วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
5 สุดยอดทีมโต๊ะเล็ก ร่วมแถลงความพร้อมก่อนศึกฟุตซอลสโมสรโลก

5 สุดยอดทีมโต๊ะเล็ก ร่วมแถลงความพร้อมก่อนศึกฟุตซอลสโมสรโลก

  • Share:

5 สุดยอดทีมโต๊ะเล็กตบเท้าเข้าร่วมแถลงความพร้อม ก่อนการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2018 จะเริ่มขึ้น โดยพีพีทีวีจะถ่ายทอดสดเกมระหว่าง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ปะทะกับ แอตเลติโก ลอส แองเจลิส จันทร์นี้ 20.30 น.

วันที่ 26 ส.ค.61 การแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม "World Intercontinental Futsal Cup 2018" หรือ ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก ที่ห้องประชุมโรงแรมโกลเดน ทิวลิปฯ โดยมีตัวแทนโค้ชและกัปตันทีมจาก 5 สโมสร ได้แก่ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ไทย), คาร์ลอส บาร์โบซา (บราซิล), แอตเลติโก ลอส แองเจลิส (อิเควทอเรียลกินี), บาร์ซา ลาซซา (สเปน), ยูท่าห์ อิลิท ฟุตซอล (สหรัฐอเมริกา) ร่วมงาน ซึ่งขาดเพียง แมกนัส โซโรคาบา ที่จะเดินทางมาถึงในวันจันทร์นี้

โดย "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่ของทัพโต๊ะเล็กฉลามชล กล่าวว่า "การเจอกับทีมจากแอฟริกา เรามีข้อมูลค่อนข้างจำกัด ซึ่งเราแทบจะไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับวิธีการเล่นของเขาว่าเล่นยังไง ซึ่งเขาเองก็ซื้อผู้เล่น 6 คนสำหรับมาเล่นในรายการนี้ ทั้งผู้เล่นบราซิลและสเปน ทำให้เราพยายามที่จะค้นหา และปรึกษาจากโค้ชปูลปิสและคาร์ลอส ที่เคยเห็นผู้เล่นของสเปน ว่า เราควรจะเล่นแบบไหนในเกมวันพรุ่งนี้"

ด้าน "กัปตันช้าง" กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมบลูเวฟ กล่าวว่า "เราเล่นต่อหน้าแฟนบอลชาวไทยที่เข้ามาเชียร์ แน่นอนว่าเราก็จะทำผลงานให้เต็มที่และสมศักดิ์ศรี"

ทางฝั่ง ริคาร์โด้ เฮดโค้ช แอตเลติโก ลอส แองเจลิส ซึ่งจะลงเตะนัดแรกในสายเอ พบตัวแทนจากประเทศไทย กล่าวว่า "แน่นอนว่าการเจอกับ พีทีที บลูเวฟ ซึ่งเป็นเจ้าบ้าน และพวกเขาได้เล่นต่อหน้าแฟนบอล มันไม่ง่าย แต่เราเองก็มีเป้าหมายที่จะเอาชนะให้ได้ และอยากจะแสดงให้เห็นถึงความสามารถของผู้เล่นจากอิเควทอเรียลกินี"

ขณะที่ "มาควินฮอส ซาเวียร์" กุนซือใหญ่ของทีมคาร์ลอส บาร์โบซา กล่าวว่า "เรารู้สึกว่าทีมของเราพร้อมและเตรียมตัวมาดีสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ ซึ่งทั่วโลกต่างก็จับตามองทีมของเรา และมันก็เป็นความกดดัน แน่นอนว่าการเล่นที่ไทยยิ่งเพิ่มแรงกดดันมากกว่าการเล่นที่บราซิล แต่เราเองก็หวังจะทำผลงานให้ดีที่สุด และหวังว่าจะมีฐานแฟนฟุตซอลเพิ่มขึ้นจากการแข่งขันครั้งนี้ด้วย"

สำหรับโปรแกรมนัดเปิดสนามในวันจันทร์ที่ 27 ส.ค.นี้ คู่แรก เวลา 18.30 น. บาร์ซา ลาซซา (สเปน) พบ ยูทาห์ อิลิท ฟุตซอล (สหรัฐอเมริกา) ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ส่วนคู่ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พบกับ คลับ แอตเลติโก ลอส แองเจลิส เวลา 20.30 น. จะถ่ายทอดสดทางพีพีทีวี ช่อง 36.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้