วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สื่อนอกลือหนัก! 'iPhone 9' อาจกลับมาพร้อมที่สแกนลายนิ้วมือ

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่า วันที่ 12 กันยายนนี้ Apple จะจัดอีเวนต์ใหญ่ประจำปี เพื่อเปิดตัวไอโฟนและผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่ Steve Jobs Theater ใน Apple Park

ล่าสุดนี้มีข่าวลือหนาหูจากสื่อต่างประเทศว่า iPhone 2018 รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวนี้ มีการนำระบบสแกนลายนิ้วมือกลับมาใช้ โดยมีแนวโน้มว่าจะเป็นการสร้างเทคโนโลยีแสดงผลบนหน้าจอไอโฟนในระบบสัมผัส แทนที่จะเป็นปุ่มโฮมจริงๆ เหมือนเมื่อก่อน 

แน่นอนว่าแอปเปิลคงไม่มีทางจะนำระบบจำจดลายนิ้วมือแบบเก่าที่เป็นปุ่มโฮมกลับมาใช้แน่นอน ด้วยนักวิเคราะห์ยังมองว่าการนำเทคโนโลยีเก่ากลับมาอาจไม่เป็นผลดีกับแอปเปิล 

อย่างไรก็ตาม ยังมีการมองว่า แอปเปิลจะยังคงใช้เทคโนโลยี TrueDepth สำหรับ Face ID เพื่อตรวจสอบใบหน้าผู้ใช้อยู่เช่นเดิม เพราะนี่ถือเป็นจุดขายใหม่ของแอปเปิลในปีที่ผ่านมา และยังไม่มีสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์แบรนด์ใดทำออกมาได้โดดเด่นเท่านี้

ดังนั้น เราจะยังได้เห็นไอโฟนชูจุดเด่นในเรื่องของการสแกนใบหน้าอยู่เช่นเดิม แต่ก็เป็นไปได้ว่าจะผสมผสานกับระบบลายนิ้วมือ เพื่อให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกเพิ่มขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...นี่ยังเป็นเพียงการคาดเดาจากสื่อต่างประเทศเท่านั้น ยังไม่มีแถลงการณ์ใดๆ อย่างแน่ชัด ก็คงต้องรอดูกันวันที่ 12 กันยายนนี้ ว่าจะจริงหรือไม่?

ที่มา: Macrumors

สื่อนอกลือกันหนาหูว่า 'iPhone 9' หรือ 'iPhone 2018' อาจกลับมาพร้อมที่สแกนลายนิ้วมือระบบสัมผัส 5 ก.ย. 2561 11:01 5 ก.ย. 2561 14:14 ไทยรัฐ