วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อำลาเขาดิน!! เยาวชนร่วมทำดี เก็บขวดพลาสติกมาสร้างงานศิลปะ

อำลาเขาดิน!! เยาวชนร่วมทำดี เก็บขวดพลาสติกมาสร้างงานศิลปะ

  • Share:


หลังขยายเวลาให้คนรักสัตว์ได้ชื่นชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์น้อยใหญ่ที่สวนสัตว์ดุสิต หรือ “เขาดิน” ไปจนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้ กลุ่มบริษัทนานมี ร่วมกับ สวนสัตว์ดุสิต จัดกิจกรรม “นานมีชวนจิตอาสา อำลาเขาดิน” โดยชวนเด็กเยาวชน พ่อแม่ผู้ปกครอง และประชาชนทั่วไป ที่มาท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจ ช่วยกันเก็บขวดน้ำพลาสติกมาสร้างสรรค์งานศิลป์

ปรีญาณี สุพุทธิพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท นานมี กล่าวว่า พวกเราคนไทยมีความรักและผูกพันกับเขาดินมายาวนาน เป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องสัตว์และธรรมชาติในบรรยากาศของความสุขสนุกสนาน กิจกรรม “นานมีชวนจิตอาสา อำลาเขาดิน” ครั้งนี้จึงเป็นการทำประโยชน์เพื่อเขาดินเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะปิดบริการ การได้เดินเก็บขยะตามจุดต่างๆ รอบบริเวณเขาดิน ทำให้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศโดยรอบ เด็กๆรู้จักการนำขยะและสิ่งของ เหลือใช้มาทำเป็นของใช้ ของเล่น โดยใช้ศิลปะมาช่วยออกแบบและใช้ความคิดสร้างสรรค์ บางคนระบาย สี บางคนแปะติดกระดาษ ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่เป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนกลับไปแชร์ไอเดียกับพ่อแม่ผู้ปกครองและสมาชิกในบ้าน เป็นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า และลดปริมาณขยะ ที่สำคัญความร่วมมือร่วมใจกันครั้งนี้ ยังเป็นการขยายขอบเขตการทำความดีไปอย่างกว้างขวาง ปลูกจิตสำนึกให้เด็กๆและประชาชนได้ร่วมแรงร่วมใจในการรวมพลังเป็นหนึ่งเดียว ในการสร้างสรรค์คุณประโยชน์แก่ชุมชนและประเทศชาติ เป็นการสนองพระราโชบายของสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 อีกด้วย

ด้านสองพี่น้อง ด.ช.ปัณณทัต–ด.ช.ปภังกร สาระสมบัติ อายุ 6 และ 4 ขวบ จากโรงเรียนสาธิตสวนสุนันทา และโรงเรียนละอออุทิศ เล่าว่า ยายพาผมกับน้องมาเที่ยวสวนสัตว์เป็นประจำ สนุกมาก ได้มาเห็นสัตว์ต่างๆมากมาย
หลายชนิด วันนี้พี่ๆนานมีพาไปเดินเก็บขวดน้ำตามถังขยะมาล้างทำความสะอาดแล้วเอามาทำเครื่องบิน เครื่องบินผมสวยมากมีปีกสีแดง ผมอยากให้มันบินได้จริงๆครับ เห็นแบบนี้มันเป็นได้ทั้งเครื่องบินและกระปุกออมสิน ผมและน้องจะเอาเงินที่ยายให้เป็นค่าขนมมาใส่ในกระปุกเครื่องบินลำน้อยนี้ จะได้มีเงินเยอะๆเก็บไว้ให้ยายใช้ตอนแก่...นับเป็นการปิดฉากการเที่ยวเขาดินที่น่าประทับใจและสร้างความรู้สึกที่ดี ทั้งมีความสุขสนุกสนานจากการเที่ยวชมสัตว์ และความภาคภูมิใจที่ได้เป็นจิตอาสาร่วมทำประโยชน์เพื่อสังคม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้