วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โอ-วรุฒ' วิกฤติ โอกาสรอดไม่ถึง 50% (คลิป)

'โอ-วรุฒ' วิกฤติ โอกาสรอดไม่ถึง 50% (คลิป)

  • Share:

เผยหมอบอกพ่อทำใจไว้แล้ว ปั๊มหัวใจ 2 รอบ ‘นีโน่’ ปล่อยโฮ เห็นสภาพ ‘คู่ซี้’ ยกเลิกแถลง!

หวังปาฏิหาริย์ยื้อชีวิต “โอ-วรุฒ” พ่อทำใจยอมรับลูกชาย อาการหนัก โอกาสรอดต่ำกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ที่ผ่านมาเคยเฉียดตายหลายหน เผยก่อนเกิดเหตุกลับจากถ่ายรายการที่ลำพูนมาถึงบ้านที่เชียงใหม่ ให้คนในบ้านเปลี่ยนกางเกงขาสั้นก่อนขึ้นนอนพักบนเตียงแล้วเกิดอาการชักเกร็งหมดสติหยุดหายใจ รีบโทร.แจ้งรถพยาบาลมารับไปส่งโรงพยาบาล แพทย์ปั๊มหัวใจ 2 รอบจนชีพจรกลับมาเต้นอีกครั้ง แต่ระบบร่างกายล้มเหลว ไตวายเฉียบพลัน แพทย์ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจพยุงชีวิต หากรอดได้อาจกลายเป็นเจ้าชายนิทรา “นีโน่” โร่เยี่ยมเพื่อนรัก ปล่อยโฮร่ำไห้ทำใจไม่ได้ ครอบครัวพร้อมทีมแพทย์ยกเลิกแถลงข่าวอาการอดีตพระเอกหนุ่ม ขอแฟนคลับร่วมสวดภาวนาให้ปลอดภัย

แฟนคลับส่งกำลังใจช่วย “โอ-วรุฒ วรธรรม” อายุ 49 ปี ดารานักแสดงอดีตพระเอกชื่อดัง หลังเกิดอาการช็อกหมดสติและหยุดหายใจ ที่บ้านพักในหมู่บ้านแพะห้วยขวาง ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 ก.ย. ถูกช่วยเหลือพาส่ง รพ.หางดง อย่างเร่งด่วน แพทย์รีบนำเข้าห้องฉุกเฉินปั๊มหัวใจช่วยชีวิต 2 รอบจนมีชีพจรขึ้นมา จากนั้นส่งตัวไปรักษาต่อยัง รพ.นครพิงค์ อ.แม่ริม ที่มีเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์พร้อมกว่า โดยมีนายแรม วรธรรม อดีตนักแสดงอาวุโสผู้เป็นพ่อวัย 85 ปี เฝ้าดูลูกชายอย่างใกล้ชิดพร้อมเผยว่า ก่อนเกิดเหตุโอกลับจากถ่ายรายการที่ จ.ลำพูน จู่ๆเกิดอาการช็อกล้มฟุบหมดสติ รีบโทรศัพท์เรียกรถพยาบาลมารับตัวพาส่งโรงพยาบาล

ความคืบหน้าที่ รพ.นครพิงค์ เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 10 ก.ย. โอ-วรุฒ ยังคงนอนรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู หอผู้ป่วยหนักอายุรกรรม 2 อาการทั่วไปยังทรงตัว แพทย์ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจไว้ตลอดเวลา ขณะที่นายแรม วรธรรม ผู้เป็นพ่อ เผยว่า เฝ้าติดตามอาการของลูกชายอย่างใกล้ชิด พร้อมเดินทางมาเซ็นชื่อยินยอมการรักษาหากมีเหตุต้องผ่าตัดเร่งด่วน ขณะเดียวกันได้มีนักร้องชื่อดังที่สนิทสนมกับโอ-วรุฒ เดินทางมาที่โรงพยาบาล อาทิ ตั้ม-สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ และอ้อม-อินคา หรือนายจารุวัฒน์ วิเศษสมบัติ โดยตั้มกล่าวว่า ตอนนี้โอยังไม่รู้สึกตัวอยู่ในห้องไอซียู คงต้องสวดมนต์กันแล้ว ต้องรอฟังหมอเพราะปั๊มหัวใจช่วยหลายครั้งแล้ว ตนจะอยู่เฝ้าดูอาการจนถึงที่สุด ขอให้แฟนคลับช่วยภาวนาสวดมนต์ให้โอด้วย

