วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เซเรนา ฟิวส์ขาดโดนปรับเกม! 'โอซากะ' ผงาดสาวยุ่นคนแรกซิวยูเอส โอเพ่น

เซเรนา ฟิวส์ขาดโดนปรับเกม! 'โอซากะ' ผงาดสาวยุ่นคนแรกซิวยูเอส โอเพ่น

  • Share:

นาโอมิ โอซากะ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเทนนิสชาวญี่ปุ่นคนแรกที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลม หลังโค่น เซเรนา วิลเลียมส์ อดีตมือ 1 โลก 2 เซตรวดคว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น ไปครอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ย. ว่า การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมส่งท้ายปี 2018 รายการ ยูเอส โอเพ่น ที่รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา รอบชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยว เป็นการพบกันระหว่าง เซเรนา วิลเลียมส์ ขวัญใจเจ้าถิ่นอดีตมือ 1 ของโลกและอดีตแชมป์รายการนี้ 6 สมัย พบกับ นาโอมิ โอซากะ สาวน้อยวัย 20 ปีชาวญี่ปุ่น

เปิดฉากเกมมาในเซตแรก โอซากะ ทำได้ดีกว่า เซเรนา ที่ตีเสียเองบ่อยครั้ง เอาชนะไปได้ก่อนแบบขาดลอย 6-2 และเซตที่สองเกิดเรื่องดราม่าขึ้น 

เซเรนา เหมือนส่งสัญญาณกับ แพทริก โมตาโลกลู โค้ชของเธอที่นั่งข้างสนาม ซึ่งแชร์ อัมไพร์ ได้เตือน เซเรนา โดยให้เหตุผลว่าแกรนด์สแลมไม่สามารถคุยและรับฟังแท็กติกจากโค้ชในระหว่างการแข่งขันได้ต่างจากรายการดับเบิลยูทีเอทัวร์ธรรมดา 

เซเรนา จวกแชร์อัมไพร์

ดูเหมือน เซเรนา ยังอารมณ์ร้อนสุดขีดแม้จะเบรกเกมเสิร์ฟของ โอซากะ ในเซตสองไปก่อนและขึ้นนำอยู่ 3-1 แต่เธอก็โดนสาวน้อยชาวญี่ปุ่นลูบคมเบรกเกมเสิร์ฟ คืนอย่างทันควันไล่มา 2-3 ซึ่งเซเรนาโมโหเขวี้ยงแร็กเกตสุดพลัง จนแร็กเกตงอ ทำให้แชร์ อัมไพร์ เตือน ครั้งที่สองพร้อมกับตัดแต้ม เซเรนา 1 แต้มในเกมที่ 6 

โมเมนตั้มเหวี่ยงไปหา โอซากะ อย่างจังเสิร์ฟตีเสมอ เซเรนา 3-3 และเบรกเกมเสิร์ฟของ เซเรนา ได้อีกครั้งพร้อมกับพลิกแซง 4-3 ซึ่งระหว่างพักเหนื่อย เซเรนา แสดงความไม่พอใจอย่างต่อเนื่อง จวกแชร์ อัมไพร์ ไม่เลิก ทำให้ แชร์ อัมไพร์ เตือนเซเรนา ครั้งที่ 3 พร้อมกับลงโทษปรับเกมเซเรนา 1 เกมทันที ส่งผลให้เกมเสิร์ฟของโอซากะไม่ต้องออกแรง ขึ้นนำ 5-3 ต้องการอีกเกมเดียวจะเป็นแชมป์

จากนั้น เซเรนา พยายามควบคุมสติ ตั้งสมาธิเสิร์ฟ ตีตื้นขึ้นมา 4-5 แต่สุดท้าย โอซากะ ที่เครื่องกำลังร้อนเสิร์ฟปิดแมตช์แบบไม่มีปัญหาเอาชนะไป 6-4 ทำให้ โอซากะ เอาชนะ เซเรนา วิลเลียมส์ ไป 2 เซตรวด 6-2 และ 6-4 คว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น ไปครอง พร้อมกับสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเทนนิสญี่ปุ่นคนแรกที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมด้วย และเป็นชาวเอเชียคนแรกที่คว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่นด้วย

คลิปจาก ESPN

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้