วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ด่าต้องโดน! บทเรียนครั้งใหญ่ ของนักเลงคีย์บอร์ด

ด่าต้องโดน! บทเรียนครั้งใหญ่ ของนักเลงคีย์บอร์ด

  • Share:

โพสต์ด่ากันเล่นๆ ระบายอารมณ์มั่วๆ ไม่ได้นะ ต้องจัดการขั้นเด็ดขาดให้โลกรู้ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ พร้อมด้วยนางงามสวยสะพรึงในสังกัด เดินทางไปสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อเข้าพบ พ.ต.ท.เฉลิมเกียรติ รุ่งมณี รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.บางแก้ว และ ร.ต.อ.เกียรติศักดิ์ บุญญานุรักษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว 

ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายโรจนินทร์ กิตติเลิศพัฒน์ อายุ 35 ปี ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา สร้างความเสียหายต่อผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 และเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ หลังจากที่ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าพนักงาน เพื่อเอาผิดฐานหมิ่นประมาทเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา

โดยผู้ต้องหาได้ยอมรับสารภาพต่อหน้าเจ้าพนักงานสอบสวน และได้กล่าวขอโทษ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล และนางงามมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 ยอมรับกระทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากอยู่ในกลุ่มแฟนนางงามมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส และกลุ่ม T Pageant  ซึ่งเป็นกลุ่มที่ไม่ชอบเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ จึงต้องการกดให้เวทีตกต่ำลงด้วยการวิจารณ์ลงเฟซบุ๊กด้วยถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่นว่าเป็นเวที-หรี่ ซึ่งไม่คิดว่าเรื่องราวจะบานปลายมาถึงขั้นนี้ รู้สึกสำนึกผิดกับสิ่งที่ได้กระทำลงไป 

ณวัฒน์และนางงาม ยินดีให้อภัยและไม่ติดใจเอาความดำเนินคดีแต่อย่างใด ณวัฒน์ บอกว่า "ครั้งนี้เป็นกรณีตัวอย่าง เพื่อเป็นการบอกกล่าวว่าเราไม่สามารถเขียนอะไรบนโซเชียลก็ได้ ซึ่งการเขียนบางอย่างนั้นเป็นคดีอาญา การกระทำใดๆ ก็ตามควรไตร่ตรองให้ดีเสียก่อนก่อน วันนี้ดีใจนะครับที่น้องยังมีความรับผิดชอบ ทำผิดแล้วมาเผชิญหน้า และยอมรับผิด เป็นตัวอย่างเพื่อให้คนที่จะใช้โซเชียลไปต่อว่าผู้อื่นโดยปราศจากความจริง ได้รับรู้ว่าไม่ควรกระทำ โดยเฉพาะครั้งนี้ซึ่งดูหมิ่นว่าเราเป็นเวทีอัพค่าตัว เป็นนางงามโสเภณี ซึ่งเหตุที่ต้องการด่าเพราะว่าสะใจ เนื่องจากเป็นแฟนนางงามของอีกเวทีหนึ่ง จึงไม่ชอบเวทีมิสแกรนด์

"ครั้งนี้ผมอยากขอให้โอกาสผู้กระทำผิด ด้วยการถอนแจ้งความครับ แต่ขอดูพฤติกรรมไปอีกสักระยะ ยังเหลืออีกราย ที่เรายังตามหาอยู่ ซึ่งยังไม่มาตามหมายเรียก แต่มีการเลื่อนออกไปเรื่อยๆ ถ้าไม่มา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคงต้องออกหมายจับต่อไป ผมอยากจะบอกว่าโซเชียลไม่ใช่ที่ที่คุณจะทำอะไรก็ได้ คุณไม่สามารถมาประณามผู้อื่นยังไงก็ได้ แต่ผมเข้าใจว่าเค้าเป็นสาวกอีกเวทีหนึ่ง เค้าอยากให้ได้ดีเหมือนมิสแกรนด์ ซึ่งเค้าพูดตรงๆ กับผมว่าเค้ารู้สึกอิจฉาเวทีมิสแกรนด์ เค้าอยากให้เวทีที่เค้าชอบทำได้อย่างนี้บ้าง เค้าก็ขอโทษผม และยอมรับว่าเค้ายึดมั่นและยึดติด จนทำให้มาด่ากราดเวทีมิสแกรนด์อย่างนี้"

มอส น้ำอ้อย ชนะพาล มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 บอกเลยว่า "ในฐานะที่มอสเคยเป็นครูมาก่อน ถ้าเราผิดแล้วยอมรับผิด เราก็พร้อมให้อภัย และจำไว้เป็นบทเรียนโซเชียลเหมือนดาบสองคม ต้องรู้จักใช้ให้เป็น ต้องไม่ทำร้ายผู้อื่นรวมถึงตัวเองด้วยค่ะ ไม่ทำให้ใครเสียชื่อเสียง ตอนที่เขาวิจารณ์ยอมรับว่าโกรธ เราประกวดในฐานะประกวดในฐานะตัวแทนจังหวัด เราทำให้ดีที่สุด เราไม่ได้เป็นเหมือนอย่างที่เขาพูดค่ะ".

มอส น้ำอ้อย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้