วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มุมลึกไม่ลับในหนัง ตูน วิ่งเหนื่อยแล้ว รัฐบาลทำอะไรอยู่?

มุมลึกไม่ลับในหนัง ตูน วิ่งเหนื่อยแล้ว รัฐบาลทำอะไรอยู่?

  • Share:

ต่อยอดความดังในทางที่ถูก วิ่งโกยเงินล้านเพื่อโรงพยาบาลทั่วไทย ได้ใจคนทั้งประเทศไปแล้วกับ ตูน บอดี้สแลม อาทิวราห์ คงมาลัย ดาราดังคนไหนคิดดีทำดี อยากจะเลียนแบบรีบทำได้เลย ไม่ต้องออกวิ่งเหมือนตูนก็ได้ มีหลายช่องทางในการช่วยเหลือสังคมให้ดีขึ้น มีหลายคนร่วมเชียร์อยู่แล้ว

ตูน บอดี้สแลม กลับมาอีกครั้งในแบบหนังใหญ่ในเรื่อง 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว ทำออกมาดูสนุกดีนะ มีหลากหลายแง่มุมมาก ที่เราไม่เคยเห็นกันมาก่อนเลย ในชีวิตการวิ่งของตูนการวิ่งของตูน สร้างปรากฏการณ์ด้านบวกอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย โกยเงินทะลุเป้าได้มากกว่า 1,400 ล้านบาท สร้างแรงบันดาลใจชั้นเยี่ยมให้หลายคน คิดทำเพื่อคนอื่นๆ แทนที่จะเห็นแก่ตัวไปวันๆ

ตูนวิ่งๆ เหนื่อยแทบตายไปแล้ว เพื่อหาเงินไปช่วยโรงพยาบาลหลายแห่งทั่วไทย หลายคนอยากรู้มากกว่านั้นว่า กระทรวงสาธารณสุข รัฐบาลที่คุมนโยบายจัดสรรงบประเทศ เพื่อความเป็นอยู่เพื่อสุขภาพของประชาชนชาวไทย ทำอะไรที่ดีขึ้นแล้วหรือยัง ทำอะไรที่เป็นรูปธรรมแล้วหรือยัง หลังจากที่ตูนวิ่งๆ กระตุ้นต่อมความรับผิดชอบของหลายๆ ฝ่าย

ผู้กำกับ ไก่ ณฐพล บุญประกอบ เก่งเลยละ จับประเด็นได้น่าติดตาม หนังมีหลายมุมเลย ทั้งน่ารักมุ้งมิ้ง ดิบเถื่อน ด่าแรง โรแมนติก สุขทุกข์เศร้ามีหมด ชอบสุดๆ ตรงมุมครอบครัว เป็นตำราการเลี้ยงดูลูกได้ดีเลย ชอบยิ่งกว่านั้นช่วงท้ายๆ กับเสียงร้องเพลงใสๆ ไร้เดียงสาของตูนในวัยเด็ก ร้องเก่งร้องเพราะตั้งแต่เด็กเล็ก ไม่แปลกใจแล้วทำไมเติบใหญ่ถึงโตมาเป็นนักร้องฮอตฮิตได้

ใครดูจบจิตเบิกบานมีเมตตา ใครรู้ตัวว่าสวยจริงหล่อจัง อย่ารีรอร่วมบริจาคต่อได้เลยในหลายๆ ช่องทาง เพื่อจะได้นำเงินไปช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส และเพื่ออาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้