วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอเปิดตัว iPhone ใหม่

รอเปิดตัว iPhone ใหม่

  • Share:

เหลืออีกไม่กี่วันจะมีงาน ใหญ่ประจำปีของ “แอปเปิล” ที่มีผู้ติดตามอย่างใกล้ชิดจากทั่วโลก นั่นก็คือ งานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ ซึ่งที่ผ่านมา ก็มีกระแสข่าวหลุดออกมาหลายระลอกแล้วว่า iPhone รุ่นใหม่จะมีรายละเอียดเป็นอย่างไร และจะมีไลน์สินค้าใหม่ๆ อะไรกันบ้าง

ทาง “ไทยรัฐ” เป็นหนึ่งในบรรดาสื่อจากเมืองไทยที่เดินทางไปเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิดที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ตามกำหนดการทางแอปเปิลจะเปิดตัวในเวลา 10.00 น. ของวันที่ 12 ก.ย.นี้ ที่สตีฟ จ็อบส์ เธียเตอร์ ในแอปเปิล พาร์ค ซึ่งจะมีรายงานข่าวรายละเอียดมานำเสนอกัน

สำหรับกระแสข่าวที่คาดกันและอ้างแหล่งข่าวหลุดออกมาหลายๆแหล่ง อาทิ 9to5Mac และ Bloomberg จะสรุปได้ว่า จะเปิดตัว iPhone ใหม่ 3 รุ่น นำโดย iPhone Xs Max ซึ่งเป็นรุ่นเรือธง เป็นจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว เป็นรุ่นที่มีจอขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่แอปเปิลเคยทำมา โดยรุ่นที่ลงท้ายด้วย Max ในปีนี้จะทดแทนรุ่นที่ลงท้ายด้วย Plus ที่เริ่มต้นมาตั้งแต่ iPhone 6 Plus และรุ่นสีทองเพิ่มเติมเข้ามา ซึ่งคาดหมายกันว่าจะเป็นสีที่มาแรงที่สุดในปีนี้

ตามด้วย iPhone Xs จอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว ใช้ชิปประมวลผล A12 แรมขนาด 4 GB กล้องหลัง 2 ตัว แนวตั้ง แบตเตอรี่ขนาดความจุมากขึ้น รองรับ Face ID ภายใต้ระบบปฏิบัติการ iOS 12 และ iPhone รุ่นราคาย่อมเยา คาดหมายกันว่าจะเป็น iPhone Xs Lite กับหน้าจอแอลซีดี ขนาด 6.1 นิ้ว ชิปประมวลผล A12 แรมขนาด 3 GB กล้องหลังเพียงตัวเดียว

สำหรับ iPad ตัวใหม่คาดว่าจะเป็น iPad Pro รุ่น 12.9 นิ้ว และ 11 นิ้ว ซึ่งจะมีการออกแบบใหม่แบบตัดขอบ คล้ายคลึงกับ iPhone X ที่ตัดปุ่มโฮมออกไป จอเต็มขอบ รองรับสมาร์ทคีย์บอร์ดแบบจอตั้ง Face ID แต่ไม่มีรอยบากเหมือน iPhone X

ส่วน Apple Watch Series 4 รุ่นขนาด 42 มม. ถูกออกแบบให้มีขนาดหน้าปัดใหญ่กว่าเดิมถึง 15% พร้อมเพิ่มหน้าปัดสีทองเข้ามา หน้าปัดเพิ่มความละเอียดเป็น 384×480 พิกเซล จากเดิม 312×390 พิกเซล สำหรับรุ่น GPS+Cellular ตรงปุ่มดิจิทัล คราวน์จะมีวงกลมสีแดง แทนจุดวงกลมจุดแดงในรุ่น Series 3 ภายใต้ระบบปฏิบัติการ WatchOS 5 นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ใหม่อื่นๆ คาดว่าจะมีการเปิดตัวหูฟัง AirPods 2 และ Macbook ใหม่ เป็นต้น

คร่าวๆที่คาดกันว่าจะมีเพียงเท่านี้แต่จะตรงตามนี้มากน้อยเพียงใด รออีกไม่กี่วันจะได้ทราบกัน แต่ที่แน่ๆ สำหรับผู้ที่รอเปลี่ยนสมาร์ทโฟนใหม่ เตรียมเงินกันได้แล้วครับ.

หนุ่มดิจิทัล
cybernet@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้