วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ต้องดุกว่านี้! โค้ชหระจี้ช้างศึกยู-19 แก้ข้อบกพร่อง ก่อนลุยเอเชีย

ต้องดุกว่านี้! โค้ชหระจี้ช้างศึกยู-19 แก้ข้อบกพร่อง ก่อนลุยเอเชีย

  • Share:

กุนซือช้างศึกยู-19 ออกโรงกระตุ้นให้ลูกทีมเพิ่มความดุดันมากกว่านี้ ก่อนออกเดินทางสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่มาเลเซีย...

วันที่ 12 ก.ย. 61 ความเคลื่อนไหวหลังจบศึกฟุตบอล 4 เส้า รายการ “GSB BANGKOK CUP 2018” ซึ่งในเกมนัดส่งท้าย ทีมชาติไทยยู-19 แพ้จีนไป 0-1 และจบในอันดับสุดท้ายของการแข่งขัน

ซึ่งล่าสุด “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "สามเกมที่ลงเล่น เราคาดหวังจากนักเตะชุดที่สอง เพราะเราขาดตัวหลักเยอะมาก ทำให้ต้องใช้ผู้เล่นใหม่ๆ ที่ไม่ค่อยได้สัมผัสเกมลงแข่งขัน ทำให้คุณภาพในจังหวะสุดท้ายยังทำได้ไม่ดีพอ ผมคิดว่าต้องใช้เวลาให้นักเตะได้เรียนรู้ และเก็บประสบการณ์ให้มากขึ้น ก่อนลงแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย"

"ผมคิดว่าน้องๆ ยังขาดความกล้าไป การสร้างสรรค์เกมรุกต้องดีกว่านี้ กองหลังเวลาเจอผู้เล่นตัวใหญ่เราทำอะไรเขาไม่ได้เลย เราต้องกล้าที่จะปะทะมากกว่านี้ เห็นได้ว่ากลายเป็นผู้เล่นตัวเล็กๆ ที่ทำได้ดี"

“หลังจากนี้ เราจะมีเกมอุ่นเครื่องสี่เส้าที่อินโดนีเซีย แข่งขันระหว่างวันที่ 21-25 กันยายน มี อินโดนีเซีย เจ้าภาพ จีน และ จอร์แดน ร่วมแข่งขัน หลังจากนั้นเราจะกลับมาเก็บตัวและลงอุ่นเครื่องที่ประเทศไทย ซึ่งเราติดต่อเกาหลีใต้ไป ตอนนี้ยังไม่มีการตอบรับใดๆ ก็ต้องรอ ส่วนนักเตะก็ต้องรอว่าสโมสรจะปล่อยตัวหรือไม่ แต่หลังวันที่ 26 กันยายน เราจะได้ เอกนิษฐ์ ปัญญา เสร็จภารกิจจากการช่วย เชียงใหม่ เอฟซี มาร่วมทีม”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้