วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถอยหลังลงรู (3)

ถอยหลังลงรู (3)

โดย บี บางปะกง
5 ก.ย. 2561 05:01 น.
  • Share:

(ต่อตอนที่แล้ว) 2. ความไร้มาตรฐานของกรรมการผู้ตัดสิน หรือ “เชิ้ตดำ” ที่ลงทำหน้าที่ไทยลีกทุกดิวิชัน ที่สมาคมฯ อ้างว่าได้อบรมพัฒนามาตรฐานให้อย่างดีเลิศแล้ว ในทางปฏิบัติจริงแล้วกลับกลายเป็นต้นเหตุ ก่อปัญหากับไทยลีกทุกระดับ

มุมมองและมาตรฐานของ “เชิ้ตดำ” รุ่นอบรมใหม่ ยังก่อเกิดปมปัญหา โดยเฉพาะใน T3-T4 แฟนบอลรู้สึกว่าเชิ้ตดำทำหน้าที่ขุ่นมัวมากเกินกว่าครึ่ง มีเรื่องกระทบกันมากมาย บางกรณีแทบจะยิงกันในสนามดังมีคลิปเป็นหลักฐาน

เชิ้ตดำชุดใหม่ยังไร้มาตรฐานเช่นเดิม คือฟ้องว่าการอบรมพัฒนาที่ทำมานั้นล้มเหลวโดยสิ้นเชิงเสียเงินเปล่าประโยชน์ หรือว่า เพราะมีเจ้าที่เจ้าทาง เจ้าพ่อเจ้าแม่ สิงสู่อยู่ตามสนามต่างๆ เขาดลจิตดลใจเชิ้ตดำให้นอกลู่นอกทางไป

หรือมีอิทธิพลมาออกใบสั่ง “สิงห์เชิ้ตดำ” หันซ้ายหันขวากันอย่างไร พวกเขาบางคนจึงเปลี่ยนพฤติกรรมจาก “สิงห์” ไปเป็น “สุนัข” ไร้ยางอายได้

ความผิดพลาดจากการไร้มาตรฐานตัดสิน หรือรับใบสั่งจาก “บิ๊กตัวไหน” ก็ตาม ได้สร้างความเลวร้ายให้เกิดกับนักเตะ หน้าใหม่หลายคนมาแล้ว พวกเขาเดือดดาลเพราะคิดว่าถูกโกงจนเล่นนอกเกมเอาคืนคู่ แข่ง เป็นเหตุให้สูญเสียอาชีพที่แสนรักไปอย่างน่าอเนจอนาถ

แต่ที่เสียมากกว่าคือ สโมสร ทำให้แฟนบอลไม่ไว้ใจนักเตะ ไม่เชื่อว่าเล่นจริง ไม่มาชมมาเชียร์อีก มูลค่าของสโมสรสูญหมดสิ้น

3.ข้อสุดท้ายนี้สำคัญที่สุด เงินอุดหนุน ทีมครับ ทุกสโมสรไทยลีกได้แต่บ่นกันว่ากว่าจะได้ 30 ล้าน มาใช้ทวงกันปากฉีกถึงใบหู ถึงเวลาจ่ายก็กะปริบกะปรอย

ส่วน T2 เคยสัญญาได้ 5 ล้าน เหลือจริง 3 ล้าน T3 เจอทีเด็ดสัญญา 3 ล้านจ่าย 1 ล้าน เอาป่าว...T4 น้องสุดท้องตอนนี้พูดอะไรไม่ออกเพราะตอนนี้ตัวเองเหมือนกบ “หนีขอนไม้มาเจอนกกระสา”

คุยเยอะแล้วจบละ อ้อ ฝากคุณบีหาคำตอบให้หน่อยดิ ลดไทยลีก 2 ทีม หายไป 66 แมตช์ ทรูวิชั่นส์จะยอมจ่ายค่าลิขสิทธิ์ที่ตกลงกันไว้อีกไหม สปอนเซอร์ใหญ่อย่างโตโยต้าล่ะ ยอมให้เพิ่มความห่าง โดยไม่ยอมลดราคาเหรอ

ถามไปถามมาอาจเจออะไรกิ๊กกั๊กข้างในอยู่ก็ได้...อิอิ

คือ...(กระซิบข้างหูนะอย่าไปบอกใคร) ว่าจะถามเรื่องเงินทอนเกือบสามร้อยล้านด้วย...แต่ไม่เอาดีกว่า

เดี๋ยวจะโดนข้อหา “ขี้สงสัย” เกินงาม...

ธีระ แซ่หว่าง

บี บางปะกง

ถอยหลังลงรู (1)

ถอยหลังลงรู (2)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้