วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮวงจุ้ย “เคราะห์ห้องมืด”

ฮวงจุ้ย “เคราะห์ห้องมืด”

  • Share:

ฮวงจุ้ย “เคราะห์ห้องมืด” คืออะไร อ.มาศ เคหาสน์ธรรม ซินแสชื่อดัง ออกมาเปิดเผย เซ็กชั่น horoscope เอามาให้ชมกัน

ซินแสชื่อดัง บอกเรื่องนี้ว่า ฮวงจุ้ย “เคราะห์ห้องมืด” คือ พลังที่หยุดนิ่งหรือการมีสภาพที่เป็นหยินมากไป ทำให้เจ็บป่วย เสื่อม ซึมเศร้า เงียบเหงา

แม้ในคนที่มีดวงชะตาซึ่งบอกว่าดวงดี มีโชคลาภ หรือร่ำรวย แต่โชคกลับไม่เข้าบ้าน แถมยังดูดกลืนพลังโชคออกจากตัวท่านอีกด้วย ประมาณว่าบ้านเป็นอย่างไรคนก็เป็นอย่างนั้น

ปัญหา “เคราะห์ห้องมืด” 

- รายได้ไม่เข้า ปัญหานี้เกิดจากบริเวณประตูทางเข้ามีสภาพอุดตันและมืด ควรไล่ความมืดโดยเปิดไฟให้สว่างและเปิดประตูหน้าบ้านให้อากาศถ่ายเท

- คนขี้เกียจ พนักงานไม่กระตือรือร้น สภาพที่มืดทำให้คนอยากพักผ่อนเป็นธรรมชาติของมนุษย์ ฉะนั้น ถ้าเป็นบริษัทห้างร้านก็ควรให้สว่างมากๆ ส่วนถ้าเป็นที่บ้านที่ลูกหลานหรือคนในบ้านขี้เกียจก็ต้องเพิ่มแสงสว่างให้มาก ถ้ามีแสงแดดส่องถึงยิ่งดี แต่ก็ควรให้สว่างมากๆ เฉพาะที่ชั้นล่างก็พอ ส่วนชั้นบนที่เป็นห้องนอนให้สว่างแค่พอรู้สึกอบอุ่น โรแมนติก เพื่อให้พักผ่อนได้เต็มที่

- จิตใจคนขุ่นมัว มีความลับ ทำเรื่องทุจริต ความมืดมิดต่างๆ ของใจคนก็มีที่มาจากกระแสพลังภายในอาคารด้วย ถ้ามุมไหนในอาคารที่เกิดซอกหลืบที่มืดมิดอับทึบต้องรีบแก้ไขให้สว่าง

เช่น เปิดไฟหรือติดตั้งไฟในมุมนั้น บางทีเงามืดอาจเกิดจากการวางเฟอร์นิเจอร์บังแสงก็จัดวางเสียใหม่ ไม่ให้บังแสงไฟหรือให้แสงแดดส่องถึง

- การเห็นผี เห็นวิญญาณ สภาพห้องมืดที่เป็นหยินมากเกินไป ทั้งมืดและเย็นอาจทำให้เกิดสภาพเหล่านี้ และมักเกิดที่ตำแหน่งทิศ #ตะวันตกเฉียงใต้ หรือ #ตะวันออกเฉียงเหนือ อยู่บ่อยๆ เนื่องจากทิศดังกล่าวมีพลังพื้นฐานที่เป็นธาตุดิน

ทางแก้ที่ง่ายที่สุด 

การเพิ่มแสงสว่าง แสงอาทิตย์ หรือทำให้เกิดสภาพที่อากาศถ่ายเทมีลมพัดผ่าน มีความเป็นหยางมากๆ ต้นไม้ที่รกครึ้มบดบังแสงก็ทำให้โปร่งโล่ง ก็จะช่วยให้เกิดแสงสว่างเข้าไปมุมนั้นได้ง่ายขึ้น

หากเป็นโรคซึมเศร้าด้วย ก็ควรที่จะกินยาบำรุงร่างกาย เพื่อเพิ่มพลังหยางจากภายใน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้