วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า4) 11/09/61

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิงศพส่องชาติ ชื่นศิริ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ละครรำ) ปี 2535 ณ เมรุวัดโสมนัสราชวรวิหาร เมื่อวันที่ 9 กันยายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....จับอาการ พล.อ.ประยุทธ์ไปต่อ ฉบับประจำวันอังคารที่ 11 กันยายน 2561

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้งโรงครัว เพื่อ พระราชทานอาหารแก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ต. ท่าบ่อสงคราม และพื้นที่ ต.หาดแพง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม ที่ได้รับผลกระทบจาก ปัญหาน้ำโขงหนุนสูง เข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรของประชาชนมานานกว่า 1 เดือน...เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

การเมืองเข้าโค้งอันตราย หัวเลี้ยวหัวต่อระหว่าง การส่งมอบประชาธิปไตย และ รับไม้ประชาธิปไตย....โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องไม่ธรรมดา....ในสถานการณ์ที่ยัง มองไม่เห็นมิตรแท้การเมือง....ภายใต้ สถานการณ์ทฤษฎีสมคบคิด...เมื่อการเมืองเป็นเรื่องของผลประโยชน์ ย่อมไม่มีมิตรแท้และศัตรูที่ถาวร....จาก กองหนุน คนในชายคาประชารัฐ...เมื่อคลายล็อกการเมือง...เสียงปี่กลองการเมืองยกแรกเสียงเริ่มเปลี่ยน....การออกมาวิจารณ์นโยบายรัฐบาลของ อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย หรือ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์....หรือ เป็นการสร้างโอกาสทางการเมือง แค่นั้น

การเปิดประชุมใหญ่ของ พรรคพลังประชารัฐ จึงถูกจับตาเพ่งเล็งเป็นพิเศษ ....พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะอยู่ในสถานะใด....สามมิตร จะอยู่ในสถานะไหน...รวมถึง นักการเมืองคนหนุ่มรุ่นใหม่ ที่อาสาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ พลังประชารัฐ ...จากพรรคการเมืองต่างๆ....ที่จะสร้างเซอร์ไพรส์ เป็นมิติใหม่ทางการเมือง

ก็อย่างที่ ชวน ชูจันทร์ ผู้ก่อตั้งพรรคเปิดสเปก พรรคพลังประชารัฐ....ต้องเป็น พรรคการนำปฏิรูป....การบริหารจัดการส่วนผสมระหว่าง ปริมาณกับคุณภาพ ต้องอยู่ในอัตราส่วนที่ประชาชนรับได้

เอ้า ถึงคิว ไพบูลย์ นิติตะวัน ว่าที่หัวหน้า พรรคประชาชนปฏิรูป เดินสายพบประชาชน ประเดิมที่ จ.พิษณุโลกและอุตรดิตถ์....ย้ำจุดยืนชัดเจน หนุน พล.อ.ประยุทธ์ ไปต่อ...แต่ต่อต้าน นอมินีและคนนอกรัฐธรรมนูญ มาเป็นนายกฯ....จุดยืนไม่เคยเปลี่ยนแปลง

อาการเดียวกับ สุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้ง พรรครวมพลังประชาชาติไทย เปิดหลักสูตร โรงเรียนการเมืองรุ่นพิเศษ...ยอมรับ พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับเสียงสนับสนุนจากประชาชนให้ไปต่ออีกสมัย....นานาทัศนะ

กลายเป็นข่าวครึกโครมกรณีที่ นคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก ออกมาปูดข่าว ยูเอ็น จะเข้ามาเร่งรัดประชาธิปไตยในไทยหลังจากที่ทำหนังสือถึงยูเอ็น ต่อต้านการทำงานของ คสช. ...ล่าสุด พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 39 กองทัพภาคที่ 3 เดินทางเข้าพบ นคร เพื่อทำความเข้าใจและยืนยันว่า ยูเอ็นปฏิเสธที่จะยุ่งกับการเมืองภายในของประเทศ...เข้าทาง นคร จนได้

ที่มาของ ข่าวการปรับ ครม. ...หลังเกิดกระแสการปลด วิวัฒน์ ศัลยกำธร จากตำแหน่ง รมช.เกษตรฯ ที่ ประกาศลุยปัญหาสารพิษ 3 ชนิด คือ พาราควอต คลอร์ไพริฟอส และ ไกลโฟเซต ไม่ให้มีการนำเข้ามาใช้ในประเทศไทย พร้อมผลักดันให้เกิดพื้นที่เกษตรอินทรีย์ตามเป้าหมาย 5 ล้านไร่...เนื่องจาก ไปเหยียบตาปลาบางคนเข้า...หมูเขาจะหามเอาคานเข้าไปสอด ชิ

