วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยามาฮ่าจัดหนัก! ส่ง ‘อภิวัฒน์’ ลงบิดล่าแชมป์โมโต 3 ในบ้านเกิด

ยามาฮ่าจัดหนัก! ส่ง ‘อภิวัฒน์’ ลงบิดล่าแชมป์โมโต 3 ในบ้านเกิด

  • Share:

“ยามาฮ่า” จัดหนัก พร้อมร่วมสร้างประวัติศาสตร์ โมโตจีพี ครั้งแรกในไทย เตรียมส่ง “แสตมป์-อภิวัฒน์” นักบิดฮีโร่แชมป์เอเชียร่วมชิงแชมป์สนามโฮมเรซ...

วันที่ 10 ก.ย.61 “ไทย ยามาฮ่า มอเตอร์” ประกาศยืนยันส่งนักบิดชาวไทยอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จากทีมวีอาร์ 46 มาสเตอร์แคมป์ ลงล่าแชมป์ในรุ่นโมโตทรี ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด ในศึก “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018”

โดยในปีนี้ นับเป็นปีที่ 2 ของ “แสตมป์-อภิวัฒน์” ที่ได้ร่วมสังกัด วีอาร์ 46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันในศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก ระดับจูเนียร์ รายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ โดยนักบิดดาวรุ่งไทยสามารถสร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ด้วยการเป็นนักบิดไทยคนแรกที่นำธงชาติไทยขึ้นโพเดียม ในรายการนี้ได้สำเร็จ ที่สนามเซอร์กิโต เดอ คาตาลุนญ่า เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

ซึ่งนางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ยามาฮ่า มีนโยบายที่ให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ด้านมอเตอร์สปอร์ต เพื่อสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับลูกค้า และเพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ตราสินค้าของเรา โดยได้พัฒนาศักยภาพในเกมมอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่อง เราได้เข้าร่วมแข่งระดับแชมเปียนในสนามหลากหลายระดับ ไม่ว่าจะเป็นสนามภายในประเทศ ระดับภูมิภาค และระดับนานาชาติ ซึ่งเราสามารถประสบความสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ในสนามแข่งเหล่านี้”

“ชัยชนะทั้งหมดนี้ แสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณความเป็นนักแข่งของยามาฮ่า สำหรับการแข่งรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เป็นรายการที่มีความสำคัญระดับโลก ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จะส่ง อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ซึ่งได้เข้าร่วมการแข่งขันในรุ่น โมโตทรี ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด กับสังกัด วีอาร์ 46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม เราเชื่อมั่นว่านักแข่งไทยมีศักยภาพที่จะประสบความสำเร็จ ในสนามแข่งระดับโลกได้ และจะเป็นฮีโร่ของชาวไทยในการแข่งรายการสำคัญนี้”

ด้านนายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ และสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ บริษัท ไทย ยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า “เราให้ความสำคัญกับการพัฒนานักบิดไทย เพื่อก้าวสู่การแข่งขันระดับสูงสุดของโลกอย่าง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ อย่างต่อเนื่อง และในตอนนี้ อภิวัฒน์ ก็อยู่ในบันไดขั้นสำคัญคือ ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ ซึ่งถือเป็นขั้นสุดท้ายก่อนก้าวขึ้นสู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์”

“เขาได้ร่วมงานกับ วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม เป็นปีที่ 2 และแสดงให้เห็นว่ามีพัฒนาการที่ก้าวกระโดด ทั้งการปรับตัวเข้ากับรถแข่งแบบโปรโตไทป์ การทำงานกับช่างระดับโลก และมีทักษะการขับขี่ที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนสามารถเป็นคนไทยคนแรกที่คว้าโพเดียมในรายการนี้ได้ ผมเชื่อว่า แสตมป์ จะมีอนาคตที่สดใสในการแข่งขันระดับโลก ซึ่ง ไทย ยามาฮ่า มอเตอร์ เชื่อมั่นว่านักบิดไทยจะสร้างผลงานที่ดีในบ้านเกิด และสร้างเสียงเฮให้กับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ที่มาชมการแข่งขันได้อย่างแน่นอน”

สำหรับการแข่งขันโมโตจีพีครั้งแรกของเมืองไทย ในศึก “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018” จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้