วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สื่อนอกลือหนัก! 'iPhone 9' อาจกลับมาพร้อมที่สแกนลายนิ้วมือ

สื่อนอกลือหนัก! 'iPhone 9' อาจกลับมาพร้อมที่สแกนลายนิ้วมือ

  • Share:

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่า วันที่ 12 กันยายนนี้ Apple จะจัดอีเวนต์ใหญ่ประจำปี เพื่อเปิดตัวไอโฟนและผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ที่ Steve Jobs Theater ใน Apple Park

ล่าสุดนี้มีข่าวลือหนาหูจากสื่อต่างประเทศว่า iPhone 2018 รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวนี้ มีการนำระบบสแกนลายนิ้วมือกลับมาใช้ โดยมีแนวโน้มว่าจะเป็นการสร้างเทคโนโลยีแสดงผลบนหน้าจอไอโฟนในระบบสัมผัส แทนที่จะเป็นปุ่มโฮมจริงๆ เหมือนเมื่อก่อน 

แน่นอนว่าแอปเปิลคงไม่มีทางจะนำระบบจำจดลายนิ้วมือแบบเก่าที่เป็นปุ่มโฮมกลับมาใช้แน่นอน ด้วยนักวิเคราะห์ยังมองว่าการนำเทคโนโลยีเก่ากลับมาอาจไม่เป็นผลดีกับแอปเปิล 

อย่างไรก็ตาม ยังมีการมองว่า แอปเปิลจะยังคงใช้เทคโนโลยี TrueDepth สำหรับ Face ID เพื่อตรวจสอบใบหน้าผู้ใช้อยู่เช่นเดิม เพราะนี่ถือเป็นจุดขายใหม่ของแอปเปิลในปีที่ผ่านมา และยังไม่มีสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์แบรนด์ใดทำออกมาได้โดดเด่นเท่านี้

ดังนั้น เราจะยังได้เห็นไอโฟนชูจุดเด่นในเรื่องของการสแกนใบหน้าอยู่เช่นเดิม แต่ก็เป็นไปได้ว่าจะผสมผสานกับระบบลายนิ้วมือ เพื่อให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกเพิ่มขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...นี่ยังเป็นเพียงการคาดเดาจากสื่อต่างประเทศเท่านั้น ยังไม่มีแถลงการณ์ใดๆ อย่างแน่ชัด ก็คงต้องรอดูกันวันที่ 12 กันยายนนี้ ว่าจะจริงหรือไม่?

ที่มา: Macrumors

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้