วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สายสีเขียวฮุบทางเท้าริมรัชโยธิน "อัศวิน" สั่งอิตาเลียนไทยฯ ขยายคืน

สายสีเขียวฮุบทางเท้าริมรัชโยธิน "อัศวิน" สั่งอิตาเลียนไทยฯ ขยายคืน

  • Share:

สายสีเขียวฮุบทางเท้าริมรัชโยธิน "อัศวิน" สั่งอิตาเลียนไทยฯ ขยายคืนกว้าง 1.5-1.6 เมตรใน 2 อาทิตย์

ที่บริเวณแยกรัชโยธิน เมื่อวันที่ 11 ก.ย. เวลา 14.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่จุดก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ซึ่งก่อสร้างโดยการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เพื่อติดตามการทำงาน ภายหลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนที่สัญจรไปมาบริเวณนั้นได้รับผลกระทบจากการทำงานของผู้รับเหมา ทำให้ทางเดินเท้าแคบลง

พล.ต.อ.อัศวินกล่าวอีกว่า จากการลงพื้นที่จุดที่ได้รับร้องเรียน บริเวณฝั่งตรงข้ามห้างเมเจอร์รัชโยธิน พบว่า ทางเท้าแคบมากบางจุดประชาชนไม่สามารถเดินได้ ในส่วนนี้ได้ประสานผู้รับเหมาคือ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ แก้ไขในจุดที่มีการร้องเรียน รวมถึงจุดอื่นๆที่ได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างจนทำให้ทางเดินเท้ามีขนาดแคบลง โดยขอให้เพิ่มพื้นที่ทางเดินอย่างน้อย 1.50-1.60 เมตร กำหนดกรอบเวลาแก้ไขภายในวันที่ 25 ก.ย.นี้ หากยังแก้ไขไม่เรียบร้อย กทม.จะดำเนินการขั้นเด็ดขาด นอกจากนี้ กทม.ได้กำชับผู้รับเหมาในจุดอื่นๆดูแลการก่อสร้างไม่ให้กระทบทั้งพื้นที่ทางเดินเท้า และระบบระบายน้ำ

วันเดียวกัน การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธาโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต สัญญาที่ 1 จะดำเนินการก่อสร้างทางเท้าและท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน บริเวณหน้าสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน และหน้าสำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ จึงมีความจำเป็นต้องเบี่ยงช่องทางการจราจรบนถนนรัชดาภิเษกฝั่งขาออก (ชิดบาทวีถี) 1 ช่องทาง และคืนผิวจราจรฝั่งขาออก (ชิดเกาะกลาง) 1ช่องทาง ทำให้มีช่องทางจราจรฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออกคงเหลือฝั่งละ 3 ช่องทางในวันที่ 12 ก.ย. ตั้งแต่เวลา 23.00 น. เป็นต้นไป ตลอด 24 ชั่วโมง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้