วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชจุ่น' เผย 1 ปัจจัยสำคัญส่ง 'บางกอกกล๊าส' พลิกแซงดับ 'ราชบุรี'

'โค้ชจุ่น' เผย 1 ปัจจัยสำคัญส่ง 'บางกอกกล๊าส' พลิกแซงดับ 'ราชบุรี'

  • Share:

"อนุรักษ์ ศรีเกิด" กุนซือคนเก่งของ "บางกอกกล๊าส เอฟซี" ยอดทีมไทยลีก 1 ออกมาเผยปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทีมเอาชนะ "ราชบุรี มิตรผล เอฟซี"...

วันที่ 10 ก.ย. 61 ความเคลื่อนไหวของ "เดอะ แรบบิตส์" บางกอกกล๊าส เอฟซี ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก ที่เพิ่งพลิกสถานการณ์กลับมาแซงชนะ "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี อย่างสนุก 2-1 ในศึกไทย ลีก 2018 ที่สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม เมื่อ 9 ก.ย. 61 จากการเหมายิงของ "เจ้าหนุ่ม" ชาตรี ฉิมทะเล ที่รับบทซุปเปอร์ซับ หลังใช้เวลาอยู่ในสนามเพียง 10 นาที ช่วยให้ บีจีเอฟซี เก็บ 3 แต้มเต็ม มีเพิ่มเป็น 36 คะแนน ขยับมารั้งอันดับ 10 ของตาราง โดย "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด เฮดโค้ช บีจีเอฟซี เผยหลังเกมว่า

"เราพยายามเร่งเกม และเรากดเขาได้ตลอดครึ่งแรก แต่ต้องยอมรับว่าเกมรับ ราชบุรี ทำได้ดี และพอเขาโต้กลับมาเราเสียประตู ทำให้เราต้องเปลี่ยนแท็กติก ด้วยการเพิ่มเกมรุกเข้าไปอีก ซึ่งก็ได้ผล ชาตรี ฉิมทะเล ซึ่งเป็นปัจจัยที่สำคัญเพราะเขาอยู่ถูกที่ถูกเวลา โดยต้องขอบคุณทีมงานที่ช่วยกันระดมความคิด รวมทั้งขอบคุณแฟนบอลที่ไม่ยอมหนีแม้ฝนจะตก ทำให้เรากลับมาได้ แต่สถานการณ์ยังเบาใจไม่ได้ เพราะแต้มในโซนตกชั้นห่างกันไม่มาก ทุกแต้มจากนี้มีค่า ส่วนเกมต่อไปขอเช็กสภาพลูกทีมอีกครั้งว่าใครจะพร้อมสำหรับเกมนอกบ้านบ้าง และแน่นอนว่าจะมีการเปลี่ยนแท็กติกเพื่อให้เหมาะสม"

สำหรับศึกไทย ลีก นัดต่อไป "เดอะ แรบบิตส์" บางกอกกล๊าส เอฟซี จะออกไปเยือน "นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่สนามเขาพลอง สเตเดียม ในวันพุธที่ 12 กันยายนนี้ เวลา 17.45 น. เป็นต้นไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้