ต่อมาเวลา 02.30 น. เจ้าหน้าที่อนุญาตให้ญาติและคนใกล้ชิดกับโอที่เฝ้าอยู่โรงพยาบาลเข้าไปดูอาการของโอในห้องไอซียู สภาพทั่วไปยังคงไม่รู้สึกตัว ทีมแพทย์พยาบาลบอกเพียงว่าได้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่ อาการยังทรงตัว ฟอกไตไม่ได้เพราะความดันชีพจรยังไม่คงที่ ตอนนี้ระบบร่างกายล้มเหลว มีอาการไตวายเฉียบพลัน กระทั่งเวลา 04.00 น. ทีมแพทย์แจ้งว่า อาการยังทรงตัวในระดับต่ำคือระดับ 3 ถือว่าต่ำสุด ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิด ใช้เครื่องช่วยหายใจและใช้เครื่องมือทางการแพทย์ประคองไว้ในการรักษาไตวาย

น.ส.นัช แฟนคลับสาวที่ใกล้ชิดกับโอ เผยว่า ตนกับพี่โอดูแลกันมานานเป็นปีแล้ว นับถือพี่โอเหมือนพี่ชาย พี่โอก็เห็นตนเป็นน้องสาว ปกติพี่โอมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวานและช่วงหลังเครียดเรื่องงาน เป็นคนเครียดสารพัดเรื่องแต่พี่โอเป็นคนไม่พูด ขณะที่นางคำดี หรือหมวย แม่บ้านที่ดูแลโอมานานร่วม 15 ปี เผยว่า ปกติจะเห็นโอไม่สบายเช่นนี้มาหลายครั้ง แต่ครั้งนี้อาการหนักมาก ที่ต้องนำส่ง รพ.นครพิงค์ เพราะโอมีบัตรคนไข้อยู่ที่โรงพยาบาลนี้

ในช่วงเช้า ปิงปอง-สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ อดีตนักแสดงสาวที่เคยทำงานร่วมกับโอเดินทางมาที่ รพ.นครพิงค์ เผยว่า ที่หน้าห้องไอซียูมีแฟนคลับพี่โอเฝ้าอยู่ 2 คน ตนทราบข่าวจากพี่นีโน่และพี่ตั้ม-สมประสงค์ ก็รีบบินด่วนมาตั้งแต่เช้า เมื่อมาถึงโรงพยาบาล แพทย์ห้ามเยี่ยม ด้าน นพ.ปวิน ปฏิญาณ แพทย์เวรที่มาตรวจดูอาการของโอกล่าวว่า อาการทั่วไปถือว่ายังทรงตัว แพทย์ยังใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ ส่วนรายละเอียดต่างๆ รอแพทย์ใหญ่เป็นผู้แถลงอีกครั้ง

ต่อมาเวลา 12.00 น. นายแรม วรธรรม ผู้เป็นพ่อ พร้อมแม่ของโอ เดินทางมาที่ รพ.นครพิงค์ เข้าไปดูอาการของลูกชายในห้องไอซียู จากนั้นออกมาเปิดเผยว่า หมอบอกว่าลูกชายยังอาการหนัก ที่ผ่านมาหัวใจหยุดเต้นหลายครั้ง ตอนนี้ทำอะไรไม่ได้ เพียงแต่นั่งเฝ้ารอหมอจะว่าอย่างไร เมื่อถามว่าจะย้ายโอไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่นหรือไม่ นายแรมบอกว่าคงไม่ แต่นีโน่-เมทนี บุรณศิริ เพื่อนสนิทของโอบอกว่าอยากให้พ่อพาโอไปรักษาโรงพยาบาลที่กรุงเทพฯ แต่คงลำบากเพราะโอมีสายระโยงระยางเต็มไปหมด หากย้ายไปเดี๋ยวหัวใจหยุดเต้นอีก

