วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรณ์ หนุน มาร์ค เป็นหัวหน้า ปชป.อีกสมัย ไม่ขัดข้อง อลงกรณ์ ลงแข่ง

กรณ์ หนุน มาร์ค เป็นหัวหน้า ปชป.อีกสมัย ไม่ขัดข้อง อลงกรณ์ ลงแข่ง

  • Share:

“กรณ์” หนุน “มาร์ค” เป็นหัวหน้าปชป.ต่อ โว ใช้เทคโนโลยีสะท้อนความต้องการสมาชิก ไม่ขัดข้องหาก 'อลงกรณ์ พลบุตร' จะลงสมัครหัวหน้าพรรคแข่งกับ 'มาร์ค' ยินดีให้มีการแข่งขัน

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ศูนย์บริการประชาชน บริเวณสำนักงานก.พ. นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันว่า แม้คสช. จะยกเลิกการทำไพรมารีโหวต แต่ก็จะเปิดโอกาสให้สมาชิกเลือกหัวหน้าพรรคโดยตรง ถือเป็นแนวทางที่ดีสมาชิกจะได้มีส่วนร่วม เป็นการตอกย้ำความเชื่อในระบอบประชาธิปไตยของพรรคประชาธิปัตย์ว่า ไม่มีใครเป็นเจ้าของต่างจากพรรคอื่นๆ ส่วนตัวยังสนับสนุน นายอภิสิทธิ์ ให้เป็นหัวหน้าพรรค หากนายอภิสิทธิ์ลงสมัครก็จะสนับสนุน เพราะมั่นใจว่า นายอภิสิทธิ์สามารถเป็นนายกฯ ที่ดีได้อีกครั้ง ตนมีความตั้งใจจะช่วยให้นายอภิสิทธิ์ ได้กลับมาทำหน้าที่หัวหน้าพรรคอีกครั้ง

เมื่อถามว่า เสียงส่วนใหญ่ยังสนับสนุนนายอภิสิทธิ์อยู่หรือไม่ เพราะมีข่าวว่า อาจสนับสนุนนายชวน หลีกภัย อดีตนายกฯ และคนอื่นๆ นายกรณ์ กล่าวว่า เดี๋ยวก็รู้ ป่วยการที่จะมาตั้งคำถามวันนี้ รอดูวันที่ความจริงปรากฏ ว่าใครจะลงสมัครบ้าง เรายังไม่รู้เลยว่านายอภิสิทธิ์จะลงหรือไม่ จึงต้องรอดูว่าสมาชิกจะสนับสนุนใคร


นายกรณ์ กล่าวว่า การเลือกหัวหน้าพรรคครั้งนี้ จะเป็นการหยั่งเสียงสมาชิกโดยตรง ต่างจากที่ผ่านมา ซึ่งฟังจากฐานสาขาพรรค โดยจะใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย เพราะโทรศัพท์มือถือนั้นเอื้อให้ทุกคนแสดงความเห็นได้อย่างสะดวก สาขาพรรคหรือ ส.ส.จะเสนอชื่อหัวหน้าพรรคตามการหยั่งเสียงดังกล่าว ปัจจุบันประชาชนยืนยันการเป็นสมาชิกประมาณ 1 แสนคน เมื่อ คสช.คลายล็อก จะหาสมาชิกเพิ่มเติม เพราะการมีสมาชิกมาก การหยั่งเสียงก็จะยิ่งสะท้อนความต้องการของประชาชน แต่ต้องรอการแก้ไขข้อบังคับพรรคอีกครั้งว่า จะออกมาอย่างไร

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่า คนรุ่นใหม่ในพรรคต้องการเสนอชื่อนายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรค ชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรค นายกรณ์ กล่าวว่า คิดว่ายังไม่มีการคุยกันอย่างเป็นทางการ เมื่อพรรคเปิดให้มีการแข่งขัน ก็ยินดีที่จะให้มีการแข่งขัน ทุกคนมีสิทธิ์แข่งขันได้ เพราะเชื่อว่า การแข่งขันเป็นส่วนสำคัญที่จะรักษาประโยชน์ของประเทศ การแข่งขันอย่างโปร่งใสและเป็นธรรมนั้นเป็นสิ่งที่ดี

ขอบคุณเครดิตภาพ Korn Chatikavanij

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้