วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮิปฮอปคืออะไร? 5 คนดังเล่านิยามสไตล์แร็ปโย่ว

ฮิปฮอปคืออะไร? 5 คนดังเล่านิยามสไตล์แร็ปโย่ว

  • Share:

แนวเพลง การแต่งตัว สไตล์ฮิปฮอป เป็นแนวเพลงชื่นชอบของคนเฉพาะกลุ่มขนานแท้ แต่จะบอกว่าในสมัยนี้คนนิยมฟังเพลงฮิปฮอปมากขึ้น รวมทั้งการแต่งตัวที่ดูเป็นเอกลักษณ์มองปราดเดียวก็รู้ ทำให้ใครหลายคนเข้าถึงง่าย 

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ มีโอกาสเข้าร่วมงานเปิดตัวเสื้อผ้าเครื่องประดับของ CPS คอลเลกชั่น x Wiz Khalifa ฮิปฮอปชื่อดังระดับโลกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตน เมื่อวันก่อน งานนี้มีเหล่าคนดังตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง บอกเลยว่างานนี้มีแต่คนรักฮิปฮอปเข้าร่วมงานเท่านั้น 

วิซ คาลิฟา ฮิปฮอปชื่อดังระดับโลก
วิซ คาลิฟา

และเมื่อเราได้เจอเหล่าคนดังที่หลงรักหลงใหลในเพลงฮิปฮอป แฟชั่นการแต่งตัว เราจึงได้สอบถามพวกเขาเหล่านั้น ว่าถ้าหากพูดถึงฮิปฮอปแล้ว คุณนึกถึงอะไร หรือแม้แต่การแต่งตัวสไตล์ฮิปฮอปใช่คุณหรือไม่ ไปฟังคำตอบกัน...

ปรางค์ อภินรา ศรีกาญจนา

1. ถ้าพูดถึงฮิปฮอปคุณนึกถึงอะไร - ปรางค์จะนึกถึงตอนเด็กที่ Keith กำลังฮิต ตอนนั้นเริ่มบูม จะมีทั้งแร็ปเปอร์คนผิวขาวและผิวสี ปรางค์คิดว่าเสน่ห์ของการแร็ป คือการเสียดสีสังคม สะท้อนสังคม ซึ่งปรางค์ว่ามันดีมาก ไม่ใช่ว่าต้องเป็นเนื้อหาความรักอย่างเดียวตามเพลงในตลาดค่ะ ถามว่ามันแรงมั้ยปรางค์ว่าไม่แรง แร็ปสะท้อนการเมือง แร็ปสะท้อนสังคมค่ะ ทุกอย่างเลย เพศหญิงเพศชาย สิทธิสตรี ส่วนตัวเราชอบ ฟังแล้วมีเสน่ห์ คนคิดต้องครีเอทีฟเนอะ มันไม่ใช่อาศัยความเร็วในการร้อง แต่เค้าต้องคิดว่าจะสื่ออะไร

2. ศิลปินที่ชอบ - นิกกี้ มินาจ, เอมิเนม แร็ปเปอร์ผิวขาว 

3. การแต่งตัวฮิปฮอปใช่คุณมั้ย - ความจริงแล้วไม่ใช่ค่ะ พยายามบูทแล้ว แต่หน้ายังอยู่ฝั่งจีน ฮิปฮอปมีเอกลักษณ์อะ แค่หมวกอันเดียวก็สามารถได้เลย

ดาต้า ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ

1. พูดถึงฮิปฮอปนึกถึงอะไรเป็นอย่างแรก - ท่าเต้นค่ะ เคยไปเข้าคลาสเกิร์ลฮิปฮอป ก็รู้สึกอินมาก ก็เต้นมาเรื่อยๆ บีทได้ก็โยกๆ

2. การแต่งตัวฮิปฮอปใช่คุณมั้ย? - แล้วแต่บางเวลาค่ะ อยากฮิปฮอปก็แต่งค่ะ ตามธีมตามเพลง ถ้าไปงานก็ฟีลมาทันที

3. ไลฟ์สไตล์คุณเกี่ยวข้องกับฮิปฮอปมั้ย - การเต้นนี่แหละค่ะ ท่าเต้นมันได้เหงื่อ คือท่ามันดูแข็งแรง เพลงฮิปฮอปจะมีอิทธิพลต่อเราในช่วงเช้า ถ้ารู้สึกยังงัวเงียอยู่ เปิดเพลงปลุกให้ตื่นค่ะ (โยกมั้ย) ก็โยกค่ะ ตามฟีลเลย เวลาไปงานก็ไม่ต้องดื่มแอลกอฮอล์ก็รู้สึกสนุกแล้วอะ

บูบี วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์

1. คุณเกี่ยวข้องกับฮิปฮอปมั้ย? - มีบ้างค่ะ อยู่ที่บ้านก็เปิดเพลงฮิปฮอป โยกนิดๆ สไตล์เรา

