วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาดูกับมาดาม: “Peppermint” คุณแม่สายดุ

มาดูกับมาดาม: “Peppermint” คุณแม่สายดุ

  • Share:

หนังดูขัดกับชื่อเรื่องมาก รวมๆ เราว่าดูสนุกดี เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ ไม่ทำให้ผิดหวัง

“Peppermint” ได้ยินชื่อครั้งแรกนึกว่าหนังรักหรือดราม่าครอบครัวอบอุ่นๆ พอดูตัวอย่างหนังจบคิดว่าร้อนมากกว่าเพราะเป็นการตามล่าทวงแค้นของแม่ (เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์) ให้ลูกสาวกับสามีที่ถูกแก๊งค้ายาฆ่าอย่างโหดเหี้ยม


ถ้าใครจำ “Enough” (2002) ซึ่งนำแสดงโดย “เจโล” หรือ “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” ได้...เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ลุกมาสู้กับสามีที่ชอบซ้อมเธอเป็นชีวิตจิตใจ “Peppermint” ก็อารมณ์ประมาณนี้แหละค่ะ อาจจะดุกว่าหน่อยเพราะ “นางฟ้าห่ากระสุน” คนนี้ฆ่าไม่เลี้ยงเลยทีเดียว!

ขนาดโทรมยังสวย

“ไรลี่ย์ นอร์ท” (เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์) เป็น “แม่” และ “เมีย” ที่มีโปรไฟล์ธรรมดา เป็น “Woman Next Door” ที่พบเห็นได้ทั่วไป แน่นอนว่าเธอเป็นแม่และเมียที่ดี พยายามทำทุกอย่างเพื่อพยุงสถานะครอบครัว และทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกสาวคนเดียวของเธอมีความสุข แต่ทุกอย่างก็กลายเป็นฝันสลายเมื่อทั้งลูกสาวและสามีถูกแก๊งค้ายาเสพติดฆ่าอย่างอุกอาจกลางงานคาร์นิวัล!

"เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์" กับบทบู๊เรื่องใหม่

ต้องบอกว่าเนื้อเรื่องดูและเดาไม่ยาก ดูจากตัวอย่างก็น่าจะพอรู้เรื่องคร่าวๆ ว่าเป็นการตามล่าทวงแค้น แต่ไฮไลต์คงหนีไม่พ้นการแสดงของอดีตนางเอกสายบู๊อย่าง “เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์” หลังจากเคยทำให้โลกไม่ลืมมาแล้วกับบทบาท “Elektra” ซุปเปอร์ฮีโร่สาวจากค่ายมาร์เวล กิ๊กสาวของ “Daredevil” ซุปเปอร์ฮีโร่จากค่ายเดียวกัน

จะว่าไป “เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์” ก็รับบทมาแล้วหลากหลาย ทั้งดราม่าและโรแมนติกคอมมาดี้ แต่สายบู๊นี่เธอไม่ได้รับเล่นมากว่า 11 ปี และการกลับมาครั้งนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ส่วนตัวคิดว่าเธอทำได้ดีทีเดียว ทำให้เนื้อเรื่องพื้นๆ เดาไม่ยาก มีสีสัน (แบบดุๆ) ขึ้นมา

ให้ทายว่าฉากนี้นางฟ้าของเราฆ่าด้วยวิธีไหน...

นอกจากจะได้นางเอกสายบู๊มารับบท “นางฟ้าห่ากระสุน” เรื่องนี้ยังได้ “ปิแอร์ โมเรล” ซึ่งเคยฝากผลงานไว้กับแอ็กชั่นทริลเลอร์เรื่องดัง “Taken” (2008) มานั่งแท่นผู้กำกับให้ด้วย ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง หนังจังหวะดีทีเดียวค่ะ กระชับและไม่เยิ่นเย้อ

คลังอาวุธครบขนาดนี้คงไม่ใช่แค่ล้างแค้นธรรมดา...

รวมๆ เราว่าหนังสนุกดี ไม่โอ้เอ้และค่อนข้างดุเดือดสมเทรนด์หนังแอ็กชั่นทริลเลอร์ มีแอบทวิสเล็กๆ น้อยๆ พอเป็นกระษัย ถือเป็นสีสันของเรื่อง คอหนังแนวนี้ต้องไม่พลาดนะคะ รับรองว่า “นางฟ้า” คนนี้ดุถึงใจ

จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์
@MadamAutuer

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้