วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปราจีนฝนตกหนักน้ำท่วมตลาด-โรงเรียน ต้องขนของหนีน้ำวุ่น

ปราจีนฝนตกหนักน้ำท่วมตลาด-โรงเรียน ต้องขนของหนีน้ำวุ่น

  • Share:

ฝนตกหนักที่ปราจีนบุรี ทำให้น้ำท่วมตลาดเทศบาลบ้านสร้าง โรงเรียนชิตใจชื่น ต้องปิดเรียนไม่มีกำหนด นักเรียนต้องช่วยกันย้ายของขึ้นที่สูง ส่วน ร.ร.อนุบาลวัดบ้านสร้าง นร.ต้องช่วยกันวิดน้ำ...

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 61 จากการที่มีฝนตกหนักในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำท่วมในตลาดเทศบาลตำบลบ้านสร้าง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี ตั้งแต่ช่วงกลางดึกเป็นต้นมา และปริมาณน้ำได้ไหลเข้าท่วมร้านค้า บ้านพัก ทำให้เจ้าของบ้านต้องทำการขนย้ายทรัพย์สินภายในบ้านขึ้นไว้ที่สูง สาเหตุที่มีน้ำท่วมสูงในเขตเทศบาลตำบลบ้านสร้าง สูงประมาณ 30 ซม. เนื่องจากทางเทศบาลได้ทำการปิดท่อระบายน้ำ เพื่อป้องกันน้ำในแม่น้ำปราจีนบุรี ไหลเข้าท่อจนทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้ทัน จนกระทั่งช่วงเช้าทางเทศบาลจึงได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เร่งสูบน้ำออกจากท่อระบายน้ำ ซึ่งคาดว่าในช่วงบ่ายน้ำบนผิวการจราจรจะแห้ง จากการสูบน้ำออก

ส่วนโรงเรียนชิตใจชื่น สังกัด สำนักงานการมัธยมศึกษา เขต 7 ถูกน้ำท่วมผิวถนนและบริเวณโดยรอบประมาณ 60 ซม. ทำให้อาคารเรียนถูกน้ำท่วมพื้นห้องเรียนประมาณ 10 ซม. ทางผู้ปกครองที่ไปส่งบุตรหลานเพื่อเข้าเรียน ปรากฏว่าทางโรงเรียนไม่สามารถเปิดทำการเรียนการสอนได้ตามปกติ เพราะประกาศปิดเรียนอย่างไม่มีกำหนด ส่วนนักเรียนที่เหลือทางโรงเรียนขอให้ช่วยกันขนย้ายอุปกรณ์การเรียนการสอนภายในห้องเรียนขึ้นไว้ในที่สูง

และที่โรงเรียนอนุบาลวัดบ้านสร้าง หลังจากที่เคยถูกน้ำไหลจากท่อระบายน้ำเอ่อล้นเข้าภายในห้องเรียนและเริ่มมีปริมาณลดลง ปรากฏว่าหลังจากที่มีฝนตกหนักทำให้น้ำไหลบ่ากระสอบทรายเข้าไปภายในชั้นเรียน นักเรียนจึงช่วยกันวางแนวกระสอบทรายขึ้นใหม่พร้อมช่วยกันวิดน้ำออกจากห้อง เพื่อทำการเรียนการสอนก่อนที่โรงเรียนจะทำการปิดภาคเรียนในวันที่ 18 ก.ย.61

นอกจากนี้ ยังร้านค้าฝั่งวัดบ้านสร้าง พบว่ามีน้ำในทุ่งนากับน้ำในแม่น้ำปราจีนบุรี ที่มีปริมาณสูงได้ไหลเข้าท่วมร้านค้า จนไม่สามารถเปิดขายของได้ และน้ำดังกล่าวยังไหลเขาท่วมพื้นบ้านในบริเวณใกล้เคียงด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้