วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แก๊งบิ๊กไบค์ป่วนเขาดิน ซัดโซเชียลอิจฉาพวกเราเหรอ ท้าเอาผิดตามสบาย

แก๊งบิ๊กไบค์ป่วนเขาดิน ซัดโซเชียลอิจฉาพวกเราเหรอ ท้าเอาผิดตามสบาย

  • Share:

โซเชียลจวก แก๊งบิ๊กไบค์ยกขบวนป่วนเขาดิน ส่งเสียงดังรบกวนนักท่องเที่ยวและสัตว์ในสวนสัตว์ ด้านสมาชิกกลุ่ม แจงขออนุญาตแล้ว ย้อนถามสังคม อิจฉาพวกเราเหรอครับ...


เมื่อวันที่ 27 ส.ค.61 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 1001474 ได้ตั้งกระทู้ว่า "อยากระบาย พาครอบครัวเที่ยวเขาดิน แต่เจอกลุ่มมอไซค์ไร้มารยาท" โดยเล่าว่า ได้มีโอกาสพาครอบครัวไปเที่ยวสวนสัตว์เขาดินเพื่อเป็นความทรงจำสุดท้ายก่อนจะมีการย้ายสถานที่ แต่กลับเจอกลุ่มมอเตอร์ไซค์ที่มีจำนวนมากขี่เข้ามาในสวนสัตว์ มีการเบิ้ลเครื่อง พูดคุยโหวกเหวกโวยวาย บ้างก็สูบบุหรี่ แหย่สัตว์ รบกวนสัตว์ ไม่มีคำว่าเกรงใจ นอกจากนี้กลุ่มมอเตอร์ไซค์ดังกล่าวยังขี่รถมาจอดบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า ซึ่งเป็นภาพสะท้อนให้เห็นออกมาถึงความเห็นแก่ตัวแบบทุเรศที่สุดเลย บ่งบอกได้ถึงคนที่มีเงินแต่ไร้ซึ่งสามัญสำนึกต่อส่วนรวมโดยชัดเจน และไม่มีระเบียบวินัยของพวกคุณเอง

ต่อมามีคนที่อ้างว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มมอเตอร์ไซค์ เข้ามาชี้แจงว่า รถมอเตอร์ไซค์อาจจะมีจำนวนค่อนข้างมากเลยทำให้การจราจรล่าช้า และในนามของสมาชิกกลุ่มตนจึงขอเป็นตัวแทนในการออกมาขออภัยกับเรื่องที่เกิดขึ้น รวมไปถึงขอออกมาชี้แจงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวครับ

1. ในการเข้าเยี่ยมชมสวนสัตว์เขาดินในวันนี้ พวกทางทีม organizer ได้ทำการส่งจดหมายเข้ามาในการใช้สถานที่ดังกล่าว เพื่อสถานที่ที่ใช้ มีสองจุดเท่านั้นครับ นั่นก็คือ ลานกิจกรรม และลานจอดรถ โดยที่ในแต่ละรอบจะมีการจัดเรียงขบวนรถ รอบละสิบคันเพื่อไม่ให้เกิดความรำคาญใจต่อบุคคลที่อาจจะไม่ชอบกลุ่ม แก๊ง ขับขี่สองล้อ

2. ในการขับขี่ของทางกลุ่ม เราจะมีการรวมตัวตั้งขบวนจริงตรงจุดหน้าลานพระบรมรูปทรงม้าครับ โดยทั้งหมดทั้ง 70 คัน จะตั้งแถวตรงบริเวณนั้น ในช่วงเวลา 7-8 เช้า และมีการจัดคิวรอบละสิบคัน

ขอชี้แจงเรื่อง การส่งเสียงดังรบกวนครับ เนื่องด้วยจำนวนรถอาจจะมาก และหลายคัน ทำการเปลี่ยนเสียงท่อมา เสียงอาจจะรบกวน ข้อนี้ทางเราต้องขอ กราบขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นดังกล่าวด้วยครับ ส่วนเรื่องการเบิ้ลเครื่องยนต์ ตรงนี้อาจจะบิดเบือนความจริงไปนิด เพราะว่าทางเราไม่ได้กระทำเช่นนั้น

นอกจากนี้ยังมีคนที่อ้างว่าเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม เข้ามาแสดงความคิดเห็นอีกว่า ขอบคุณมากครับ ถือว่าคุณเป็น FC กลุ่มเราเลย ผมนี่ละ 1 ในชุดที่ไปด้วย แล้วบอกเลยว่า ก่อนจะโพสต์ เรียงลำดับเหตุการณ์ให้ดีๆ ก่อนนะครับ แล้วก็สิ่งที่คุณโพสต์มาตรงกันข้ามหมดครับ ผมก็พอจะเข้าใจเจตนาการสื่อสารของคุณนะ เข้าใจว่า คงจะอยากดิสเครดิต กลุ่มเรา (คุณอิจฉาอะไรหรือเปล่าครับ ที่กลุ่มคุณไม่ได้มีกิจกรรมแบบนี้หรอครับ) อ่อฝากนิดนึง เจ้าหน้าที่ตรงนั้นได้รับการอนุญาตให้มาอำนวยความสะดวกกับกลุ่มเรา เพราะเราทำหนังสือไปยัง ผอ.สวนสัตว์เรียบร้อย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ดังนั้นผมอยากให้คุณแจ้งได้เลยครับ ตามสบาย อ่ออีกเรื่องถ้าต้องการประจานจริงๆ โดยตามหลักของมนุษย์แล้ว ต้องบันทึกภาพและคลิปมาครับ ไม่ทราบว่าคุณนั่งเทียนแต่งเรื่องราวมาเปล่าครับ.

ภาพและข้อมูลจาก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปหมายเลข 1001474, เฟซบุ๊ก Red Skull Z

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้