วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศัลยกรรมเหมือนแต่งบ้าน 'หญิงแย้' ยกหน้าครั้งที่ 8

ศัลยกรรมเหมือนแต่งบ้าน 'หญิงแย้' ยกหน้าครั้งที่ 8

  • Share:

แค่ความสวยเพียงอย่างเดียวจริงๆ ถึงทำให้คนเราเดินสู่เส้นทางศัลยกรรมได้ ไม่ว่าจะเจ็บกี่ครั้งขอแค่ออกมาดีและสวย ก็มีความสุข และสำหรับคนที่เคยได้ยินมาว่า ทำแล้วต้องทำอีก นั่นคือเรื่องจริง...

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ได้พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านการทำศัลยกรรมมาอย่างโชกโชน เซเลบริตี้หน้าหมวย 'หญิงแย้' นนทพร ธีระวัฒนสุข และเธอก็กล้าที่จะเปิดเผยเรื่องราวของเธอเป็นระยะๆ จากการทำศัลยกรรม ทำให้เธอโด่งดังเป็นที่รู้จัก ทั้งที่ตัวเธอเองเล่าให้เราฟังว่า เธอนั้นไม่ได้หัวไบร์ท ฉลาดว่องไว หรือมีความเก่งใดๆ นอกจากความกล้าที่จะเล่าสู่กันฟังในแง่มุมของผู้หญิงที่อยากสวยเท่านั้นเอง

เจ็บมาเยอะกว่าจะมีวันนี้
หน้าโล้นๆ ก็ได้อยู่

จุดเริ่มต้นการทำศัลยกรรมเล่าให้เราฟังหน่อย?

คือเหมือนคนอื่นเลย คืออยากสวยแค่นั้นเอง ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองบกพร่องมาก แต่ถ้าเราแก้ไขตรงนี้หน่อยนึง ทำตรงนี้นิดนึง ถ้าเราแก้ไขมัน มันจะทำให้หน้าโดยรวมของเราดูดีขึ้น ถามว่าทำมากี่ครั้งแล้ว? เอ่อ..นี่ต้องนับเลย 8 ครั้งค่ะ แต่มันมียิบย่อยเยอะอยู่ (หัวเราะ) ครั้งที่จดจำมากที่สุดคือครั้งนี้ค่ะ ไม่เกี่ยวเรื่องของเวลาที่เพิ่งผ่านมา แต่มันมีความประหลาดหลายอย่าง แย้ไม่เคยไปทำเมืองนอกมาก่อน แต่ครั้งล่าสุดไปทำที่เกาหลี มันก็เป็นประสบการณ์ใหม่เลย คือคุยกับหมอน้อยมาก แต่หมอมีความเข้าใจในคนไข้ค่อนข้างสูง

ใครเขาก็กลัวการมีเอเจนซี่ สู้เราไปเองดีกว่า?จริงมั้ย

คนที่เป็นล่าม คือคนที่เป็นเอเจนซี่พาเราไปทำ ซึ่งหลายคนบอกว่า การมีเอเจนซี่ไปทำ เราเสียเงินเพิ่มหรือเปล่า แพงกว่าหรือเปล่า จะบอกว่าไม่เลย ราคาเท่ากัน และการที่เรามีเอเจนซี่ไปทำด้วยมันมีคนคอยรับผิดชอบเราที่เมืองไทย คอยดูแลเราต่อ แต่ที่ได้ยินมาคือบางเอเจนซี่ได้ลูกค้าแล้วก็ทิ้งเลยใส่ใจน้อยลง หรือหายวาร์ปไป แต่ของแย้ใส่ใจเท่าเดิม แย้ไม่มีปัญหาเลย ใส่ใจเหมือนเดิม ทุกวันนี้ก็ยังเจอกันอยู่

2 วันหลังขึ้นเขียงที่เกาหลี
6 วันหลังทำ ถูกเย็บรัวๆ

ครั้งล่าสุดทำที่จุดไหนที่มันบกพร่อง

ครั้งนี้แย้ทำตาใหม่ ฉีดไขมันเข้าหน้า เขาเรียกว่าแฟตกราฟ และดูดไขมันค่ะ รายละเอียดค่อนข้างเยอะ ณ ปัจจุบันสวยแล้ว แต่มันยังไม่เข้าที่ มันแค่สวยแล้วนิดนึง คือตามันต้องใช้เวลาถึง 6 เดือน กว่าจะเข้าที่ เกาหลีทำค่อนข้างโหด ต้องรออีกประมาณ 3 เดือน

เจ็บมากมั้ยคนดี


ได้อะไรจากการทำศัลยกรรมครั้งนี้ หรือทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา?