2. สไตล์ฮิปฮอปสำหรับเราเป็นยังไง? - บีทมันๆ สดใสร่าเริงค่ะ บีชอบวิซ คาลิฟาอยู่แล้ว เค้าเท่ ไม่เหมาะกับบีเลยนะ แต่บีก็ชอบค่ะ ในความคอนคราสต์มันมีอะไรที่ดึงดูดค่ะ

3. ถ้าคิดถึงฮิปฮอปคิดถึงอะไรเป็นอย่างแรก? - คิดถึงบริงอะ คิดถึงแอคเซสเซอรี่ เอาต์ฟิตเพราะเราชอบเสื้อผ้า การแต่งตัวมันพอจะดูออกเลยค่ะสำหรับฮิปฮอป

4. เพลงแร็ปที่ชอบฟัง - วิซ คาลิฟา 

5. แร็ปเปอร์ในความคิดของคุณเป็นอย่างไร? - ต้องฉลาดในความคิดค่ะ ต่อเนื้อได้ ต้องคล้องจอง ต้องมีความเป็นศิลปินสูงค่ะ

โต้ง เซาท์ไซด์ หรือ โต้ง-พิทวัส พฤกษกิจ

1. สไตล์การแต่งตัวของคุณ? - ผมชอบแต่งตัวตามสภาพอากาศ หน้าร้อนขาสั้น ฝนตกหน่อยก็แจ็กเกต

2. ชีวิตของคุณเกี่ยวข้องกับฮิปฮอปมั้ย? - 100 เปอร์เซ็นต์

3. ฮิปฮอปต้องเป็นยังไง? - เป็นคนปกตินี่แหละ แต่เป็นคนทำอาร์ต ทำเคาน์เจอร์ การแต่งตัว ผลงานด้านเพลง ความคิด ไลฟ์สไตล์จะเยอะๆหน่อยครับ

4. การแต่งตัวคุณคือฮิปฮอปมั้ย - ครับตลอดเวลาครับ ผมใส่เสื้อยืดผมก็เป็นฮิปฮอป อยู่ที่เราคิด

5. ถ้านึกถึงฮิปฮอปนึกถึงอะไรอย่างแรก - เพลงแร็ปมั้งครับ

6. เพลงที่ฟังศิลปินที่ชอบ - เจ-ซี ตามเค้ามานานแล้ว สัก 15 ปี

7. ฮิปฮอปในสายตาคุณต้องเป็นยังไง - ชัดเจนครับ ตรงไปตรงมา ซินเซียแปลว่าจริงใจครับ

เทย่า โรเจอร์ส

1. การแต่งตัวของคุณ - แล้วแต่อารมณ์เราเลย วันไหนตื่นมาฮิปฮอปก็การแต่งตัวฮิปฮอปจ้า เพลงร็อก ก็ร็อกเลย แล้วแต่อารมณ์

2. ถ้าพูดถึงฮิปฮอปนึกถึงอะไร - เสื้อผ้าหลวมๆ ทีแอลซี ก็แม่ช่วยซื้อกางเกงคาลวินไคน์ ที่กางเกงในโผล่ขึ้นมา สไตล์นั้นเป๊ะเลย สาวๆ ที่มาในรุ่นนั้นจะรู้จัก จะหลงรักแฟชั่นตอนนั้นค่ะ 

3. ฮิปฮอปแร็ปเปอร์ในสายตาคุณต้องเป็นยังไง? - มั่นใจมากๆ ค่ะ การเป็นเอ็มซีต้องมั่นใจสุดๆ ต้องมีสเน่ห์ของตัวเอง เค้าจะไปได้ไกล เค้าจะมีความเป็นตัวเองที่สูงมาก ไม่เหมือนเดิม เดินไปได้ไม่ไกล คนที่ดังมากจะมีเจ-ซี เค้าจะมีการเปลี่ยนการทำงานของเค้าไปเรื่อยๆ ค่ะ ฮิปฮอปคือการไม่หยุดนิ่งและซ้ำแบบคนอื่นค่ะ 

4. การแต่งตัวฮิปฮอปใช่คุณมั้ย? - ใช่ค่ะ มีหลายชิ้นที่เทย่ามีฮิปฮอปมากๆ เทย่าเป็นคนที่ชอบใส่ไนกี้มากกว่ารองเท้าส้นสูงค่ะ เราไม่ใช่คนหวานๆ เรามีรองเท้าผ้าใบมากกว่ารองเท้าส้นสูง แล้วเทย่าเป็นคนที่แต่งตัวแมตช์แบบหัวจดเท้า

สาวๆ หนุ่มๆ คนไหน อยากแต่งตัวสไตล์เซอร์ๆ ชิคๆ เน้นความดิบผสมกับความร่วมสมัย เสื้อผ้าและเครื่องประดับ ก็ช่วยได้จ้า

"แฟชั่น" ไม่มีวันตาย...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้