ข่าว
100 year

หนุ่มการตลาดออกจากงาน ผันตัวฟ้องอีเมลสแปม

ไทยรัฐออนไลน์28 ธ.ค. 2553 03:30 น.
SHARE

แดเนียล แบลแซม อดีตพนักงานฝ่ายการตลาดผู้เกลียดอีเมลสแปม ผันตัวออกจากงานมาเรียนกฎหมายเพื่อฟ้องผู้ส่งอีเมลสแปม ตลอด 8 ปีทำไปกว่า 46 คดี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ว่า แดเนียล แบลแซม อดีตพนักงานฝ่ายการตลาดผู้เกลียดชังอีเมลสแปมยิ่งกว่าใคร ในขณะที่คนทั่วไปเลือกที่จะกดลบอีเมลพวกนั้น แต่ แบลแซม กลับมุ่งมั่นฟ้องบริษัทพวกนั้นให้ถึงที่สุดแทน

ตลอด 8 ปีของการทำงานฝ่ายการตลาด เขาพบอีเมลสแปมจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นข้อเสนอสำหรับยาเพิ่มขนาดหน้าอก หรือเพิ่มขนาดท่านชาย ฟรีเซ็กส์ และทริปทัวร์ที่ไม่น่าเชื่อถือ ด้วยความโกรธเขาจึงเปิดเว็บไซต์ที่ชื่อว่า "DanHatesSpam.com" พร้อมกับลาออกจากงานเพื่อเข้าศึกษาต่อในวิทยาลัยกฎหมายแฮสติงส์แห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย

ตั้งแต่ปี 2002 จนถึงปัจจุบัน แบลแซม ดำเนินคดีกับบริษัทที่ส่งอีเมลสแปมมาเป็นจำนวน 46 คดี และได้รับชัยชนะถึง 42 คดีเป็นเงินสูงกว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 30 ล้านบาท

แบลแซมให้สัมภาษณ์ว่าสิ่งที่เค้าทำ เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้อินเทอร์เน็ตสะอาดยิ่งขึ้น นั่นคือการต่อสู้กับอีเมลถึง 2 แสนล้านฉบับ หรือราวร้อยละ 90 จากอีเมลที่ส่งทั้งหมดในแต่ละวันจากการประเมินของบริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ จำกัด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้