1. เรารู้สึกดีกับตัวเอง คือมันสวยขึ้น
2. คือตื่นเต้นกับหน้าใหม่ ที่มันไม่เหมือนเดิม เหมือนคนแต่งบ้าน บางทีคนเราอยู่บ้านเดิมมา 10 ปี ไม่มีการเคลื่อนย้ายของเข้ามาใหม่ มันก็น่าเบื่อนะ แย้เป็นคนชอบแต่งบ้าน แต่งหน้า ในแต่ละวันแย้แต่งหน้าไม่เหมือนกันสักวัน เบื่อหน้าตัวเอง แย้ขี้เบื่อ เบื่อหน้านี้มา 5-6 ปี แล้วอยากมีอะไรที่พัฒนาบ้าง แต่ว่าเราเลือกพัฒนาเป็นจุดๆ ไป แต่ไม่ใช่จะสุ่มสี่สุ่มห้ายกหน้าใหม่ ตา หู จมูก ปาก แย้ยังอยากเป็นแย้คนเดิมอยู่ แต่เพิ่มเติมคือ แย้สวยขึ้น

อย่างที่แย้เลือกทำตา

1. ตาเรามีปัญหาไม่เท่ากัน
2. ต้องติดสติกเกอร์ทุกครั้งเวลาแต่งหน้า
3. เป็นผู้หญิงตาเล็กมาก ถ้าไม่แต่งคืออาซิ่มอาหมวยเลย เบื่อตาเล็ก

สดๆร้อนๆ หน้าใหม่

8 ครั้งกับการทำศัลยกรรมเรียกเสพติดได้มั้ย?

เสพติดเถอะ...เรียกแบบนี้ก็ได้ (หัวเราะ) ไม่เคยอยากใช้คำนี้เลย แต่เอาเถอะ 

ถ้าให้นิยาม "การทำศัลยกรรม" คุณจะนิยามว่าไงดี

ทำแต่พอประมาณ และเอาที่สบายใจค่ะ...

ฝากข้อคิดนิดนึง

คือสิ่งที่แย้รู้ การทำบ่อยๆ ไม่ดีหรอก แก้ไขซ้ำๆ ที่จุดเดิมๆ การผ่าตัดแต่ละครั้งเนี่ยเท่ากับร่างกายเราบาดเจ็บ มันเกิดแผลขึ้นมา แล้วการเกิดแผลแต่ละครั้ง มันจะเกิดพังผืด ถ้ามันอยู่ภายนอก มันจะเรียกว่าคีลอยด์ แผลเป็นอ่ะ ส่วนไอ้แผลที่มันอยู่ข้างในที่เราไม่เห็นอ่ะ พอเราแก่ตัวไปมันจะเห็นว่ามันมีแผล ผิวไม่เรียบ ไม่สม่ำเสมอ ขรุขระ มันเป็นอะไรที่แก้ไม่ได้เลยนะถ้าเกิดขึ้น

ผ่านไป 27 วัน แบบโนเมคอัพ

รู้อย่างนี้ แล้วคุณกลัวหรือเปล่า?

กลัวนะ แต่คือแย้ไม่ใช่มนุษย์ที่ผ่านการฉีดสารใดๆ ที่เป็นอันตราย อันนี้เราโชคดี ถ้าใครเป็นยุคแรกของการทำหน้า แล้วไปเจอสารผิดปกติมาเนี่ย มีสิทธิ์ แต่เรายังไม่เคยเจอ และค่อนข้างมีแผลเป็นที่ค่อนข้างดี ไม่มีปัญหา ไม่มีคีลอยด์ ค่อนข้างได้เปรียบ

เรื่องของราคา แพง ถูก ราคาแพงคือดี ราคาถูกคือไม่ดี ความเชื่อแบบนี้คือจริงมั้ย?

มีส่วนถูกต้องค่ะ ถ้าเค้าทำไม่ดี ไม่สวยจริงเนี่ย คนจะยอมจ่ายแพงทำไม เป็นโลจิกต์ค่ะ เหมือนเราซื้อรถหรู แต่รถญี่ปุ่นก็ขับได้เหมือนกันป่ะ แต่หนึ่งเลยคือความสุขทางใจ สองมันเหล็กแข็งกว่า สามบริการหลังการขายดูแลแบบเทพเจ้า บางคนอาจจะยอมเสียเงินเยอะๆ แต่แย้ไม่ได้มีเงินเยอะๆ (หัวเราะ) เพราะนี่คือร่างกายของเรา มันขึ้นอยู่กับการให้ความสำคัญของศัลยกรรมมากแค่ไหน ให้ความสำคัญกับความสวยมากแค่ไหน

ปัจจุบันจ้า

สิ่งที่ได้มาคุ้มค่ามั้ย? เช่นได้งานเพิ่ม เงินเพิ่ม แฟนเพิ่ม?

