วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศพแอ๋มถึงไทยอาทิตย์หน้า ‘น้า’ เผยชนวนเคยถูกทำร้ายฝีมือสาวทอม

ศพแอ๋มถึงไทยอาทิตย์หน้า ‘น้า’ เผยชนวนเคยถูกทำร้ายฝีมือสาวทอม

  • Share:

พี่ชายน้องแอ๋มยอมรับผลการสอบสวนคดีฆ่านักศึกษาสาวไทย 2 ศพ คาอพาร์ตเมนต์ในนครซีแอตเติล สหรัฐฯ ที่เปิดเผยผลการชันสูตรยืนยันน้องแอ๋มถูกฆาตกรรมด้วยการจ้วงแทงจนขาดใจตาย แล้วเพื่อนสาวร่วมห้องใช้มีดปักอกตัวเองฆ่าตัวตายตามไป สุดเศร้าบอกครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียน้องสาวที่เหมือนแก้วตาดวงใจของทุกคน ในบ้าน ฉงนวันไปส่งน้องกลับสหรัฐฯ ใส่เสื้อดำเหมือนมีลางบอกเหตุ ส่วนศพน้องคาดถึงไทยสัปดาห์หน้า ด้านเพื่อนสนิทของสองนักศึกษาสาวในบอสตันเผยความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ก่อนเกิดเหตุพิศวาสฆาตกรรมอย่างน่าเศร้าสลดใจ

ในที่สุดคดีฆาตกรรม 2 นักศึกษาสาวไทยคาห้องพักในอพาร์ตเมนต์ที่ย่านนอร์ทอีสต์ นครซีแอตเติล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา โดยผู้ตายทั้งสองคือ น.ส.กรกมล หรือแอ๋ม หลีนวรัตน์ อายุ 25 ปี ที่มีบาดแผลถูกแทงตามร่างกาย และ น.ส.ฐิฏิอร หรือออย โชติช่วงทรัพย์ อายุ 32 ปี ได้คลี่คลายลงทุกเปลาะแล้วและกลายเป็นคดีพิศวาสฆาตกรรม หลังจากที่ผลการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจนครซีแอตเติลที่ทำคดีนี้ สรุปออกมาเป็นที่ชัดเจนว่าเป็นการฆาตกรรม กันเองโดยไม่มีบุคคลที่ 3 เข้ามาเกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 7 ก.ย. สำนักข่าวเอพีได้รายงานความคืบหน้าคดีนี้ โดยอ้างแถลงการณ์ของสำนักงานการแพทย์ “คิง เคาน์ตีย์ เมดิคัล” (King County Medical Examiner) นครซีแอตเติล ที่เผยผลการชันสูตรศพและยืนยันสาเหตุการตายของ น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ กับ น.ส.ฐิฏิอร โชติช่วงทรัพย์ เพื่อนร่วมห้องพัก ว่า น.ส.กรกมล เสียชีวิตเพราะถูกแทงด้วยของมีคมตามร่างกายหลายแผล ชัดเจนว่าเป็นเหตุฆาตกรรม ส่วน น.ส.ฐิฏิอร เสียชีวิตจากการใช้มีดแทงตัวเองที่บริเวณหน้าอก 1 แผลและเป็นการฆ่าตัวตาย โดยตำรวจเชื่อว่า น.ส.ฐิฏิอรได้ใช้มีดกระหน่ำแทง น.ส.กรกมล หลายแผลจนเสียชีวิตแล้วใช้มีดเล่มเดียวกันจ้วงแทงปักอกตัวเองฆ่าตัวตายตามไป

ทางด้านครอบครัวที่เมืองไทยของ น.ส.กรกมลหรือน้องแอ๋ม หลีนวรัตน์ ที่ต้องพบกับความสูญเสียอย่างไม่คาดฝัน ช่วงเช้าวันเดียวกัน นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ ส.จ.ปทุมธานี พี่ชายน้องแอ๋ม เปิดบ้านที่หมู่บ้านภัสสร คลองสาม ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เปิดใจเกี่ยวการเสียชีวิตของน้องสาว หลังจากตำรวจนครซีแอตเติล สหรัฐอเมริกา สรุปสำนวนคดีการเสียชีวิตของน้องแอ๋มกับรูมเมท ว่าเกิดจากการน้องแอ๋มถูกฆาตกรรมและเพื่อนสาว ฆ่าตัวตายตาม ว่า หลังจากทราบเรื่องจากญาติที่ต่างประเทศที่เดินเรื่องให้ ไม่ได้ติดใจเกี่ยวกับการเสียชีวิตของน้อง และยอมรับในการตรวจสอบข้อเท็จจริงของเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ในส่วนของครอบครัวที่เมืองไทยอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมเอกสารฉบับจริงเพื่อส่งไปให้ญาติที่สหรัฐฯ พร้อมมอบอำนาจให้ญาติดำเนินการรับศพน้องแอ๋มส่งกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาที่เมืองไทย คาดว่าจะถึงไทยภายในอาทิตย์หน้า

