วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ปู’ แฮปปี้ควง ‘แมทธิว’ บินฉลองครบรอบ2ปีที่นิวยอร์ก (คลิป)

‘ปู’ แฮปปี้ควง ‘แมทธิว’ บินฉลองครบรอบ2ปีที่นิวยอร์ก (คลิป)

  • Share:

ภูมิใจแฟนหนุ่มเรียนรู้ความเป็นไทย รักไร้ปัญหา

ช่วงนี้นางเอกดัง ปู–ไปรยา ลุนด์เบิร์ก นอกจากหัวใจจะเป็นสีชมพู้ชมพูหลังปลูกต้นรักกับแฟนหนุ่ม แมทธิว บราก แล้ว เรื่องงานก็ไปได้สวย ล่าสุดเจอ ปู มาร่วมงาน “Maybelline New York Fashion Week” ในฐานะ It Girl คนล่าสุด ที่สยามพารากอน เลยถามว่า แพลนชีวิตช่วงนี้เป็นยังไงบ้าง? “งานละครตอนนี้หลังจากจบ “บางกอกนฤมิต” ไป งานละครก็คงอีกสักพักนึง แต่มีโปรเจกต์กับคุณแมทธิวต้องรอให้เค้าออกมาพูดเอง ตอนนี้อยากเทเวลาให้กับงานสังคม เพราะต้องลงพื้นที่ ในใจปูคิดว่าการแสดงมันก็เป็นอีกหนึ่งบท บาทที่เราต้องทำ แต่สิ่งที่ทำให้ชีวิตเรามีคุณค่า ก็คืองานสังคม ซึ่งปูสัญญาว่าถ้ามีเวลาจะอุทิศให้กับสิ่งนี้ เราแสดงได้สักพักแล้วเราก็เบรก เปลี่ยนมาทำอย่างอื่นด้วย”

ตอนนี้เราอยากทำอะไรมากที่สุด? “งานเมืองนอกก็สำคัญสำหรับปู 7 เดือนที่ผ่านมา ปูกลับมารับงานที่เมืองไทย มันก็คือละงานเมืองนอกไปเลย หยุดเรียนการแสดงไปเลย ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่ปูรู้สึกว่าปูก็อยากสู้ตรงนั้นอยู่แล้ว งานสังคมเวลาปูต้องออกกองหรือถ่ายโฆษณา ปูแทบไม่มีเวลาลงพื้นที่เลย ขออนุญาตจริงๆ สิ้นปีก็อยากจะโฟกัสกับการลงพื้นที่ช่วยเหลือสังคมในสิ่งที่ตัวเองรักที่จะทำ” แมทธิวให้กำลังใจยังไงบ้าง? “ปูภาคภูมิใจในตัวเค้านะ เพราะว่าตอนที่เราคบกันใกล้จะปีที่ 2 แล้ว เราเป็นรักข้ามทวีป ผ่านอุปสรรคมาเยอะมาก ข่าวทุกอย่าง จนมาถึงตอนนี้คุณแมทก็อยู่เมืองไทย ทำงานที่ไทยมา 2-3 อาทิตย์แล้ว เค้าก็เปลี่ยนแปลงชีวิตและเสียสละหลายๆอย่างเพื่อที่เราจะได้ต่างคนต่างทำตามความฝันเราได้ เลยบอกว่าเราค่อนข้างมีความสุขไม่ใช่ปูบินฝ่ายเดียวแล้ว เราช่วยกันบิน เป็นเพื่อนกัน”

แปลว่าตอนนี้ไม่มีปัญหาเรื่องความรักเลย? “ไม่มีแล้วค่ะ เรารับงานและตัดสินใจในฐานะคู่ เช่น งานอะไรที่ปูดูว่ามันจะทำให้ชีวิตคู่มีอุปสรรคหนักมาก ไม่ได้เจอคนที่เรารักมันก็ไม่ยุติธรรมกับตัวเค้า ปูก็จะใช้เวลาในการพิจารณาว่าปูควรจะรับดีมั้ย” ทำงานเพื่อสังคมก็จะได้เติมเต็มความรักไปด้วย? “เติมได้หมดค่ะเป็นคนดี แฟนรักนะคะ (หัวเราะ)” จะครบรอบ 2 ปี แล้วมีแพลนอะไรบ้าง? “ช่วงนิวยอร์กแฟชั่นวีกพอดี ความลับแตกแล้วเนอะเจอกันช่วงไหน (หัวเราะ) ก็จะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน คงทานข้าวมั้งคะ แมทเป็นคนเรียบง่าย เค้าไม่ชอบอะไรหวือหวา” ไม่มีขอแต่งงานเนอะ? “ยังค่ะ แต่ก็เป็นเรื่องที่เราคุยกันมาโดยตลอด”

มองไว้กี่ปี? “ต้องรอเค้าขอนะ ปีนี้ไม่ใช่แน่ๆ มั่นใจค่ะ พวกเราเป็นพวกวางแผนค่ะ ปีนี้ไม่ได้ (หัวเราะ)” เห็นว่าเค้ากำลังทำโปรเจกต์ที่ไทย? “ต้องให้เค้าพูด มันคือสิ่งที่เค้าภาคภูมิใจ ปูก็ภูมิใจในตัวเค้ามาก ปีที่เราคบกันแรกๆปูไม่เคยคิดเลยว่าแมทจะฝึกหัดพูดภาษาไทย ชอบกินอาหารไทย นั่งวินมอเตอร์ไซค์ เราไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้น แต่ทุกวันนี้มันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เค้ารักประเทศไทยมาก”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้