สำหรับแย้ทำให้แย้มีวันนี้ ทำให้คนรู้จักแย้ เอาตรงๆ แย้ไม่ได้มีความพิเศษด้านไหนเลย นอกจากห่อลิ้น พูดจาไม่รู้เรื่อง (หัวเราะ) ไม่ได้หัวดีมีไหวพริบ แต่เราเป็นคนที่ทำศัลยกรรมแล้วเปิดเผยเลย ทำให้แย้มีชื่อเสียงขึ้นมา เพราะเราชัดเจน ศัลยกรรมมันคือชีวิตแย้ ถ้าแย้ไปเกิดก่อนหน้านี้ ตอนที่ศัลยกรรมยังไม่ดีอ่ะ แย้ยังไม่รู้จะทำอะไรเลย  (หัวเราะ)

และเมื่อถามเธอว่า ตอนนี้พอได้หรือยัง หยุดหรือยัง กับการทำศัลยกรรม?

(เธอนิ่งเงียบไปนานมาก) 'ม่ได้เสพติดศัลยกรรม แต่ก็ทำมันไปเรื่อยๆ เอาจริงๆ ไม่มีใครอยากเจ็บตัว หรืออยากเสียเงิน'

อนาคตเป็นสิ่งที่ไม่รู้ ตอบไม่ได้ มันขึ้นอยู่กับเวลานั้น แย้ยังให้ความสำคัญกับศัลยกรรมความสวยงามหรือเปล่า ก็อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนแล้วอ่ะ เราอาจจะโฟกัสอีกอย่างนึง มันเป็นเรื่องของอนาคต แล้วจิตใจคนเราก็หวั่นไหวยิ่งกว่าใบไม้ ดังนั้นเราอย่าไปคาดคะเน หรือฟันธงอะไร แย้ไม่ได้มีจุดยืนอะไรขนาดนั้น เรื่องศัลยกรรมแย้ ปกติคนเขาคิดเป็นปี แต่แย้การตัดสินใจแค่อาทิตย์เดียวเอง บ้าบอไม่มีอยู่จริง (หัวเราะ)

อยากให้ฝากถึงคนที่ยังไม่เคยทำศัลยกรรม คนที่กำลังจะทำ และคนที่ทำแล้วหน่อย?

-คนที่ยังไม่ได้ทำ 

ถ้าเราแฮปปี้มีความสุขพึงพอใจกับหน้าอยู่แล้ว แต่เราได้ยินเสียงคนรอบข้างไปทำดิ เราก็เอาที่เราสบายใจ อย่าไปฟังคำพูดคนอื่นเยอะ คนอื่นเค้าไม่ได้มาอยู่กับเราทั้งชีวิตสักหน่อย จะไปแคร์คำพูดเค้าทำไม ทำหรือไม่ทำอยู่ที่เรา

-คนที่กำลังอยากที่จะทำ

เลือกสถานที่ให้ถูกต้อง เลือกคุณหมอเลือกเอง อย่าเอาที่คนอื่นมาบิวต์ ดูคนที่ทำแล้วสวยทำแล้วดี ถามเขาทำหมอไหน จากนั้นได้ชื่อมาก็ตระเวนหาข้อมูล ดูหลายๆ เคส ศึกษาเพิ่ม ราคายังไง ค่อยตัดสินใจ ดูหลายๆ ที่ อย่าไปตัดสินจากอินเทอร์เน็ต บางคนอาจจะมีปัญหาเกิดขึ้นกว่าจะสวยเท่าวันนี้ อย่าเชื่อรีวิวเยอะค่ะ

-คนที่ทำมาแล้ว 

congratulation ค่ะ (หัวเราะ) ยินดีด้วยมากๆ รอบตัวแย้มีคนทำน้อยมากที่ทำแล้วรู้สึกเสียใจ มีนะ ไม่ใช่ไม่มี แต่ที่เหลือคือทุกคนมีความสุขหมดค่ะ 

อื้อหือ! สวยใส

อย่างไรก็ตาม... การทำศัลยกรรมคือความสุขส่วนตัว ทั้งหมดทั้งมวลของเราเองจะทำ ก็ตัวเราที่มีความสุข มีเงินจ่ายไหว ก็ให้ความสุขกับตัวเองไป ส่วนคนที่มีความคิด ฉันอยากจะทำ ก็ต้องลองหาข้อมูล ดูงบประมาณ พร้อมมั้ยกับเงินที่จะต้องเสีย พร้อมมั้ยกับสิ่งที่จะได้มา อย่าเอาที่ถูกประหยัด ซื้อความสวยให้ตัวเองทั้งที เลือกสิ่งที่ดี สิ่งที่เหมาะกับตัวเองที่สุดจะดีกว่านะคะ เพราะถ้าเสียไปแล้ว เอากลับคืนมาไม่ได้ ไม่เหมือนที่ธรรมชาติสร้างมาให้นะคะ...

ก่อนทำ...คิดดีๆ ค่ะ นี่ก็เป็นเรื่องเล่าจากสาวหมวยเซเลบริตี้ ที่กล้าเปิดเผยเรื่องราวของตัวเอง โดยเธอบอกค่ะ...ว่าครั้งล่าสุดเนี่ย เป็นที่น่าจดจำของเธอมากที่สุด!!

ภาพ :IG yae_uunws

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้