วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เที่ยว 'เกาะเต่า' ส่อง 5 มุมถ่ายรูปสวยสุดฮิปที่ต้องเช็กอิน!

เที่ยว 'เกาะเต่า' ส่อง 5 มุมถ่ายรูปสวยสุดฮิปที่ต้องเช็กอิน!

  • Share:

เป็นกระแสขึ้นมาอีกครั้งสำหรับ 'เกาะเต่า' แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของเมืองไทย แม้ว่าจะมีข่าวไม่ดีเกิดขึ้นอีกครั้ง กับเหตุข่มขืนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่มีแววส่อว่าจะเป็นเรื่อง โอละพ่อ! เนื่องจากพบเหตุพิรุธสาวต่างชาติคนดังกล่าวหลายอย่าง เอาเป็นว่า...ผลสรุปเรื่องราวจะเป็นอย่างไรกันแน่ ต้องติดตามกันยาวๆ 

แต่ตอนนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาไปส่องดูความสวยงามของเกาะเต่าแห่งนี้ พร้อมแนะนำมุมสวยๆ สำหรับขาเที่ยวที่ไปเที่ยวเกาะเต่าแล้วอยากได้รูปสวยเป๊ะปัง เหมือนตากล้องมือโปร!

1. หาดทรายนุ่มเท้า กับต้นมะพร้าวซิกเนเจอร์!

ต้นมะพร้าวรูปทรงสวยที่หาดทรายรี

เกาะเต่า นอกจากจะโด่งดังเรื่องแหล่งดำน้ำชมปะการังที่มีชื่อเสียงระดับโลกแล้ว บริเวณรอบเกาะเต่ายังมีวิวชายหาดที่ทอดยาวสวยงามหลายแห่ง เม็ดทรายขาวละเอียด นุ่มเท้า ได้แก่ หาดทรายรี หาดปะการัง หาดโฉลกบ้านเก่า แหลมเทียนนอก อ่าวลึก อ่าวโตนด และถ้าใครอยากได้รูปถ่ายที่ดูแล้วรู้เลยว่าเป็นเกาะเต่า ก็ต้องไปถ่ายคู่กับน้องต้นมะพร้าวที่อยู่บนหาดทรายรี ต้นนี้เลย!

2. ชมวิวมุมสูง เกาะเต่า-เกาะนางยวน

วิวมุมสูงเกาะเต่า-เกาะนางยวน

จริงๆ แล้วเกาะเต่ามีจุดชมวิวมุมสูงอยู่หลายแห่ง ได้แก่ จุดชมวิวจอนห์-สุวรรณ จุดชมวิวโฉลกบ้านเก่า และไฮไลต์คือ จุดชมวิวเกาะเต่า-เกาะนางยวน

- จุดชมวิวเกาะเต่า-เกาะนางยวน (ตามรูปข้างบน) : มาถึงเกาะเต่าแล้ว ไม่ควรพลาดไปเที่ยวที่เกาะนางยวน ห่างจากเกาะเต่าแค่ 480 เมตร มีจุดชมวิวที่สวยงามและคุ้มค่ามากๆ ใช้เวลาในการเดินขึ้นเขา 10 นาที จากด้านบนจะมองเห็นสันทรายสีขาวทอดตัวยาวเหยียด เหมือนทะเลแหวก เผยให้เห็นทางเดินเชื่อมเกาะ 2 เกาะเข้าด้วยกัน

- จุดชมวิวจอนห์-สุวรรณ : ตั้งอยู่บริเวณแหลมตาโต๊ะ โฉลกบ้านเก่า การเดินทางขึ้นจุดชมวิวเส้นทางอาจจะลำบากนิดหน่อย แต่ก็คุ้มค่า ชมวิวได้แบบพาโนรามา 180 องศา มองเห็นทั่วเกาะเต่าเลย

- จุดชมวิวโฉลกบ้านเก่า : ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ บริเวณอ่าวโฉลกบ้านเก่า ซึ่งเป็นอ่าวที่สวยงาม มุมนี้จะมองเห็นโค้งอ่าวโฉลกบ้านเก่าและอ่าวข้างเคียง ยามพลบค่ำบรรยากาศสวยงามมาก

3. สะพานไม้สุดคลาสสิก

ส่วนใครที่ชอบแนวคลาสสิก แนะนำให้ไปถ่ายรูปคู่กับสะพานไม้ที่ทอดยาวไปกลางทะเล ใครเป็นนางแบบที่ฉากหลังสวยๆ สุดชิคแบบนี้ ถ่ายภาพออกมาแล้วดูดีแน่นอนจ้า

4. ภูเขา ทะเล ท้องฟ้าสีสดใส

มุมถัดมาเป็นมุมสำหรับนักเดินทางสายอาร์ต ที่อยากเห็นทั้งภูเขาสีเขียวชะอุ่มตั้งตระหง่าน ตัดกับน้ำทะเลสีคราม และท้องฟ้าสีสดใส อยู่รวมกันในภาพเดียว เราแนะนำเลยว่าต้องไปเที่ยวที่เกาะนางยวนที่อยู่ใกล้ๆ กับเกาะเต่า บอกเลยว่าจะได้รูปที่สวยงามถูกใจมากๆ 

5. ชายหาดและโขดหินสวย

อีกหนึ่งมุมที่ถ่ายรูปแล้วสวยได้อารมณ์ธรรมชาติสุดๆ ถ้ามีนางแบบไปนั่งที่โขดหินสักหน่อยก็แจ๋วเลย

แค่ไปเช็กอินที่ 5 จุดนี้แล้วแชะภาพสวยๆ กลับมาเป็นที่ระลึก ก็ถือว่าไปเที่ยวถึงเกาะเต่าได้อย่างครบสมบูรณ์แบบแล้วล่ะค่ะซิส!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้