วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อนดาราเตรียมเป่าเค้กวันเกิดให้ 'โอ วรุฒ' ในงานศพ 17 ก.ย.นี้

เพื่อนดาราเตรียมเป่าเค้กวันเกิดให้ 'โอ วรุฒ' ในงานศพ 17 ก.ย.นี้

  • Share:

เพื่อนในวงการบันเทิงส่งหรีดร่วมงานศพ "โอ วรุฒ" จนล้นศาลา สวดอภิธรรมศพคืนแรกยังเงียบเหงามีเพียง "จงรัก จุฑานนท์" มาเป็นประธาน ส่วน "นีโน่-ตั้ม" เพื่อนสนิท คอยช่วยต้อนรับแขก ขณะที่กลุ่มเพื่อนดาราเตรียมจุดเทียนเป่าเค้กวันเกิดให้ 17 ก.ย.นี้


เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 11 ก.ย. ที่ศาลาสหัท-หงษ์ มหาคุณ อนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีการทำพิธีบำเพ็ญกุศลศพของ โอ วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกดัง เป็นคืนแรก โดยบรรยากาศก่อนพิธีสวดอภิธรรมมีผู้คนมาร่วมบางตาเนื่องจากเป็นคืนแรก แต่มีการส่งพวงหรีดดอกไม้สดของดาราดังในเมืองไทยเข้ามาจำนวนมาก ทั้งดารารุ่นเก่า และดาราใหม่ นอกจากนี้ ยังมีแฟนคลับส่วนหนึ่งมารอเพื่อขอถ่ายภาพดาราอยู่ แต่วันแรกก็ต้องผิดหวัง เพราะมีเพียง นีโน่ เมทนี บุรณศิริ พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ที่เป็นทั้งพี่ชายและเพื่อนรักของโอ วรุฒ มาพบปะ และพูดคุยกับผู้ที่มาร่วมงานและแฟนคลับ

สำหรับบรรยากาศการบำเพ็ญกุศลสวดอภิธรรมศพ โอ วรุฒ วรธรรม มี พล.ต.อ.จงรัก จุฑานนท์ อดีต รอง ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธี เป็นการสวดและเทศน์แบบล้านนา โดยใช้เวลาร่วม 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น ซึ่งในวันต่อๆ ไปก็จะใช้การสวดแบบล้านนา สำหรับพิธีการต่างๆ ทางญาติจะกำหนดวันต่อวัน โดยทางวัฒนธรรมจังหวัดจะจัดส่งเจ้าหน้าที่มาร่วมในการจัดพิธีให้ถูกต้องตามแบบวัฒนธรรมล้านนา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพิธีบำเพ็ญกุศลสวดศพของ โอ วรุฒ วรธรรม แล้ว นีโน่ เมทนี บุรณศิริ, ตั้ม สมประสงค์ สิงหลวัฒน์, ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ และ โจ๊กเกอร์ นพชัย มัททวีวงศ์ ได้ร่วมกันให้สัมภาษณ์ถึงเรื่อง โอ วรุฒ ตั้งแต่เข้ารักษาตัว มีการยื้อชีวิต จนแน่ใจแล้วว่าไม่ไหวจึงขอให้ โอ วรุฒ จากไป

สำหรับในวันที่ 17 ก.ย. ซึ่งเป็นวันเกิดของ โอ วรุฒ เพื่อนนักเรียนเก่ากรุงเทพคริสเตียน ก็จะเดินทางมาร่วมงานกัน พร้อมกับเพื่อนดารา คงจะมีหารือกันเพื่อจัดเค้กวันเกิดให้กับ โอ วรุฒ และเป่าเค้กให้ที่บริเวณจัดงานศพแห่งนี้เลย ซึ่งจะตกลงรูปแบบกันอีกครั้งหนึ่ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้