วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กหยิม'ส่ง'สิงห์นายด่าน'สอนทักษะบอล ให้เยาวชนศาลครอบครัวกลาง

'บิ๊กหยิม'ส่ง'สิงห์นายด่าน'สอนทักษะบอล ให้เยาวชนศาลครอบครัวกลาง

  • Share:

"บิ๊กหยิม" สั่งลุยเพื่อสังคมส่งทีม"สิงห์นายด่าน" นำนักเตะสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด เดินหน้าถ่ายทอดทักษะลูกหนัง แข้งศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง วีคที่ 2 เพื่อป็นการตอบแทนสังคม มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง และห่างไกลจากปัญหายาเสพติด...

เมื่อวันที่ 8 ก.ย ที่ผ่านมา ที่สนามศุลกากร ลาดกระบัง 54 นายสุวพันธ์ อรัญนารถ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง พร้อมด้วยผู้พิพากษาสมทบ เป็นตัวแทนนำเยาวชนจากศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ร่วมฝึกซ้อม โดยมีทีมงานสตาฟ์ฟโค้ชสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด เป็นผู้ถ่ายทอดทักษะฟุตบอลให้กับน้องๆเยาวชนกว่า 30 ชีวิต

นายสุวพันธ์ เปิดเผยว่า ต้องขอบพระคุณสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ที่หยิบยื่นโอกาสและเปิดประสบการณ์ทางด้านฟุตบอลให้กับน้องๆเยาวชน ได้เรียนรู้ทักษะฟุตบอลกับทีมงานสตาฟ์ฟโค้ชมืออาชีพ ซึ่งถือเป็นสโมสรเดียวในเมืองไทยที่กล้ามอบโอกาสให้กับพวกเขาเหล่านี้ โดยถือเป็นการตอบแทนสังคม ซึ่งงานนี้ต้องชื่นชมคุณยุทธนา หยิมการุณ ประธานสโมสร ที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล และเล็งเห็นถึงประโยชน์เพื่อสังคมอย่างแท้จริง โดยครั้งนี้เป็นสัปดาห์ที่ 2 ของการฝึกสอน ก็เริ่มที่จะเห็นพัฒนาการของน้องๆมากขึ้น เชื่อว่าโครงการนี้จะทำให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์จากการเล่นกีฬาฟุตบอล เพื่อสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง และห่างไกลจากปัญหายาเสพติดต่อไป

ขณะเดียวกันหลังเสร็จจากการฝึกซ้อม สโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ได้จัดมื้ออาหารกลางวันให้กับน้องๆเยาวชนจากศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ได้รับประทานก่อนเดินทางกลับบ้านอีกด้วย

สำหรับโปรแกรมการฝึกซ้อมครั้งต่อไปจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 ก.ย 61 ณ สนามศุลกากร ลาดกระบัง 54 ทั้งนี้โครงการกล่าวสโมสรเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด จะทำการฝึกสอนฟุตบอลให้กับเยาวชนจากกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 14.00-17.00 น. ระยะเวลาโครงการ 4 เดือนติดต่อกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้