วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขายให้เด็กมันดู! FORD เปิดราคาม้าป่าสุดห้าวรุ่น MUSTANG นำเข้าล้วนๆ

ขายให้เด็กมันดู! FORD เปิดราคาม้าป่าสุดห้าวรุ่น MUSTANG นำเข้าล้วนๆ

  • Share:

รถสปอร์ตรุ่นตำนาน Ford Mustang มอบส่วนผสมที่ลงตัว ด้วยดีไซน์และสมรรถนะการขับขี่ ในราคาที่เอื้อมถึง Mustang เตรียมเข้าไทยด้วยทางเลือกใหม่สองเครื่องยนต์ รุ่นท็อปสุด เครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.0 ลิตร รุ่นต่ำสุด เครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด 2.3 ลิตร

Ford เปิดราคา Mustang โดยมีค่าตัวในรูปแบบของการนำเข้าหรือ CBU ช่วงเปิดตัวที่ 4,799,000 บาท สำหรับรุ่น 5.0L V8 GT Coupe Performance Pack และ 3,599,000 บาท สำหรับรุ่น 2.3L EcoBoost Coupe Performance Pack

Ford Thailand แจ้งว่าสามารถสั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้ผ่านผู้จำหน่าย Ford อย่างเป็นทางการ 19 แห่งทั่วประเทศ นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ.2507 Mustang รถสปอร์ตเจ้าแห่งตำนานความเร็วกลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของวงการยานยนต์และวัฒนธรรมร่วมสมัยของอเมริกันที่ปรากฏในภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์กว่า 3,000 ครั้ง โดยมียอดผู้ติดตามเฟซบุ๊กมากกว่ารถยนต์ทุกแบบบนโลกใบนี้ ความฮิตของม้าป่ามะกันทำให้ผู้บริหารของ Ford Thailand เกิดความคิดเจ็บๆ ที่จะนำเจ้าม้าจอมซิ่งเข้ามาขายในไทย โดย Ford ยืนยันการเปิดตัว Mustang ในประเทศไทย และจะวางขายในโชว์รูมของผู้จำหน่าย Ford Mustang อย่างเป็นทางการในประเทศไทยเดือนตุลาคมนี้

ดีไซน์ที่ปราดเปรียว ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ Full-LED ม้าป่ารุ่นล่าสุดคันนี้ มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ V8 ขนาด 5.0 ลิตร และเครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด 2.3 ลิตร รวมถึงเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด เทคโนโลยีเพียบ เช่น โหมดแอปพลิเคชัน Track AppsTM ที่ให้ผู้ขับขี่เปิดประสบการณ์การขับขี่แบบในสนามแข่ง พร้อมระบบ SYNC 3 บนแผงหน้าปัดแสดงผลดิจิตอล LCD ขนาด 12 นิ้ว

Ford Mustang รุ่น GT และ EcoBoost พร้อมชุดแต่ง Performance Pack ติดตั้งเฟืองท้ายแบบ Limited-Slip ล้ออัลลอยสีดำขนาด 19 นิ้ว ทั้งสองรุ่น ชุดเบรกจัดเต็มเหนี่ยว ด้วยระบบเบรก Brembo ในรุ่น GT พร้อมฟีเจอร์เสริม

ราคาจำหน่ายช่วงเปิดตัว 

Ford Mustang 5.0L V8 GT Coupe Performance Pack ราคา 4,799,000 บาท

Ford Mustang 2.3L EcoBoost Coupe Performance Pack ราคา 3,599,000 บาท

นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2507 ที่งานเวิลด์แฟร์ในนครนิวยอร์ก Mustang กลายเป็นรถยนต์สุดฮิตทันทีด้วยยอดสั่งซื้อถึง 22,000 คัน ภายในวันแรก และในปี 2561 ฟอร์ด มัสแตง ยังคงเป็นสัญลักษณ์สำคัญของวงการยานยนต์และวัฒนธรรมร่วมสมัยที่ปรากฏในภาพยนตร์ และรายการโทรทัศน์กว่า 3,000 ครั้ง รวมถึงมียอดผู้ติดตามในเฟซบุ๊กมากกว่ารถยนต์คันใดในโลก จากแรงบันดาลใจก่อให้เกิดสุนทรียะและอิสระ Mustang เฉลิมฉลองการผลิตครบ 10 ล้านคัน เมื่อไม่นานมานี้ ณ Flat Rock Assembly Plant ในรัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา

Mustang ไม่ได้เป็นเพียงรถไอคอนระดับตำนานแค่ในอเมริกาเท่านั้น กระแส “คลั่งม้าป่า” ได้แพร่สะพัดไปทั่วโลก Mustang รุ่นที่ 6 ที่บุกตลาดทั่วเอเชียแปซิฟิก โดยประเทศไทยเป็นที่ล่าสุดที่ได้รับการยืนยันการจำหน่าย Ford Thailand และจะประกาศรายละเอียดของรถทั้งสองรุ่นในช่วงใกล้วันเปิดตัว.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้