศรัสเซีย ท่านบอกกับผมว่าจะให้เข้ามาช่วย เพราะผมอยู่กับฟุตบอลไทยมายาวนาน หน้าที่หลักคือมาเป็นที่ปรึกษา ช่วยดูแลทีมชาติไทย อย่างที่บอกสมาคมฯ มีสินค้าหลักคือฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ ดังนั้นแฟนบอลก็อยากเห็นผลงานที่ดีของทีมชุดใหญ่ ในฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และเอเชียน คัพ เราต้องเตรียมทีมให้ดีที่สุด เพื่อทำผลงานให้แฟนบอลยอมรับได้"

"ส่วนการถูกมองว่า จะเข้ามาเป็นนายกสมาคมฯ คนใหม่นั้น จริงๆ แล้วไม่ใช่อย่างที่ทุกคนคิดกัน เพราะตอนนี้ผมไม่สนใจแล้ว การเข้ามาเป็นที่ปรึกษาสมาคมฯ ก็เพื่อนำเอาประสบการณ์มาช่วยให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อฟุตบอลไทยเท่านั้น"

"สำหรับความพร้อมก่อนการแข่งขัน 2 รายการใหญ่ ทั้งเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และ เอเชียน คัพ เรามีคณะทำงานอยู่แล้ว ส่วนสมาคมฯ มีหน้าที่ดูแลช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้กับทีม การเตรียมทีมครั้งนี้ต้องทำให้ดีที่สุด ขณะที่เรื่องเกี่ยวกับฟุตบอลไทยในอดีต ผู้ที่เกี่ยวข้องสามารถปรึกษาผมได้ทุกเรื่อง ขณะที่การคัดเลือกตัวผู้เล่นนั้นก็ให้เป็นหน้าที่ของทีมงานสตาฟฟ์โค้ช".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้