วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยูฟ่าใจอ่อน! ส่อกลับลำใช้ VAR ในศึกแชมเปียนส์ลีก

ยูฟ่าใจอ่อน! ส่อกลับลำใช้ VAR ในศึกแชมเปียนส์ลีก

  • Share:

ยูฟ่าออกแถลงการณ์ กำลังอยู่ในช่วงของการทดสอบและประเมินผล เพื่อหาความเป็นไปได้ในการนำเอาระบบ VAR มาใช้ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ส.ค.ว่า สหพันธ์ลูกหนังแห่งยุโรป ออกมายอมรับเสียงอ่อยว่า กำลังศึกษาแนวทางและความเป็นไปได้ ในการนำเอาระบบวิดีโอช่วยตัดสิน เข้ามาใช้ในเกมสโมสรยุโรปซีซั่นหน้า

โดยเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา VAR ได้ถูกนำมาใช้ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่รัสเซีย ซึ่งหลายฝ่ายต่างให้การยอมรับในวงกว้าง และหวังว่าจะมีการนำมาใช้งานอย่างแพร่หลาย ในเกมระดับนานาชาติต่อไป

กระทั่งล่าสุด ยูฟ่า ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า มีความเป็นไปได้ที่จะนำระบบ VAR มาใช้งานอย่างเป็นทางการ ในศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ซีซั่นที่จะถึงนี้

“ยูฟ่า กำลังมองหาวิธีการที่จะพัฒนาการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง และเรากำลังทดสอบระบบวิดีโอช่วยตัดสิน ซึ่งจะนำมาใช้ในการแข่งขันอย่างใกล้ชิด แต่เรายังมีความไม่แน่ใจหลายประการเกี่ยวกับระบบ VAR ซึ่งสิ่งสำคัญคือขอบเขตการใช้งาน และการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีที่ชัดเจน”

อย่างไรก็ตาม มีแนวโน้มว่าอาจมีการนำเอาระบบดังกล่าว มาใช้งานตั้งแต่ในรอบก่อนรองชนะเลิศเป็นต้นไป เนื่องจากข้อจำกัดในเรื่องการขนส่งและบุคลากรที่มีจำกัด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้