วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อนกันจนวันตาย!! หงส์แดงยิ้มร่ามีโอกาสสูงได้โถ 2 ชปล.เคียงข้างผี

เพื่อนกันจนวันตาย!! หงส์แดงยิ้มร่ามีโอกาสสูงได้โถ 2 ชปล.เคียงข้างผี

  • Share:

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีโอกาสสูงเลยทีเดียวที่จะได้ขึ้นมาอยู่โถ 2 ในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม เคียงข้างกับคู่รักคู่แค้นอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ส.ค. ว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มีโอกาสสูงที่จะขยับขึ้นมาอยู่โถ 2 ในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาล 2018/19 หลังจากที่ เบนฟิกา เสมอกับ พีเอโอเค 1-1 ในนัดแรกของรอบเพลย์ออฟ

โดยเงื่อนไขเดียวที่ หงส์แดง จะได้ขึ้นมาอยู่โถ 2 ในการจับสลากแบ่งกลุ่มยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลนี้ก็คือ เบนฟิกา ต้องตกรอบ จะทำให้พวกเขาขยับขึ้นจาก โถ 3 มาอยู่ โถ 2 แทน

ซึ่งนั่นหมายความว่าหลังจากที่ พีเอโอเค ไปคว้าอเวย์โกลจากเบนฟิกาได้ทำให้เลกสองที่บ้านของพวกเขา ขอแค่ผลเสมอ 0-0 ก็จะได้เข้ามาเล่นในรอบแบ่งกลุ่มยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก และก็ผลักให้หงส์แดงไปอยู่ในโถ 2 ด้วย

โดยโถ 2 นั้นจะมีบรรดาเสือสิงห์กระทิงแรดไม่ว่าจะเป็น ดอร์ทมุนด์, ปอร์โต, ชัคเตอร์ โดเนตส์ก, นาโปลี, สเปอร์ส, โรมา และคู่ปรับตัวฉกาจอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งหากหงส์แดงอยู่ในโถ 2 ก็จะไม่มีโอกาสเจอทีมจากโถนี้

อย่างไรก็ตามหากเบนฟิกาบุกไปปราบ พีเอโอเค ได้ในเลกสองก็จะทำให้หงส์แดงต้องอยู่โถ 3 ต่อไปตามเดิมร่วมกับ ชาลเก, ลียง, โมนาโก, ซีเอสเคเอ มอสโก และก็มีโอกาสอยู่ในกรุ๊ปออฟเดธร่วมกับ โถ 1 ที่รวมยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรป รวมถึงโถ 2 ที่กล่าวไปข้างต้น

สำหรับการจับสลากแบ่งกลุ่มยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกจะมีขึ้นวันที่ 30 สิงหาคม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้