ตอนนี้แพทย์ช่วยด้วยยากระตุ้น เมื่อถามถึงสาเหตุของอาการวูบ นายแรมบอกว่า เมื่อวานนี้ลูกชายไปถ่ายรายการที่ จ.ลำพูน คงเพลียกลับมาถึงบ้าน ขอให้คนในบ้านเปลี่ยนกางเกงขายาวเป็นขาสั้นแล้วนอนพักอยู่บนเตียง สักพักก็ชักเกร็งหมดสติ ญาติช่วยกันปั๊มหัวใจและเรียกรถพยาบาลมารับไปส่ง รพ.หางดง และส่งต่อมาที่ รพ.นครพิงค์

“หมอบอกผมว่าลูกชายโอกาสรอดต่ำกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ถือว่าครั้งนี้หนักมาก อดีตที่ผ่านมาโอเคยรอดตายมาแล้วหลายครั้ง เช่นเคยขับรถไปตกข้างทางจนซี่โครงหักทิ่มปอด และเรือจมน้ำที่เขื่อนแม่งัดก็มีคนมาช่วยจนรอดมาได้ ครั้งนี้เป็นห่วงลูกมาก เมื่อคืนกลับจากโรงพยาบาลไปตอนตี 1 เศษเป็นห่วงเขาจนนอนไม่หลับ นั่งอยู่จนเช้าก็มาที่โรงพยาบาล เห็นสภาพลูกแบบนี้ก็ทำใจไว้แล้ว คนเรามันถึงที่ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ หากรอดมาจะเป็นเจ้าชายนิทรา เพราะร่างกายไม่ดีเลย ที่ผ่านมาเขารอดมาด้วยปาฏิหาริย์หลายครั้ง ฝากขอบคุณแฟนคลับและเพื่อนๆของโอที่เป็นห่วง ขอให้ส่งกำลังใจมาให้โอ ไม่ต้องมาเยี่ยมก็ได้เพราะตอนนี้แพทย์ไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าเยี่ยม” พ่อของโอกล่าว

ด้านปิงปอง-สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ กล่าวว่า จากการได้คุยกับคุณหมอบอกว่า อาการพี่โอตอนนี้หนักมาก แต่คุณหมอจะช่วยจนถึงนาทีสุดท้าย ตอนนี้คุณพ่อและญาติกำลังหารือกับพี่นีโน่ว่าจะเอาอย่างไรดี เข้าใจหัวใจของผู้เป็นพ่อเพราะเป็นลูกทั้งคน อยากบอกแฟนคลับและเพื่อนๆของพี่โอว่าเราร่วมส่งกำลังใจมาให้พี่โอแล้วกัน และขอร่วมกันสวดมนต์ไหว้พระขอพรให้พี่โอหายเร็วๆ

ขณะที่ตั้ม-สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ เผยว่า โออาการยังทรงเหมือนเมื่อคืนคือสมองไม่รับรู้อีกแล้ว ยังหลับอยู่บนเตียงไม่รู้สึกตัว ไตวายต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ตอนนี้รอให้คุณหมอเจ้าของไข้แถลงข่าวดีกว่า ขอภาวนาให้มีปาฏิหาริย์ ขอช่วยกันสวดมนต์เยอะๆ และขอให้โอปลอดภัย อย่างน้อยหากโอไม่ฟื้นก็ขอให้อยู่อย่างนี้เป็นเจ้าชายนิทราก็ยังดี ส่วนนายไพรินทร์ กาไวย์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.น้ำแพร่ เพื่อนบ้านของโอเปิดใจว่า โอเป็นคนชอบทำบุญ เวลาที่หมู่บ้านจัดงานบุญจะไปร่วมสม่ำเสมอ หลังทราบข่าวตกใจมากรีบมาเยี่ยม มีชาวบ้านในหมู่บ้านเดียวกันยังร่วมส่งกำลังใจให้โอกลับมามีสุขภาพแข็งแรงเหมือนเดิม

