วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พลาดไม่ได้! เปิดโปรแกรมเดือดมวยวันฯ ที่จาการ์ตา 22 ก.ย.นี้

พลาดไม่ได้! เปิดโปรแกรมเดือดมวยวันฯ ที่จาการ์ตา 22 ก.ย.นี้

  • Share:

มาแล้ว!! เปิดโผการประกบคู่สังเวียนเดือดในศึก ONE: CONQUEST OF HEROES ที่จะระเบิดความมันส์ขึ้นวันเสาร์ที่ 22 กันยายนนี้ ที่กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย...

วันที่ 8 ก.ย. 61 ONE Championship รายการกีฬาศิลปะป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเอเชีย ได้เผยโปรแกรมของนักกีฬาทุกคู่ในศึก ONE: CONQUEST OF HEROES ที่จะระเบิดความมันส์ขึ้นวันเสาร์ที่ 22 กันยายนนี้ ที่จาการ์ตา คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคู่เอกจะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์ ONE รุ่นสตรอว์เวต ของ โยชิตากะ นาอิโตะ (Yoshitaka Naito) ชาวญี่ปุ่น กับผู้ท้าชิง โจชัว พาซิโอ (Joshua Pacio) ดาวรุ่งพุ่งแรงของฟิลิปปินส์ 

สำหรับ Yoshitaka "Nobita" Naito ถือเป็นหนึ่งในนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเวลาเพียง 4 ปีหลังจากเริ่มต้นอาชีพเมื่อปี 2012 Naito ได้แชมป์รุ่นสตรอว์เวต ของรายการที่มีชื่อเสียงในประเทศอย่าง Shooto ก่อนจะเข้าร่วมศึก ONE Championship ในปี 2016 และได้แชมป์รุ่นนี้ถึงสองสมัย ด้วยการเอาชนะ เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค และล่าสุด Alex Silva โดยตอนนี้ Naito เองก็พร้อมแล้ว ในการเจอกับคู่ปรับเก่า

ด้าน Joshua "The Passion" Pacio จากเมืองบาเกียว ประเทศฟิลิปปินส์ เขาได้แรงบันดาลใจจากศิลปะป้องกันตัว และเริ่มฝึกฝนตั้งแต่อายุ 12 ขวบ หลังจากทำสถิติไม่เคยแพ้ใครในระดับกึ่งอาชีพ เขาก็ได้เริ่มแข่งขันในระดับอาชีพอย่างรวดเร็ว ก่อนเก็บสถิติชนะรวด 6 ไฟต์บนเวทีระดับโลกอย่าง ONE Championship จนเมื่อปี 2016 เขาได้โอกาสท้าชิงเข็มขัดแชมป์ ONE รุ่นสตรอว์เวต กับ Yoshitaka "Nobita" Naito แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ไป ฟอร์มล่าสุดของเขาคือการชนะรวดสามไฟต์ ทำให้เขาได้รับโอกาสรีแมตช์ด้วยการเผชิญหน้ากับ Naito อีกครั้ง

ขณะที่รองคู่เอก เป็นการปะทะกันระหว่าง Stefer Rahardian เจ้าของแชมป์ทัวร์นาเมนต์ ONE รุ่นฟลายเวตของประเทศอินโดนีเซีย ก่อนได้รับโอกาสเปิดตัวบนเวทีระดับโลกอย่าง ONE Championship และกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์แห่งศิลปะป้องกันตัวของชาติได้อย่างรวดเร็ว พร้อมสถิติที่น่าประทับใจ เขาเชี่ยวชาญด้านบราซิเลียน ยูยิตสู และอยู่ภายใต้การดูแลของตำนานแห่งวงการ Carlson Gracie โดย Rahardian ไล่กวาดแชมป์บราซิเลียน ยูยิตสู แทบจะทั่วภูมิภาค ก่อนใช้เทคนิกชั้นยอดของตัวเองประสบความสำเร็จ ในสังเวียนกรงของ ONE ด้วยสถิติที่ยอดเยี่ยม ชนะ 8 ครั้ง แพ้เพียง 1 ครั้ง ปัจจุบันเขาได้ชื่อว่าสุดยอดจอมซับมิสชั่นคนนึงของวงการ

ด้าน Peng Xue Wen ดีกรีรองแชมป์การแข่งขันมวยปล้ำเกรกโก-โรมัน ของประเทศจีน เขามีความสามารถพิเศษทั้งในกีฬาฟุตบอลและกังฟู แต่สุดท้ายเป็นมวยปล้ำที่ทำให้เขาตกหลุมรัก และเริ่มฝึกซ้อมอย่างจริงจัง เขาเคยชนะมาแล้วหลายรายการ ก่อนจะหันมาทุ่มเทให้กับศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมผสาน หลังจากได้เห็นรุ่นพี่หลายต่อหลายคนก้าวเข้าสู่เส้นทางนี้ โดย Peng เชื่อว่าทักษะมวยปล้ำและความยืดหยุ่นของเขา จะเป็นกุญแจสำคัญสู่ชัยชนะ และจะทำให้เขามีชื่อเสียงในระดับนานาชาติภายใต้การแข่งขันของ ONE Championship ได้ไม่ยาก.

โปรแกรมการแข่งขัน ONE: CONQUEST OF HEROES

Yoshitaka Naito vs Joshua Pacio
กติกา MMA : 56.7 กก.

Stefer Rahardian vs Peng Xue Wen
กติกา MMA : 56.7 กก.

Sergio Wielzen vs รถถัง จิตรเมืองนนท์
ONE Super Series กติกามวยไทย : 61.2 กก.

Yuya Wakamatsu vs Danny Kingad
กติกา MMA : 61.2 กก.

Koyomi Matsushima vs Marat Gafurov
กติกา MMA : 70.3 กก.

Saygid Guseyn Arslanaliev vs Timofey Nastyukhin
กติกา MMA : 77.1 กก.

Kairat Akhmetov vs Ma Hao Bin
กติกา MMA : 61.2 กก.

Priscilla Hertati Lumban Gaol vs Jomary Torres
กติกา MMA : 52.2 กก.

Fabrice Fairtex Delannon vs ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์
ONE Super Series กติกามวยไทย : 65.8 กก.

Victorio Senduk vs Sunoto
กติกา MMA : 65.8 กก.

Adrian Mattheis vs Angelo Bimaodji
กติกา MMA : 56.7 กก.

Riski Umar vs Egi Rozten
กติกา MMA : 59.0 กก. (แคตช์เวต)

คุณอาจสนใจข่าวนี้