วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อีกนานแค่ไหนผีแดงจะทวงบัลลังก์แชมป์ลีก

อีกนานแค่ไหนผีแดงจะทวงบัลลังก์แชมป์ลีก

โดย บอล คอนโด
12 ก.ย. 2561 06:30 น.
  • Share:

หลังจากที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน วางมือจากบังเหียน ปิศาจแดงจากตอนนั้นจนถึงตอนนี้นับวันยิ่งถอยหลังเข้าคลอง...

"ปิศาจแดง" ที่เคยโหดเหี้ยม เป็นที่ขวัญผวาของคู่แข่งในยุคของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เรื่องแบบนั้นมันไม่มีอีกแล้วในตอนนี้

เข้าสู่ปีที่ 6 หลังจาก ป๋าเฟอร์กี้วางมือ และนั่นก็เป็นครั้งสุดท้ายที่สาวกเรดอาร์มีได้เริงร่าไปกับแชมป์พรีเมียร์ลีก ผ่านมา 3 กุนซือ 3 ยุค ไม่ว่าจะเป็น เดวิด มอยส์, หลุยส์ ฟานกัล หรือแม้แต่ยอดกุนซือจอมแท็กติกอย่าง โชเซ มูรินโญ แต่ก็ยังไม่มีใครพาปิศาจหลับในทีมนี้กลับไปทวงบัลลังก์แชมป์เมืองผู้ดีได้อีกครั้ง

จะบอกว่ามาตรฐานที่ ป๋าเฟอร์กี้นั้นทำไว้สูงเหลือเกินก็พูดได้เต็มปาก แต่ทำไมถึงไม่มีใครพาผีแดงกลับไปสู่จุดสุดยอดเหมือนที่ป๋าเฟอร์กี้ทำได้

เพราะอะไร? เพราะยังไม่มีใครคือคนที่ใช่สำหรับผีแดงไง เดวิด มอยส์ ที่เฟอร์กี้ฝากฝังยิ่งแล้วใหญ่ไม่ได้เฉียดกับบารมีของนายใหญ่คนเก่าเลยแม้แต่น้อย

ฟานกัล ก็อีโก้สูงเกินไปเปลี่ยนระบบยกชุด คิดดูทำทีมผีแดงที่มีสไตล์เปิดเกมรุกฆ่าคู่แข่งให้ตายกลายมาเป็นเล่นสไตล์เฉื่อยชาสามารถสัปหงกระหว่างเกมได้โดยไม่รู้ตัว

หรือแม้แต่ มูรินโญ ที่บรรดาแฟนบอลผีแดงหวังไว้มากที่สุดในตอนแรก แต่เข้าสู่ปีที่ 3 ก็เหมือนเดิม มีแต่ทรงกับทรุดนับวันรอโดนปลดออกจากตำแหน่งได้เลย

แล้วใครคือคนที่ใช่? มันเป็นคำถามที่หาคำตอบได้ยาก ว่าใครคือคนที่เหมาะสมกับบังเหียนปิศาจแดงตอนนี้ ใครคือคนที่จะพาทีมปิศาจแดงที่อ่อนแอ กลับไปเบ่งกล้ามขู่คู่แข่งจนขนลุกซู่ได้อีกครั้ง

จะซีเนอดีน ซีดาน ที่ตกเป็นข่าวอย่างหนัก, เมาริซิโอ โปเช็ตติโน เฮดโค้ชหนุ่มไฟแรง จะใครก็แล้วแต่ก็คงเป็นโจทย์ที่ยากของเขาที่จะพาปิศาจแดงกลับไปสู่จุดสุดยอดเหมือนที่ป๋าเฟอร์กี้ทำ

ดังนั้นเหล่าสาวกเรดอาร์มีก็ได้แต่รอต่อไป รอกุนซือที่ใช่มาปลุกประกายความฝันพาทีมรักกลับไปคว้าแชมป์ลีกได้อีกครั้ง อาจต้องรออีก 5 ปี, 10 ปี หรือ 20 ปีถ้าเลือดที่กรีดออกมาเป็นปิศาจแดงจริงก็ต้องรอได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้