วันเดียวกัน นายจักรกฤช ลิขิตปัญญาวัฒน์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำนครบอสตัน รัฐแมสซาชูเสตต์ รายงานมาว่า ได้ไปสอบถามเพื่อนสนิทคนหนึ่งของน.ส.กรกมล ที่อยู่ในนครบอสตัน เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่าง น.ส.กรกมล หรือแอ๋ม กับ น.ส.ฐิฏิอร หรือออย ซึ่งเพื่อนสนิทของน้องแอ๋มเล่าว่า ช่วงที่น้องแอ๋มเดินทางมาเรียนภาษาเพื่อเตรียมตัวเข้าศึกษาต่อปริญญาโท สาขานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยบอสตัน ได้รู้จักกับ น.ส.ฐิฏิอร หรือออย ที่โรงเรียนสอนภาษา ต่อมากลายเป็นเพื่อนสนิท ไปไหนจะไปด้วยกันเสมอ แต่ทั้งคู่ไม่ได้แสดงออกให้คนนอกรู้เลยว่า มีความสนิทสนมกันลึกซึ้งขนาดไหน นอกจากเพื่อนสนิทไม่กี่คนที่รู้

เพื่อนสนิทของน้องแอ๋มเปิดเผยอีกว่า ส่วนตัวน้องแอ๋มเองไม่ได้คิดลึกซึ้งเกินเลยในความสัมพันธ์ คิดเพียงว่า น.ส.ฐิฏิอรเป็นเหมือนพี่สาวคนหนึ่งที่คอยดูแลห่วงใยน้องสาว เพราะจะคอยถามไถ่เสมอว่าทานข้าวหรือยัง ยามเจ็บไข้ได้ป่วยจะคอยดูแลตลอดและข้ามขั้นคิดไปอีกอย่าง โดยก่อนหน้านั้นทั้งคู่เคยอยู่ด้วยกันร่วม 5 เดือน ที่บ้านเลขที่ 1440 บีคอนสตรีท เมืองบรู๊คไลน์ นครบอสตัน รัฐแมสซาชูเสตต์ กระทั่งน.ส.กรกมลกลับไปเมืองไทยก่อนวันสงกรานต์ปีที่แล้ว ได้พบกับเพื่อนชายแฟนเก่าและพูดคุยจนความสัมพันธ์กับเพื่อนชายผู้นั้นได้เริ่มกลับมาเหมือนเดิม

ต่อมาเมื่อช่วงวันสงกรานต์ที่ผ่านมา น.ส.กรกมลกลับไทยมาเยี่ยมบิดา แล้วตัดสินใจมาเรียนปริญญาโทต่ออีกใบที่มหาวิทยาลัยวอชิงตัน น.ส.ฐิฏิอรตามมาอยู่ด้วย ระหว่างนี้ทั้งคู่เริ่มระหองระแหงกัน เนื่องจาก น.ส.ฐิฏิอรจับได้ว่าน้องแอ๋มยังติดต่อกับแฟนเก่าอยู่และเกิดความหึงหวง ซึ่งน้องแอ๋มได้เล่าให้เพื่อนสนิทฟังว่า ได้บอกกับ น.ส. ฐิฏิอรหลายครั้งแล้วว่าไม่ได้ชอบแบบแฟนแต่รักเหมือนพี่สาว ขณะที่ น.ส.ฐิฏิอรได้เปิดเผยความรู้สึกตัวเองกับน้องแอ๋มว่า รู้สึกกับน้องแอ๋มเกินเลยมากกว่าความเป็นพี่สาว ทำให้เกิดมีปากเสียงกัน จนมาเกิดเหตุการณ์เศร้าสลดใจดังกล่าว

ด้านนายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลธัญบุรี จ.ปทุมธานี อาของน้องแอ๋ม เผยว่า วันนี้ได้ข้อสรุปสาเหตุของการเสียชีวิตของหลานสาวคือ น.ส.ฐิฏิอรใช้มีดแทงน้องแอ๋มหลายแผลจนเสียชีวิตคาประตูห้องพักและใช้มีดแทงตัวเองบริเวณหน้าอก 1 แผลตายตาม สอดคล้องกับความเห็นของพนักงานสืบสวนว่าการเสียชีวิตไม่พบร่องรอยของผู้กระทำผิดที่เป็นบุคคลที่สาม แต่เป็นการฆาตกรรมและฆ่าตัวตายตาม ตรงกับที่ตนได้คิดไว้ตั้งแต่ทราบข่าวการเสียชีวิตของน้องแอ๋ม สาเหตุคิดว่าเกิดจากเรื่องหึงหวง เนื่องจากอีกฝ่ายมีลักษณะชอบผู้หญิงด้วยกัน ก่อนหน้านี้ตอนที่เรียนอยู่บอสตัน ยังเคยถูกซ้อมมาแล้วแต่เรื่องนี้ไม่มีใครรู้ มีแต่พี่ชายน้องแอ๋มมาเล่าให้ฟัง

คุณอาจสนใจข่าวนี้