วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชมรมออฟโรดจิตอาสา ฝ่าทะเลโคลน 1 ม. ขนอาหารช่วย นร.-ชาวบ้านปางส่างคำ

ชมรมออฟโรดจิตอาสา ฝ่าทะเลโคลน 1 ม. ขนอาหารช่วย นร.-ชาวบ้านปางส่างคำ

  • Share:

ชมรมออฟโรดพบพระ ช่วยลำเลียงถุงยังชีพมากกว่า 1,000 ถุง เพื่อนำอาหารไปมอบให้กับผู้เดือดร้อน และนักเรียน หลังถนนทางเข้าบ้านปางส่างคำ อ.แม่สอด เละเป็นทะเลโคลนสูง 1 ม.จนถูกตัดขาดจากภายนอก...

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.2561 หลังจากที่ฝนตกหนักมานานนับเดือนส่งผลให้ถนนทางเข้าบ้านปางส่างคำ หมู่ 4 หมู่ 5 และหมู่ 8 ต.พะวอ อ.แม่สอด จ.ตาก รถไม่สามารถเข้าไปได้เพราะมีโคลนสูงเกือบ 1 เมตร ขณะที่โรงเรียนเปาโลอุปถัมภ์ มีเด็กนักเรียนจำนวน 60 คน และโรงเรียนญาณวิศิษฏ์ มีนักเรียนกว่า 300 คน อาหารกำลังจะหมด รถไม่สามารถเข้ามาส่งได้ เหลืออาหารมื้อสุดท้าย คือ ปลากระป๋อง และวุ้นเส้นจำนวนหนึ่งนั้น


นายสุทธิพร มั่นปาน นายก อบต.พะวอ ได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังชมรมออฟโรดพบพระ ขอให้ช่วยลำเลียงถุงยังชีพมากกว่า 1,000 ถุงไปมอบให้กับผู้เดือดร้อน โดยได้รับการตอบรับที่ดี 

นายสุทธิพร กล่าวว่า ได้ขอถุงยังชีพจาก อ.แม่สอด มาแจกจ่ายให้ราษฎรและเด็กนักเรียน ที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวน 1,240 ครอบครัว ครอบครัวละ 2 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น รวมทั้งจะประสานขอรถจาก อบจ.ตาก มาช่วยปรับถนนแล้วจะนำหินคลุกมาลงเพื่อใช้สัญจรได้ ที่ผ่านมาฝนตกมายาวนานกว่า 3 เดือน ทำให้ถนนเกิดปัญหา ขณะนี้ได้ตั้งงบในการซ่อมแซมแล้ว

นายสันต์ สมบูรณ์พร ประธานกลุ่มออฟโรดพบพระ กล่าวว่า เมื่อทราบถึงความเดือดร้อนจึงได้นำรถจำนวน 10 คัน มาช่วยในการลำเลียงถุงยังชีพไปมอบให้กับราษฎร ซึ่งรถของเราจะมีเครื่องไม้เครื่องมือครบทั้งวินซ์ไฟฟ้า และขับเคลื่อนสี่ล้อยกสูงทุกคันคาดว่าจะสามารถเข้าไปได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้