วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วิ่งพาร์ครัน 2018

วิ่งพาร์ครัน 2018

โดย ฟ้าคำราม
7 ก.ย. 2561 05:01 น.
  • Share:

เข้าสู่ปีที่ 9 แล้ว สำหรับงานเดิน-วิ่งการกุศล TMB l ING PARKRUN หรืองานวิ่งทีเอ็มบี ธนาคารทหารไทย พาร์ค รัน 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ เพื่อช่วยเหลือน้องๆผู้ป่วยโรคหัวใจ เป็นการแสดงพลังและระดมทุนให้หัวใจของน้องๆได้เต้นต่อไป

รายได้ทั้งหมดของงานนี้ ไม่หักค่าใช้จ่าย มอบเป็นค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดผู้ป่วยเด็กของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้า พี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาส ราชนครินทร์

ตลอดเวลาที่ผ่านมาของการจัดงาน นักวิ่งและผู้บริจาคได้ร่วมกันสนับสนุนค่าผ่าตัด ผ่านการซื้อบัตรวิ่งและช่วยกันระดมทุน จนสามารถช่วยชีวิตน้องที่เป็นผู้ป่วยโรคหัวใจไปได้กว่า 900 คนแล้ว

แต่ด้วยทรัพยากรทางการแพทย์ และทุนทรัพย์ที่จำกัดของครอบครัว ทำให้ยังมีเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจ ที่ยังต้องรอการผ่าตัดอีกมากกว่าพันคน

จึงอยากใช้พื้นที่นี้ ขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมกันผนึกกำลัง เพื่อให้หัวใจน้องๆเต้นต่อไปด้วยกันกับกิจกรรมครั้งนี้

ในปีนี้ รูปแบบการจัดงาน ได้มีการยกระดับการวิ่งให้ดีขึ้นกว่าเดิม

ด้วยการเพิ่มความแปลกใหม่ของกิจกรรมให้เป็นในรูปแบบที่เปิดกว้างมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถร่วมวิ่งกับเราได้ และยังสามารถร่วมบริจาคได้ด้วยเหมือนกัน

โดยการวิ่งจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือวิ่งในสวนสาธารณะ ที่นักวิ่งจะได้วิ่งบริเวณ 3 สวนสวยใจกลางกรุงเทพฯ ที่สวนสาธารณะจตุจักร, สวนสมเด็จ พระนางเจ้าสิริกิติ์ และสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

และอีกรูปแบบเป็นการวิ่งที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน คุณก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้หัวใจของน้องเต้นต่อไปได้ จากการร่วมวิ่งในวันเดียวกัน ที่ไม่ได้จำกัดว่าจะวิ่งในสวนไหน เวลาใด
หากนักวิ่งทุกคนทำระยะทางวิ่งรวมกันได้ 100,000 กิโลเมตร ทางทีเอ็มบีจะสนับสนุนเงินบริจาค เพิ่มขึ้นอีก 1,000,000 บาท

และนอกจากการวิ่งเพื่อช่วยเหลือน้องๆแล้ว นักวิ่งยังสามารถสร้างเพจเพื่อระดมทุนและแชร์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค เช่น เฟซบุ๊ก, ไลน์ หรืออีเมล เพื่อให้เพื่อนๆ หรือครอบครัวได้ร่วมบริจาค และบอกต่อเรื่องราวของน้องๆ ผู้ป่วยโรคหัวใจ ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีเหมือนเด็กทั่วๆไป

ต้องบอกว่า แม้การวิ่งจะอีกนาน มีขึ้นช่วงปลายปี แต่การบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือน้องๆ โรคหัวใจสามารถทำได้ทันที

ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรได้ในราคา 600 บาท ที่เว็บไซต์ www.makethedifference.org/parkrun ตั้งแต่วันนี้ ไปจนกว่าบัตรจะหมด หรือสอบถาม รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 08-0219-2500

นับว่าการให้ในลักษณะนี้ เป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่ เป็นการส่งต่อค่านิยมของการให้เพื่อพัฒนาสังคมเราอย่างไม่สิ้นสุดต่อไป

เป็นอีกหนึ่งความช่วยเหลือต่อกัน

ที่สังคมเราควรต้องมี...

ฟ้าคำราม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้