เทศมองไทย....สำนักข่าว Bloomberg รายงานเรื่อง ประเทศไทย 4.0 ที่ไทยจะเป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมในย่านนี้...EEC จะเป็นอนาคตที่โชติช่วงชัชวาล...ประกอบไปด้วย ดิจิทัล ปาร์ค และ เขตเศรษฐกิจพิเศษ...บวกกับการเติบโตของตลาด อีคอมเมิร์ซ ใน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่คาดว่าจะมีมูลค่าถึง 88 พันล้านดอลลาร์ในปี 2025....สำหรับ ประเทศไทย การก้าวไปสู่ เศรษฐกิจดิจิทัล จะทำให้เศรษฐกิจประเทศมีมูลค่าโดยประมาณ ที่ 3.2 ล้านล้านบาทในปีนี้....ในภูมิภาคนี้ถือว่าประเทศไทยอยู่ในอันดับการเจริญเติบโตเศรษฐกิจดิจิทัลที่ดีที่สุด...ทั้งในด้าน โครงสร้างพื้นฐาน นวัตกรรมสิ่งแวดล้อม และการทำธุรกิจ...ทั้ง EEC และ EECi จะเป็น อนาคตของเศรษฐกิจอาเซียน ....มีแต่คนไทยบางคนเท่านั้นที่มอง EEC แต่แง่ลบ...พับผ่า

สอดคล้องกับนโยบายของ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ ที่จะผลักดันให้ไทยเป็น ศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับของโลก พัฒนาเป็นอุตสาหกรรมต่อเนื่อง...ปีนี้คาด มียอดสั่งซื้อทันที ไม่ต่ำกว่า 2.2 พันล้าน...
ปีหน้า อัญมณีไทย จะโกอินเตอร์ แน่นอน

ข่าวประชาสัมพันธ์

มุกดาหารเปิดฉลองเมือง ในโอกาสวันสถาปนา จ.มุกดาหารครบ 36 ปี นำโดยผู้ว่าราชการ ดร.ไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ และ สหุฤทธิ์ ชาญวนังกูร ผอ.ททท.สำนักงานนครพนม ระหว่าง 25-27 ก.ย.นี้ บริเวณเทศบาลเมืองมุกดาหาร กับแลนด์มาร์กแห่งใหม่ พญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราช หรือ ปู่ศรีมุกดา รูปปั้นพญานาคสูง 20 เมตร ยาว 122 เมตร พร้อมชมวัฒนธรรมอีสานขนานแท้ อิ่มสุข อิ่มบุญ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กลุ่มทรู จัด โครงการส่งเสริมเมืองรอง ชวนคนไทยท่องเที่ยวไทย ประกาศค้นหาสุดยอดทีม Creative Travelers โชว์ความคิดสร้างสรรค์คลิปรายการออนไลน์นำเสนอเสน่ห์ของการเดินทางไปเยือน 16 จ.เมืองรองใน 4 ภาค ผ่านแคมเปญ ใครสุขที่สุด True You Happiness Challenge Thailand รับสมัครจนถึง 30 ก.ย.นี้ ที่ www.trueyouhappiness.com แสดงความยินดีกับ ชาญศิลป์ ตรีนุชการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. ที่ได้รับมอบรางวัล ศิษย์เก่าดีเด่นสถาบันพระปกเกล้า ประจำปี 2561 จากรองนายกฯ วิษณุ เครืองาม ไปเมื่อเร็วๆนี้

สังคมวันนี้

เวลา 08.30 น. จิราพร นุกิจรังสรรค์ รอง ผอ.ธนาคารออมสิน เปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการแนวทางทำงานร่วมกันใน โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น

"อินทรีเหล็ก"

การเมืองเข้าโค้งอันตราย หัวเลี้ยวหัวต่อระหว่าง การส่งมอบประชาธิปไตย และ รับไม้ประชาธิปไตย....โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องไม่ธรรมดา....ในสถานการณ์ที่ยัง มองไม่เห็นมิตรแท้การเมือง... 10 ก.ย. 2561 10:16 10 ก.ย. 2561 10:21 ไทยรัฐ