วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจกตั๋วให้ดูฟรี

แจกตั๋วให้ดูฟรี

โดย ยูเรนัส
21 ส.ค. 2561 05:01 น.
  • Share:

ชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียที่มีฐานะการเงินดีเยี่ยมช่วยกันลงขันเหมารอบฉายของโรงภาพยนตร์ เพื่อฉายหนังเรื่อง เครซี ริช เอเชียนส์ หรือมีการตั้งชื่อหนังเป็นภาษาไทยว่า เหลี่ยมโบตั๋น โดยต้องการแจกจ่ายตั๋วที่เหมารอบมาทั้งหมดให้ผู้ชมชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียทุกเพศทุกวัย (แต่เน้นวัยรุ่น) ได้เข้าไปดูหนังเรื่องนี้ ซึ่งได้นักแสดงนำเป็นคนเชื้อสายเอเชียนั่นเอง

ภาพยนตร์รอบพิเศษ ซึ่งเป็นการแจกตั๋วให้เข้าไปดูฟรีในนครลอสแอนเจลิส, นิวยอร์ก และ ฮิวส์ตันคราวนี้ ตั้งชื่อเป็นแคมเปญไว้ว่า แฮชแท็ก โกลด์โอเพ่น ซึ่งผู้ที่ออกเงินให้ทุนสนับสนุนโครงการนี้เป็นชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ในย่านซิลิคอน วัลเลย์ นั่นแหละเป็นผู้ใจดีทุ่มเงินไม่อั้นให้เข้าไปดูหนังฟรี

มีผู้สงสัยอยู่เหมือนกันว่า ทำไมต้องมีการเหมารอบฉายภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดเรื่องนี้ให้ชาว อเมริกันเชื้อสายเอเชียได้ดูด้วย? คำตอบก็มีเหตุผลเพราะ 1.เดี๋ยวนี้มีภาพยนตร์ที่นักแสดงนำเป็นชาวเอเชียหรือชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียน้อยมากที่ได้แสดงหนังฮอลลีวูด 2.ต้องการกระตุ้นให้อุตสาหกรรมการสร้างภาพยนตร์เปิดใจกว้างยอมรับชาวเอเชียและชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียเข้ามาในวงการบันเทิงฮอลลีวูดมากขึ้นด้วย

พูดถึงปัจจุบันนี้ ไม่ใช่ว่าชาวเอเชียหรือชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียไม่ได้รับโอกาสในฐานะนักแสดงในวงการบันเทิงฮอลลีวูดหรอก เพราะเอาเข้าจริงก็มีชาวเอเชียที่เดินทางไปทำงานที่ฮอลลีวูดและชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียได้เป็นนักแสดงอยู่บ้างเหมือนกัน แต่มีจำนวนน้อยและเป็นที่รู้จักอยู่ไม่กี่คน อย่าง เฉิน หลง หรือแจ็คกี้ ชาน งี้, ลูซี ลิว จำเธอได้ไหม? เพราะเธอคือหนึ่งในสามสาวนางฟ้าชาร์ลีไง ลูซีเป็นชาวอเมริกันเชื้อสายจีนที่แจ้งเกิดในวงการบันเทิงและมีผลงานทั้งภาพยนตร์รวมทั้งทีวีซีรีส์หลายเรื่อง ส่วนอีกคนที่เรามักเห็นหน้ากันบ่อยๆ ได้แก่ จอห์น โช ชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลี ซึ่งกำลังมีผลงานภาพยนตร์ทริลเลอร์ระทึกขวัญเรื่อง Searching นอกจากนี้ เขายังเคยแสดงภาพยนตร์เรื่อง สตาร์เทร็ค ด้วย อีกคนซึ่งเป็นที่รู้จักได้แก่ ปริยังกา โชปรา นักร้องและนักแสดงสาวชาวอินเดีย ซึ่งเป็นคู่หมั้นของนักร้องหนุ่ม นิค โจนาส นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ในความเห็นของนักแสดงจากเอเชียหรือชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียมองว่า ในแวดวงฮอลลีวูดควรมีงานให้พวกเขามากกว่านี้ ก็ต้องดูต่อไปว่าอนาคตชาวเอเชียหรือชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียจะได้รับโอกาสมากกว่าเดิมหรือไม่?

ยูเรนัส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้