ต่อมาเวลา 14.30 น. นีโน่-เมทนี บุรณศิริ เพื่อนรักของโอเดินทางมาถึง รพ.นครพิงค์ ด้วยสีหน้าไม่ค่อยดี ไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อสื่อมวลชนก่อนเดินเข้าไปในห้องเพื่อปรึกษากับญาติและแพทย์ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ทั้งนี้ ตามกำหนดการในช่วงบ่าย ครอบครัวของโอและเพื่อนนักแสดงจะแถลงข่าวร่วมกับแพทย์ต้องยกเลิกไป หลังจากนีโน่เข้าไปเยี่ยมโอร่วม 2 ชม.และร้องไห้อย่างหนักที่เห็นสภาพของเพื่อนนอนไม่ได้สติอยู่บนเตียง จึงพาพ่อและญาติๆ เดินออกไปทางประตูหลังของโรงพยาบาล กลับไปหารือกันที่บ้านใน อ.หางดง โดยไม่ได้มีการแถลงข่าวตามที่นัดกันไว้ เนื่องจากนีโน่ยังทำใจไม่ได้และแพทย์ไม่สามารถแถลงความคืบหน้าอาการของโอได้เนื่องจากญาติยังไม่ยินยอม

ประวัติ “โอ-วรุฒ วรธรรม” เป็นพระเอกชื่อดังในยุค 90 เข้าสู่วงการบันเทิงแจ้งเกิดจากภาพยนตร์จอเงินเรื่อง คู่กรรม แสดงคู่กับจินตหรา สุขพัฒน์ นางเอกดังในยุคนั้น ตามด้วยภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง อาทิ เขาชื่อกานต์ โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ ก่อนเข้าสู่จอแก้วเล่นละครโทรทัศน์หลายเรื่อง อาทิ ละอองดาว พี่เลี้ยง ในฝัน นอกจากนี้ ยังเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์อีกหลายรายการ ในอดีตเคยได้รับฉายา “เจ้าชายสายเสมอ” เนื่องจากเวลาทำงานมักจะมาสายเป็นประจำ ชีวิตครอบครัวเคยสมรสกับ เก๋-เจษฏาวัลย์ จันทร์แตง มีอายุห่างกันถึง 17 ปี ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน และมีบุตรชาย 1 คนคือ อาณาจักร วรธรรม หรือน้องแอร์บัส ปัจจุบันทั้งคู่แยกทางกันแล้ว และโอยังเคยออกมาเปิดเผยว่า มีบุตรชายคนโตอีกคนที่เกิดจากภรรยาคนแรกอยู่ประเทศนิวซีแลนด์

หลังงานแสดงเริ่มน้อยลงเนื่องจากติดสุราเรื้อรังและต้องเข้ารับการบำบัดรักษาอย่างต่อเนื่อง ทำให้โอต้องอำลาวงการบันเทิงถาวร กระทั่งเมื่อเดือน ก.ค.60 โอเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการลงทุนทำอาชีพเสริม เปิดร้านกาแฟชื่อ “บ้านวรุฒ” ที่บ้านเลขที่ 100 ทางเข้าแกรนด์แคนยอนหางดง บ้านแพะห้วยขวาง ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ หลังเลิกดื่มเหล้าเด็ดขาดมาครึ่งปี เนื่องจากมีอาการมือสั่นอันเกิดจากโรคพิษสุราเรื้อรังจากการติดเหล้านานกว่า 30 ปี โอเริ่มได้รับเชิญไปออกรายการทีวีและเป็นวิทยากรให้สำนักงานสาธารณสุข อ.หางดง ไปบรรยายตามสถานที่ต่างๆ เพื่อสร้างแรงจูงใจให้คนเลิกดื่มสุรา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้